Bandicam

Bandicam Company
Miễn phí 28/02/2021 0-100

Bandicam là gì?

Bandicam là một chương trình cho phép bạn ghi lại những gì đang xảy ra trên màn hình máy tính của mình dưới dạng video hoặc hình ảnh. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho Camtasia.

Bandicam là một chương trình ghi màn hình xuất sắc cho Windows
Bandicam là một chương trình ghi màn hình xuất sắc cho Windows

Những tính năng của Bandicam

Ghi video và chụp lại hình ảnh

Với Bandicam, game thủ có thể ghi lại các kỹ năng chơi game của họ ở độ phân giải cao, lên đến 2560 x 1600 và sau đó chia sẻ video trực tiếp trên YouTube ở độ phân giải 720p hoặc 1080p.

Công cụ hoạt động với các game, cũng như phần mềm sử dụng DirectX và OpenGL cho đồ họa như Skyrim, Minecraft và World of Warcraft.

Bandicam cho phép bạn thay đổi số khung hình mỗi giây, chọn codec video (MPEG-1, Xvid và MJPEG) và âm thanh (PCM và MPEG-1 Layer II), sử dụng phím tắt. Video bị đóng dấu trên phiên bản miễn phí, nhưng điều này sẽ biến mất nếu bạn trả tiền đăng ký. Nếu đã đăng ký thì bạn cũng có quyền truy cập vào RGB24 với codec MagicYUV Lossless theo mặc định.

Với Bandicam, bạn cũng có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình và lưu chúng dưới dạng BMP, PNG hoặc JPG. Bạn cũng có thể lập trình việc chụp màn hình theo các khoảng thời gian đều đặn.

Rất dễ sử dụng!

Như bạn có thể thấy, giao diện được tối giản, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng Bandicam. Nhưng nếu bạn gặp sự cố, tin vui là nhà phát triển cung cấp hỗ trợ đầy đủ trên trang của Bandicam.

Để quay video hoặc chụp lại hình ảnh, bạn chỉ cần xác định các tùy chọn đã đề cập ở trên (chất lượng, tốc độ khung hình, codec) và khu vực bạn muốn chụp. Bandicam cũng cho phép bạn thay đổi kích thước khu vực theo cách thủ công hoặc chọn từ các định dạng được xác định trước (từ 320 x 240 đến 1280 x 720 và từ 4:3 đến 16:9).

Một sự thay thế tốt cho FRAPS

Mặc dù FRAPS phổ biến hơn, nhưng Bandicam cũng tốt không kém và sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc chơi game yêu thích của mình. Và, tất nhiên, nó cũng có thể rất hữu ích khi tạo các video quay màn hình (screencast) và hướng dẫn.

Nếu bạn muốn xem thêm các ứng dụng và phần mềm tốt nhất để ghi lại màn hình, hãy tham khảo bài viết: Những phần mềm quay video màn hình Windows chất lượng để biết thêm chi tiết.

Ưu điểm

  • Hai chế độ ghi
  • Khả năng thay đổi kích thước vùng ghi
  • Hỗ trợ nhiều codec và định dạng

Nhược điểm

  • Video có thể có vấn đề về độ trễ
58 👨 538
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống