Figma

Figma
Miễn phí 26/03/2024 0-100

Figma là gì?

Figma là một công cụ tạo mẫu và thiết kế kỹ thuật số miễn phí cho cả thiết kế UI và UX. Công dụng chính của Figma là tạo các trang web, ứng dụng và những thành phần giao diện người dùng nhỏ khi chúng tích hợp với các dự án khác. Tương tự như các ứng dụng đa phương tiện khác như Adobe XD và Sketch, Figma là một công cụ dựa trên vector với lưu trữ đám mây.

Tuy nhiên, điều làm cho Figma nổi bật là khả năng cộng tác nhóm trong thời gian thực. Hình ảnh cập nhật có thể được gửi đi trả lại giữa những người sáng tạo cho đến khi có nội dung nào đó. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ các thiết kế, cởi mở để đón nhận những lời phê bình và phản hồi. Nhiều người có thể xem file cùng một lúc, thậm chí trên nhiều nền tảng. Figma hoạt động trên các hệ điều hành Linux, Mac, Chrome và Windows.

Figma

Những tính năng của Figma

Thiết kế giao diện người dùng và giao diện người dùng cộng tác

Bất kể mức độ trải nghiệm của người dùng, việc tạo thiết kế với Figma trên Windows rất dễ dàng. Giao diện trực quan của nó có thể giúp người mới và người lâu năm như nhau thiết lập và chạy trong vài phút. Các nhà thiết kế mới hơn thường gặp khó khăn trong việc biến tầm nhìn sáng tạo của họ thành hiện thực, phải dựa vào phần mềm đắt tiền hoặc kinh nghiệm dày dặn để đưa ý tưởng của họ thành hiện thực. Mục đích của Figma là thu hẹp khoảng cách giữa việc hình dung một ý tưởng và biến nó thành một thứ gì đó hữu hình.

Bằng cách này, Figma giúp chuyển đổi ý tưởng thành sản phẩm. Nó xúc tiến quá trình bằng cách được tối ưu hóa để cộng tác trong một công cụ thiết kế dựa trên web, miễn phí, duy nhất. Có thể trợ giúp trong cả cài đặt UX và UI, công cụ thiết kế đồ họa này cho phép toàn bộ nhóm xem và tương tác với các thiết kế mới nhất, tất cả đều thông qua một URL có thể truy cập trực tiếp. Chỉ cần thả liên kết trong cuộc trò chuyện nhóm của bạn và bất kỳ ai cũng có thể xem công việc của bạn trong thời gian thực.

Giao diện Figma

Việc có thể xem ngay tiến độ của nhau là điều tuyệt vời đối với các chỉnh sửa vào phút cuối và hoàn toàn cần thiết khi đi đến thống nhất về kết quả cuối cùng. Các liên kết hợp tác này cho phép nhóm tự tin rằng họ luôn nhìn thấy thiết kế cập nhật nhất. Nhiều người cũng có thể xem và chỉnh sửa bất kỳ file nhất định nào đồng thời hoặc không đồng bộ, loại bỏ nhu cầu truyền file tẻ nhạt.

Bất kỳ ai trong nhóm thiết kế đều có thể để lại phản hồi trực tiếp về nguyên mẫu thông qua nhận xét. Bằng cách này, bạn có thể tạo đồ họa độc đáo và vẫn nhận được phản hồi theo ngữ cảnh thông qua việc chia sẻ một liên kết dễ dàng. Figma có đầy đủ các tính năng để dễ dàng và nâng cao giao diện cho tác phẩm của bạn.

Một trong những tính năng nổi bật của Figma là thư viện thành phần của nó. Người dùng có thể tạo một thư viện với các thành phần có thể tái sử dụng và sau đó làm cho nó có thể truy cập được cho cả nhóm. Đây là một cách thuận tiện để chia sẻ các đối tượng, hình ảnh hoặc tông màu mà bạn đã tạo, nhưng vẫn cho phép người khác sử dụng chúng theo những cách mới, sáng tạo. Các thư viện thành phần cũng loại bỏ sự báo trước khó chịu khi phải tạo lại ý tưởng ban đầu của người khác theo cách thủ công. Thay vào đó, chỉ cần mở thư mục, giải nén thành phần và trang bị lại nó khi bạn thấy phù hợp.

Một trong những tính năng hữu ích khác của Figma là mạng vector. Những điều này cho phép bạn đính kèm nhiều phân đoạn vào bất kỳ nút nào trên một vector, thay vì chỉ hai phân đoạn chuẩn. Tính năng này kết hợp với thư viện thành phần, tạo ra một môi trường nơi mọi người có thể tạo ra các ý tưởng phức tạp, lưu và lưu trữ chúng, sau đó chia sẻ chúng với các nhà thiết kế khác để hoàn thiện tầm nhìn chung của họ thành hiện thực.

