Pokémon GO

Pokémon GO

Niantic
Miễn phí 20/09/2022 0-100

Video giới thiệu Pokemon Go

Pokémon GO là gì?

Pokémon GO là một trò chơi tương tác ảo được Niantic phát triển và do The Pokémon Company phát hành dành cho những thiết bị iOS và Android thuộc dòng game Pokémon. Game được ra mắt toàn cầu vào tháng 7 năm 2016 và tạo nên một cơn sốt dữ dội trong thế giới game mobile ngày đó.

Cùng với đó, một thiết bị hỗ trợ chơi Pokémon Go đã được ra mắt cùng với thời gian ra mắt game. Chiếc vòng tay này có tên là Pokémon GO Plus và được Nintendo thiết kế, được sử dụng để kết nói Bluetooth và thông báo khi có Pokémon ở gần vị trí của người chơi với một màn hình LED với đèn thông báo. Thiết bị Pokémon GO Plus sẽ được bán độc lập với ứng dụng.

pokemon go plus

Cách hoạt động độc đáo của Pokemon Go

Pokémon Go đúng như cái tên của mình, game sẽ yêu cầu người chơi phải di chuyển ở thế giới thực nếu muốn bắt được các Pokémon. Các nhân vật Pokémon sẽ xuất hiện trên bản đồ trò chơi, khi người dùng đến trong phạm vi đủ gần, Pokémon sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị và người dùng ném Poké Balls vào vòng tròn trước mặt chúng để bắt Pokemon.

tai pokemon go apk

Mục đích của người chơi trong game là để bắt, huấn luyện, chiến đấu và trao đổi Pokemon thông qua thế giới thực bằng cách sử dụng GPS cùng với camera của thiết bị. Bạn cũng có thể mua các vật phẩm trong game qua Shop.

Bản đồ trong Pokemon Go mô tả chính xác khu vực của người chơi như trên Google Maps. Các cung đường được vẽ lại khá giống với đường đi trong ứng dụng bản đồ của Google nhưng sẽ theo phong cách anime.

pokemon go là gì

Một tính năng khác của game là cách Poke Stops là những địa điểm ở ngoài đời thực. Nơi người dùng thường có thể thu thập được Poke Balls miễn phí (sử dụng để bắt Pokemon). Người chơi cũng có thể tìm được trứng Pokemon nở thành Pokémon và có thể được thêm vào bộ sưu tập của người dùng.

Huấn luyện viên

Bạn với tư cách là một huần luyện viên bắt đầu từ level 1 và Pokemon bạn bắt được có điểm chiến đấu cùng với cấp độ mà bạn có. Nó chỉ ra rằng cấp độ của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chiến đấu của Pokemon mà bạn thu được.

game pokemon go 2

Các trận chiến giữa các Pokemon Go giữa các phòng Gym không có gì khác hơn là chiến đấu một cách đơn giản. Dựa trên thao tác chạm thời gian thực và hầu như là không hề bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều gì khác ngoài điểm chiến đấu.

game pokemon go

Ngay cả việc khắc hệ giữa các Pokemon Go cũng hầu như chẳng quan trọng mấy. Nếu bạn có Pokemon mạnh hơn, chắc chắn bạn sẽ giành chiến thắng. Có thể nó hơi nhàm chán và hệ thống điểm chiến đấu cũng chưa rõ ràng.

Các tính năng trong Pokemon Go

game pokemon

Cho đến hiện tại thì Pokemon Go đã có chế độ PvP xếp hạng cũng như cập nhật thêm những tính năng cải tiến sự tương tác giữa người chơi như giao dịch, bạn bè, ghi lại chặng đường... cùng với rất nhiều tính năng tiện ích khác nhằm cải tiến để phục vụ những người đang tham gia game cũng như thu hút những người chơi mới.

Những tính năng này sẽ hỗ trợ ghi lại quá trình chơi cũng như tăng sự tương tác giữa người chơi với nhau.

Tại sao Pokémon Go có sức hút mạnh mẽ như vậy?

Pokémon Go là một trò chơi miễn phí và tất cả mọi người sở hữu smartphone đều có thể tải xuống và chơi, đây là một lý do khiến nó trở nên phổ biến. Lý do thứ hai đó chính là nó đem lại lối chơi độc đáo chưa từng có khi buộc người chơi phải di chuyển mới có thể bắt được Pokémon Go.

pokemon go iphone

Còn một lý do nữa khiến Pokémon Go có được số lượng người chơi ấn tượng đó chính là sự hoài niệm. Pokémon đã trở thành một biểu tượng vào cuối những năm 90 đầu những năm 2000. Đây cũng là lần đầu mà, một trò chơi thực tế ảo tăng cường có sức hút mãnh liệt như vậy, nhất là đối với giới trẻ.

Xem thêm: Cách bắt Pokemon dạng hiếm trong Pokemon GO

Pokemon Go có tính năng buy-in-game không?

Người chơi tải game thì miễn phí nhưng có thể sử dụng tiền tệ trong game, nó gọi là Poké Coins. Bạn có thể sử dụng loại tiền tệ này để mua Poké Balls (loại bóng dùng để bắt Pokemon).

Còn đâu người chơi không cần phải nạp tiền vào mới có thể chơi được. Giống như hầu hết các trò chơi miễn phí khác, mua những ứng dụng này có thể giúp trò chơi dễ dàng hơn một chút.

game pokemon

Xem thêm:

51 👨 4.582
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tải game