Files by Google (Files Go)

Files by Google (Files Go) 1.0.440568297

Google LLC
Miễn phí 24/05/2022 0-100

Files by Google là gì?

Bạn đã bao giờ tìm kiếm một công cụ để sắp xếp các file trên điện thoại thông minh của mình chưa? Không cần tìm đâu xa. Files by Google (còn được gọi là Files Go) là ứng dụng quản lý file Android chính thức được phát triển bởi Google. Giờ đây, bạn có thể thoải mái di chuyển tất cả các file của mình trên điện thoại thông minh mà không phải đau đầu. Thêm vào đó, nó loại bỏ mọi file trùng lặp và tài liệu cũ vô dụng mà bạn không thực sự cần.

Files by Google là một công cụ đầy đủ tính năng. Trên thực tế, ứng dụng mang lại cho bạn nhiều khả năng quản lý tất cả các file từ điện thoại thông minh của mình hơn; đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, chỉ trong vài giây, bạn có thể dọn sạch toàn bộ thiết bị của mình bằng cách loại bỏ mọi file trùng lặp hoặc thư mục vô dụng đang làm hỏng bộ nhớ điện thoại thông minh của mình.

Những tính năng của Files by Google

Giao diện dễ sử dụng với 2 tab riêng biệt

Files by Google có hai tab chính. Từ tab Storage đầu tiên, bạn sẽ có thể xem nhanh tất cả các thư mục chiếm nhiều dung lượng nhất trên điện thoại của mình; cũng như các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng gần đây (trong vòng 30 ngày qua). Bằng cách đó, việc giải phóng dung lượng bằng cách xóa file rác cũ dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong tab Files, bạn sẽ có cơ hội khám phá từng thư mục và thư mục con được lưu trữ trên điện thoại thông minh của mình.

Thiết lập cảnh báo về dung lượng

Từ bảng cài đặt trong Files by Google, bạn sẽ tìm thấy khu vực thông báo nơi bạn có thể thiết lập cảnh báo cho biết bất cứ khi nào bạn sắp hết dung lượng hoặc bất cứ lúc nào có ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn chưa được được sử dụng trong một thời gian. Files by Google cũng thiết lập cảnh báo bất cứ lúc nào các thư mục của bạn quá lớn, chiếm quá nhiều dung lượng.

Xóa file rác

Xóa file rác

Các file và ứng dụng không mong muốn và không sử dụng không chỉ tiêu tốn bộ nhớ quý giá mà còn có thể làm chậm điện thoại Android của bạn. Files by Google cho phép bạn nhanh chóng xóa rác này để dọn dẹp và tăng tốc thiết bị.

Trong phần Junk files, bạn có thể xóa các file tạm thời bằng cách nhấn vào nút Confirm and free up.

Tìm file nhanh hơn

Khi bạn tải xuống, chụp hoặc tạo file trên điện thoại Android của mình, không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm lại chúng. Files by Google giúp dễ dàng điều hướng các thư mục trên thiết bị để tìm mục bạn muốn.

Tìm file nhanh hơn

Như bạn mong đợi từ một sản phẩm của Google, Files by Google cũng cung cấp một phương tiện tìm kiếm nhanh chóng và chính xác. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó nhập truy vấn của bạn để tìm các mục phù hợp trên thiết bị.

Xem các file ẩn trên Android

Xem các file ẩn trên Android

Files by Google cũng cho phép bạn duyệt các file ẩn trên điện thoại Android, chẳng hạn như các bản sao lưu ứng dụng. Nhấn vào nút menu ba dòng ngang ở góc trên cùng bên trái, chọn Settings và bật Show hidden files.

Mã hóa các file riêng tư trong Android

Mã hóa các file riêng tư trong Android

Nếu bạn có ảnh riêng tư hoặc tài liệu nhạy cảm được lưu trữ trên điện thoại, bạn sẽ không muốn chúng hiển thị trong Files by Google. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tính năng Safe Folder của ứng dụng để bảo mật các file này khỏi những kẻ theo dõi.

Chia sẻ file giữa các thiết bị Android

Chia sẻ file giữa các thiết bị Android

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Files by Google là khả năng gửi và nhận các file lớn ngay lập tức mà không cần sử dụng dữ liệu di động. Tùy chọn chia sẻ ngang hàng (P2P) này cũng mã hóa các file của bạn khi chuyển tiếp để giữ nội dung của chúng ở chế độ riêng tư.

Phát file media

Phát file media

Ngoài việc giúp các file video và âm thanh của bạn dễ dàng truy cập, duyệt và tìm kiếm, Files by Google có một trình phát đa phương tiện được tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem và nghe chúng mà không cần mở một ứng dụng riêng.

Giải nén các file ZIP

Giải nén các file ZIP

Mặc dù ít khả năng bạn có file ZIP trên điện thoại Android hơn trên PC, nhưng bạn có thể được gửi các file nén qua email hoặc tải chúng xuống từ web. May mắn thay, chúng không gây ra vấn đề gì cho Files by Google.

Sao lưu file

Sao lưu file

Cho dù bạn muốn tạo bản sao trực tuyến của file hay giải phóng dung lượng trên điện thoại của mình bằng cách di chuyển file đó trực tuyến, Files by Google giúp việc sao lưu trở nên rất đơn giản.

4,920 👨 2.891
Tải Files by Google (Files Go):
0 Bình luận
Sắp xếp theo