Figma và Adobe XD có gì khác biệt?

Figma không phải là ứng dụng thiết kế duy nhất có sẵn trên Windows, nhưng Sketch và Adobe XD là hai trong số những lựa chọn thay thế lớn nhất trên thị trường. So với Sketch, Figma là gói hoàn chỉnh hơn. Để trang bị cho Sketch các tính năng tương tự vốn có của Figma, bạn sẽ cần cài đặt thêm InVasion, Abstract hoặc Zeplin. Figma cũng được hỗ trợ bởi công cụ kết xuất 2D WebGL mạnh mẽ, cho phép thực hiện chính xác và tỉ mỉ hơn.

So với Adobe XD, Figma cung cấp nhiều không gian đám mây hơn. Mặc dù cả hai tùy chọn đều miễn phí, nhưng Adobe XD chỉ hỗ trợ 2GB dung lượng lưu trữ đám mây. Mặt khác, Figma có không gian đám mây không giới hạn. Figma cũng ưu việt hơn khi hợp tác. Với nó, bạn có thể cập nhật nội dung được chia sẻ ngắn gọn và hiệu quả hơn Adobe XD. Cuối cùng, trong số hai công cụ, chỉ Figma được hỗ trợ trên nền tảng Chrome OS và Linux.

Figma có nhiều lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh

Thiết kế đồ họa theo định hướng nhóm

Figma là một ứng dụng đầy hứa hẹn để tạo đồ họa trực tuyến, cho cả thiết kế UX và UI. Nó có tất cả các yếu tố cần thiết để tạo ra các logo, ​​bài thuyết trình, trang web và đồ họa mạng xã hội nổi bật. Bạn có thể sử dụng miễn phí để truy cập hàng trăm hình dạng, màu sắc và phông chữ, tạo ra các hiệu ứng và hình ảnh tuyệt đẹp để giúp sản phẩm của bạn nổi bật trong nền văn hóa ngày càng phát triển của Internet. Tận hưởng những bản mô phỏng có độ trung thực cao được tạo ra bởi sự cộng tác trong thời gian thực và biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.

Những tính năng thiết kế mạnh mẽ

Thiết kế cho web dễ dàng

 • Figma được xây dựng cho web tương lai. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy các tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác.
 • Một công cụ bút hiện đại: Vẽ theo bất kỳ hướng nào với Vector Networks. Không cần hợp nhất hoặc cần kết nối với điểm ban đầu của đường chuẩn.
 • Thiết kế Arc tức thì: Thiết kế đồng hồ, màn hình đồng hồ hoặc biểu đồ hình tròn dễ dàng bằng công cụ Arc.
 • Khai thác các tính năng phông chữ nâng cao để thể hiện đầy đủ thương hiệu của bạn với OpenType.

Thiết kế đáp ứng với Auto Layout

 • Ít phải thay đổi kích thước thủ công hơn: Nút có thể thay đổi kích thước cùng với văn bản của chúng và danh sách có thể tự sắp xếp lại khi các mục được di chuyển xung quanh.
 • Các thành phần Auto Layout giờ đây có thể kéo dài sang trái và phải (hoặc trên và dưới) để thiết kế đáp ứng dễ dàng hơn.
 • Thiết kế nói lên sự phát triển: Auto Layout dịch trực tiếp thành code, đơn giản hóa quá trình chuyển giao của nhà phát triển.

Tự động hóa và tăng cường công việc với plugin và widget

 • Plugin: Tự động hóa các tác vụ và cải thiện quy trình làm việc của bạn.
 • Widget: Tăng cường cộng tác và năng suất với nhóm của bạn.
 • Dễ dàng phát triển: Nếu bạn có thể xây dựng một trang web, bạn có thể tạo một plugin hoặc widget.
 • Tiện ích mở rộng riêng: Khách hàng tổ chức có thể tạo và phân phối các plugin và widget trong công ty của họ.

Ưu điểm

 • Cộng tác thời gian thực
 • Các tính năng thiết kế mở rộng
 • Tạo mẫu trực quan
 • Chia sẻ liên kết cập nhật
 • Không gian đám mây không giới hạn

Nhược điểm

 • Các file lớn sẽ load chậm hơn
 • Có mối quan tâm về bảo mật đám mây điển hình
 • Thư viện thành phần có thể bị lỗi
55 👨 4.805
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Video, phim, nhạc