i-SPEED 2.1/2.0.3

VNNIC
Miễn phí 17/05/2022 100+

i-SPEED là gì?

i-SPEED là hệ thống đo tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam. Ứng dụng là sản phẩm được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông hợp tác phát triển, nhằm mục đích đo lường tốc độ truy cập Internet tại nước ta.

Giao diện i-SPEED
Giao diện i-SPEED

Đây là hệ thống đo trung lập. Người dùng có thể tự do lựa chọn điểm đo, thực hiện và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet thực tế, để xem chúng có đúng với các tiêu chuẩn và gói cước mà nhà mạng cam kết cung cấp hay không. Bạn có thể tải ứng dụng để sử dụng trên thiết bị Android/iOS hoặc dùng công cụ đo trực tiếp trên trang web https://i-speed.vn hay https://speedtest.vn. Ứng dụng trên thiết bị di động sẽ cho trải nghiệm tốt hơn và cung cấp nhiều thông tin hơn.

Những tính năng của i-SPEED

Tự do lựa chọn điểm đo

Các máy chủ đo tốc độ truy cập Internet được đặt tại các Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX), tại những đơn vị cung cấp dịch vụ Internet (ISP), nhà mạng lớn trên cả nước giúp người sử dụng có thể chọn điểm đo và thực hiện đo tốc độ kết nối Internet của mình một cách nhanh chóng, chính xác.

Thông qua việc lựa chọn nhiều điểm đo, các bên tham gia sẽ góp phần tăng số lượng mẫu, nâng cao chất lượng dữ liệu đo lương; từ đó hỗ trợ tốt hơn cho người dùng trong việc kiểm tra chất lượng dịch vụ.

Kết quả chi tiết, chính xác

Với i-SPEED, kết quả đo tốc độ Internet sẽ chỉ rõ các tham số sau:

  • Tốc độ tải xuống (Download)
  • Tốc độ tải lên (Upload)
  • Độ trễ (Ping, Jitter)
  • Giao thức kết nối Internet (IPv4/IPv6)
Kết quả đo trong ứng dụng i-SPEED
Kết quả đo trong ứng dụng i-SPEED

Ngoài các tham số về tốc độ kết nối mạng Internet, khi sử dụng ứng dụng i-SPEED trên thiết bị di động người dùng sẽ còn được biết thêm các thông số kết nối khác như nhà cung cấp dịch vụ; loại hình kết nối (Wifi/3G/4G/5G); điểm đo; giao thức kết nối Internet (IPv4/IPv6); v.v...

Dễ sử dụng

Người dùng có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động của mình. Bạn có thể thực hiện thao tác đo tốc độ kết nối Internet chỉ với một nút bấm và dễ dàng theo dõi lịch sử đo, nếu muốn. Ứng dụng cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo gây phiền nhiều.

Miễn cước data khi sử dụng ứng dụng i-SPEED

Các doanh nghiệp viễn thông di động (VNPT Vinaphone, Viettel, Mobifone, Vietnam Mobile) đã đưa ra chính sách miễn cước data khi sử dụng ứng dụng i-SPEED cho tất cả các thuê bao di động kể từ tháng 7/2021.

Để biết chi tiết cách sử dụng công cụ này, mời bạn đọc tham khảo bài viết: Đo tốc độ mạng với i-SPEED by VNNIC để biết thêm chi tiết.

51 👨 690
0 Bình luận
Sắp xếp theo