HWMonitor 1.46

CPUID
Miễn phí 29/03/2022 5.000+

HWMonitor là gì?

HWMonitor là phần mềm miễn phí và gọn nhẹ có thể giúp bạn giám sát các thành phần phần cứng của máy tính Windows. Với công cụ giám sát này, bạn có thể truy cập thông tin cần thiết về điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt của hệ thống. Nó cũng có thể giúp bạn tìm hiểu việc sử dụng năng lượng của PC. Được phát triển bởi CPUID, HWMonitor có giao diện đơn giản và tương thích với các cảm biến phổ biến và CPU hiện đại.

Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống HWMonitor, bạn sẽ có thể xem tất cả dữ liệu được ghi lại trong một biểu đồ rõ ràng và đơn giản, với các thông số tối thiểu và tối đa được đề xuất cho từng danh mục. Một số lựa chọn thay thế cũng có thể giúp bạn giám sát máy tính Windows của mình là MotherBoard Monitor, Core Temp và SpeedFan.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng phần mềm chỉ cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của các thành phần. Nó không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra. Ngoài ra, phần mềm hiển thị thông tin trong cửa sổ chính và không chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào, khiến người mới bắt đầu khó hiểu được hết dữ liệu mà công cụ cung cấp.

HWMonitor cung cấp các thông tin phần cứng theo thời gian thực
HWMonitor cung cấp các thông tin phần cứng theo thời gian thực

Tại sao nên sử dụng HWMonitor?

Lý do chính mà bạn nên sử dụng HWMonitor là nó có dung lượng nhỏ. Bố cục cơ bản của thiết kế bảng giúp bạn dễ dàng cuộn và tìm thấy dữ liệu mình cần. Bạn sẽ không bị mất phương hướng hoặc bị choáng ngợp bởi các tính năng khác. Tương đối dễ dàng để bạn xem tất cả thông tin phần cứng mình cần trên màn hình mà không cần tìm kiếm quá nhiều.

CPUID Hardware Monitor PRO ở chế độ Dark Mode
CPUID Hardware Monitor PRO ở chế độ Dark Mode

Một lý do khác để sử dụng HWMonitor là nó được cập nhật thường xuyên. Trong khi nhiều công cụ giám sát CPU khác được cập nhật không nhất quán, HWMonitor lại có các bản cập nhật mới vài tháng một lần. Các bản vá lỗi thường xuyên giúp nâng cao trải nghiệm giám sát và loại bỏ các lỗi do người dùng tìm thấy.

Ngoài khả năng kỹ thuật của HWMonitor, mức giá thấp là một lý do khác để xem xét công cụ này. Phiên bản chuẩn của HWMonitor được cung cấp miễn phí, giúp nó tiếp cận được với các tổ chức vừa và nhỏ. Tuy nhiên, còn có một phiên bản Hardware Monitor Pro bao gồm các khả năng ghi nhật ký bổ sung, vận hành từ xa và vẽ đồ thị. Giá của HWMonitor Pro là $22,40 (515.000 đồng) cho 10 kết nối từ xa và $39,33 (905.000 đồng) cho tối đa 20 kết nối từ xa.

Những tính năng của HWMonitor

Giao diện đơn giản

Mặc dù giao diện rõ ràng và đơn giản, nhưng người mới bắt đầu vẫn có thể có chút nhầm lẫn. Điều này là do tất cả thông tin về tình trạng sức khỏe của máy tính được hiển thị trong cửa sổ chính và thông tin này liên tục được cập nhật theo thời gian thực. Tuy nhiên, sau khi sử dụng ứng dụng một thời gian, bạn sẽ có thể nhìn lướt qua và hiểu các thông số một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể lưu dữ liệu có sẵn trên màn hình dưới dạng file TXT. Bạn có thể xóa thanh hiển thị số đọc tối thiểu và tối đa, kiểm tra các bản cập nhật driver và xem có phiên bản mới của phần mềm hay không. Nếu muốn các chức năng bổ sung, bạn có thể chọn phiên bản trả phí của phần mềm HWMonitor.

