CorelDRAW 2021

CorelDRAW
Dùng thử 13/01/2022 0-100

CorelDRAW là gì?

CorelDRAW là một bộ ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp hoàn chỉnh để minh họa vector, bố cục, chỉnh sửa ảnh, v.v... - được thiết kế đặc biệt cho nền tảng mà bạn lựa chọn. Với CorelDRAW, bạn có cơ hội khám phá một hộp công cụ đồ họa toàn diện, chứa đầy đủ mọi thứ bạn cần để mang đến những sản phẩm hoàn thiện ấn tượng chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh.

Với các tùy chọn mua linh hoạt, bạn có thể đăng ký chỉ với một phần nhỏ chi phí so với các phần mềm đối thủ cạnh tranh tương đương hoặc mua và sở hữu CorelDRAW hoàn toàn. Không có gì ngạc nhiên khi CorelDRAW là một phần mềm yêu thích đã được các chuyên gia thiết kế đồ họa kiểm chứng.

CorelDRAW là một bộ ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp
CorelDRAW là một bộ ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp

CorelDRAW và đồ họa vector

Khi CorelDRAW được phát hành vào cuối những năm 1980, nó là một trong những công cụ đầu tiên cung cấp khả năng chỉnh sửa đồ họa vector màu trên máy tính để bàn. Đồ họa vector đề cập đến những hình minh họa được tạo ra dưới dạng mối quan hệ giữa các điểm, đường thẳng và đường cong.

Các chương trình đồ họa khác tạo ra từng pixel để hình thành nên hình ảnh, xác định vị trí và màu sắc của từng pixel đó. Những thiết kế đó được gọi là đồ họa raster và chúng dễ dàng để tạo và hình dung hơn cho một số người dùng. Chúng thường được sử dụng trực tuyến và để in ấn, nhưng không có tỷ lệ đồng đều như đồ họa vector.

Đồ họa vector có ưu điểm là dễ dàng mở rộng hoặc thu nhỏ mà không làm giảm chất lượng vì độ dài của đường thẳng và đường cong, cũng như vị trí của các điểm có thể được chia tỷ lệ theo một lưới. Đồ họa vector cũng có thể chiếm kích thước file nhỏ hơn trên ổ đĩa so với đồ họa raster. Chúng thường được các nhà thiết kế đồ họa ưa thích. Các công cụ khác bao gồm Adobe Illustrator và công cụ mã nguồn mở miễn phí Inkscape đều có thể tạo và chỉnh sửa đồ họa vector ở nhiều định dạng khác nhau.

Giao diện CorelDRAW
Giao diện CorelDRAW

Định dạng hình ảnh vector có thể mở rộng, hay SVG, thường được sử dụng trên web là một trong những định dạng phổ biến. Nó được thiết kế để lưu trữ đồ họa trong các file mà con người có thể đọc và chỉnh sửa được.

Sự phát triển của CorelDRAW

Trong những năm qua, chương trình CorelDRAW cốt lõi đã mở rộng để bao gồm nhiều tính năng bổ sung. Nó đã hỗ trợ thêm cho việc hợp nhất đồ họa và văn bản, làm việc với nhiều trang, sử dụng hệ thống phông chữ hiện đại và các tính năng chỉnh sửa nâng cao khác. Nó cũng đã mở rộng tập hợp các tính năng để chuyển đổi hình ảnh raster thành đồ họa vector.

52 👨 455
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Ảnh, đồ họa