2 tùy chọn cài đặt linh hoạt

HWMonitor có sẵn trong hai phiên bản - cài đặt và portable. Nếu chọn cách cài đặt, bạn sẽ trải qua một quá trình thiết lập ngắn để cài đặt phần mềm trên máy tính Windows. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể khởi chạy ứng dụng và đọc dữ liệu từ cửa sổ chính. Nếu chọn phiên bản HWMonitor portable, bạn có thể đặt ứng dụng trên USB và sử dụng trực tiếp trên bất kỳ PC nào.

Sau khi tải xuống, HWMonitor sẽ quét máy tính và hiển thị các kết quả đọc của các thành phần phần cứng để bạn tham khảo. Ngoài ra, mỗi thành phần hiển thị một số tham số mà bạn có thể quan tâm. Vì ứng dụng sắp xếp thông tin theo cấu trúc dạng cây, bạn có thể dễ dàng mở rộng từng danh mục để có quyền truy cập vào thông tin bổ sung.

An toàn để tải xuống và sử dụng

HWMonitor cũng giống như bất kỳ công cụ giám sát phần cứng nào khác hiện có trên thị trường. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể dễ dàng nhận được thông tin về các thành phần của PC như điện áp, công suất, nhiệt độ và tốc độ quạt. Bạn cũng có thể nhận dữ liệu liên quan đến ổ cứng, CPU, màn hình và card video của máy tính. Sau khi được cài đặt, phần mềm chỉ quét PC và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này làm cho HWMonitor trở thành một lựa chọn an toàn để tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng phần mềm chỉ hoạt động trên một số dòng máy và thương hiệu nhất định.

Một lựa chọn miễn phí đáng xem xét

HWMonitor được phát triển bởi CPUID miễn phí để tải xuống và sử dụng. Nó không có bất kỳ chi phí ẩn hoặc phí bổ sung nào. Nó cũng không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào. Tuy nhiên, hạn chế duy nhất là phần mềm chỉ hiển thị thông tin và không cung cấp bất kỳ chức năng nào để khắc phục các sự cố có thể xảy ra. Trong trường hợp bạn muốn các tính năng bổ sung, bạn có thể chọn sử dụng HWMonitor Pro, phiên bản trả phí của phần mềm HWMonitor.

Có nên tải xuống HWMonitor không?

Vấn đề duy nhất với HWMonitor là nó chỉ hiển thị cho bạn các điểm dữ liệu như nhiệt độ, điện áp và tần số. Công cụ không có những tính năng giám sát chuyên sâu mà các đối thủ cạnh tranh khác cung cấp. Tương tự, nó cũng không có giá trị sản xuất hoặc các tính năng trực quan hóa như một số nhà cung cấp giám sát phần cứng phổ biến khác.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm giám sát hệ thống đơn giản, hãy tải xuống HWMonitor. Đây là một ứng dụng nhẹ có thể giúp bạn nhận được thông tin cần thiết về các thành phần phần cứng hệ thống, chẳng hạn như nhiệt độ, nguồn điện, tốc độ quạt, CPU, v.v… Ngoài ra, phần mềm cập nhật thông tin này theo thời gian thực và cung cấp một số chức năng cơ bản. Nó cũng có giao diện đơn giản, gọn gàng và cung cấp ngưỡng thông số tối thiểu và tối đa cho mỗi thành phần.

Ưu điểm

  • Tải xuống và sử dụng miễn phí
  • Cho phép người dùng giám sát thành phần phần cứng
  • Trình bày thông tin trong một biểu đồ rõ ràng

Nhược điểm

  • Chức năng hạn chế
  • Không giải quyết được sự cố PC
  • Khó cho người mới bắt đầu
4,716 👨 7.330
Tải HWMonitor:
Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây: HWMonitor Pro
Tải về
HWMonitor portable
Tải về
0 Bình luận
Sắp xếp theo