Adblock

Getadblock
Miễn phí 28/01/2021 0-100

AdBlock là gì?

AdBlock là một trình chặn quảng cáo, có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng cho Google Chrome. Tiện ích mở rộng phổ biến này cho phép người dùng ngừng xem các quảng cáo gây khó chịu trên các trang web mà họ truy cập. Trừ khi một công ty quảng cáo trả phí để quảng cáo của họ được hiển thị, nếu không thì AdBlock không cho rằng chúng được chấp nhận.

Tải xuống và sử dụng miễn phí, tải xuống AdBlock giúp cải thiện tốc độ trình duyệt đồng thời bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của bạn. Nó có một loạt các tính năng giúp người dùng trải nghiệm nội dung trực tuyến mà không bị gián đoạn!

AdBlock là một trình chặn quảng cáo
AdBlock là một trình chặn quảng cáo

Những tính năng của AdBlock

Kiểm soát quảng cáo với AdBlock

AdBlock được thiết kế để cung cấp trải nghiệm duyệt web không bị gián đoạn cho mọi người trên thế giới. Hiện được hơn 10 triệu người sử dụng, ứng dụng mã nguồn mở này được coi là một trong những công cụ trình duyệt tốt nhất trên thị trường. Điều tuyệt vời nhất là nó có sẵn bằng hơn 30 ngôn ngữ!

Như tên gọi cho thấy, mục đích chính của AdBlock là loại bỏ những phiền nhiễu không cần thiết khỏi các trang web. Mục tiêu của họ không phải là xóa tất cả các quảng cáo, mà chỉ xóa những quảng cáo không xuất hiện. Bất kỳ quảng cáo nào đã được trả tiền đều được phép đi qua trình chặn này.

Ngoài ra, phần mềm cho phép người dùng kiểm soát lại quyền riêng tư trực tuyến của mình. Nó chặn một cách hiệu quả các công cụ theo dõi của bên thứ ba, được sử dụng bởi những gã khổng lồ công nghệ và các nhà quảng cáo để theo dõi hoạt động trực tuyến của mọi người. Bằng cách này, nó đảm bảo người dùng không bị thao túng hoặc bị tấn công bởi những quảng cáo khó chịu.

Hoạt động trên YouTube

Nếu cảm thấy mệt mỏi với việc xem nhiều quảng cáo hơn video, bạn có thể muốn thêm tiện ích AdBlock vào Chrome. Công cụ phần mềm hiệu quả này hoạt động bằng cách chặn các quảng cáo không trả tiền trên những trang web, bao gồm cả YouTube. Tất cả quảng cáo video không thể bỏ qua sẽ bị chặn khi bạn sử dụng tiện ích mở rộng AdBlock trên trình duyệt yêu thích của mình. Tiện ích mở rộng cũng hoạt động trên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Chặn tất cả các loại quảng cáo

Ngoài việc chặn quảng cáo video, AdBlock còn loại bỏ các cửa sổ pop-up, quảng cáo Flash, quảng cáo biểu ngữ, v.v... Khi được kích hoạt, nó sẽ loại bỏ tất cả sự lộn xộn trên trang, cho phép người dùng có trải nghiệm duyệt web không có quảng cáo.

Công cụ này cũng hiển thị số lượng quảng cáo mà nó chặn, đây là một cách thú vị để xem số lượng quảng cáo bạn có thể bỏ qua! Để xem các quảng cáo bị chặn trên một trang cùng với tổng số quảng cáo bị chặn, hãy nhấp vào biểu tượng AdBlock bên cạnh thanh địa chỉ.

Trong khi chặn tất cả quảng cáo, AdBlock vẫn để lại một số quảng cáo cho mọi người xem. Công cụ phần mềm hỗ trợ một hệ sinh thái nơi người tạo nội dung có thể kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo. Do đó, những quảng cáo này được coi là có thể chấp nhận được và vẫn hiển thị cho các trình duyệt web.

Trong trường hợp bạn muốn xem quảng cáo trên một số nhưng không phải tất cả các trang web, bạn có thể thực hiện dễ dàng. Tiện ích mở rộng AdBlock cung cấp cho người dùng một tùy chọn để tùy chỉnh và chỉ định domain mà họ muốn tiếp tục xem quảng cáo. Khi cài đặt được cập nhật, AdBlock hoàn toàn bỏ qua quảng cáo trên các domain đã submit.

Một số trang web có thể gặp sự cố

Khi logo Adblock phát sáng màu đỏ, điều đó có nghĩa là công cụ đang chặn các quảng cáo không cần thiết. Mặc dù đó là một điều tuyệt vời nhưng nó có thể khiến một số trang web load không chính xác. Các trang web yêu cầu cửa sổ pop-up Flash có thể không hoạt động nếu Adblock được bật. Do đó, điều cần thiết là bạn phải thêm các trang web đó làm ngoại lệ, để chúng được AdBlock bỏ qua và tiếp tục hoạt động bình thường.

Tăng tốc độ duyệt web

Phiên bản mới nhất của AdBlock xác định và chặn quảng cáo nhanh hơn 5 lần so với trước đây. Hơn nữa, khi công cụ được kích hoạt, nó sẽ ngừng load quảng cáo, do đó dẫn đến việc load trang nhanh hơn rất nhiều.

Trong trường hợp bạn bắt gặp một quảng cáo đáng lẽ phải bị chặn, bạn có thể dễ dàng báo cáo với nhóm hỗ trợ khách hàng. Công cụ này cũng có phần FAQ (câu hỏi thường gặp) trả lời tất cả các truy vấn của người dùng.

Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

AdBlock có quyền truy cập vào lịch sử người dùng và dữ liệu trang web khi nó chạy trên tất cả các tab của trình duyệt. Tuy nhiên, công ty này đã tuyên bố rằng họ không bao giờ giám sát lịch sử người dùng hoặc thu thập thông tin cá nhân. Hơn nữa, nó còn chặn các công cụ của bên thứ ba theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Sau khi được kích hoạt, bạn và dữ liệu của bạn sẽ được an toàn.

AdBlock loại bỏ phiền nhiễu

Nếu bạn đã từng gặp rắc rối bởi những quảng cáo buộc bạn phải xem đến hết hoặc không biến mất ngay cả khi đã đóng, thì bạn sẽ thích công cụ AdBlock! Tiện ích mở rộng này hoạt động trong chế độ nền để loại bỏ các quảng cáo gây phiền nhiễu.

Miễn là được bật, tiện ích AdBlock dành cho Chrome sẽ dừng quảng cáo trên YouTube, Google, Facebook và các trang web khác. Nó không chỉ ngăn quảng cáo load mà còn tăng thời gian load của mọi trang. Ngoài việc cung cấp hai lợi ích này, tiện ích mở rộng đảm bảo các công cụ của bên thứ ba không theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

Có sẵn trên Opera cũng như Safari, trình chặn quảng cáo hỗ trợ người tạo nội dung và cho phép người dùng hiển thị quảng cáo trả phí. Ngoài những thứ đó, tất cả các quảng cáo, bao gồm cửa sổ pop-up, biểu ngữ, video và Flash, đều bị chặn!

Sự khác biệt giữa AdBlock và Adblock Plus là gì?

Adblock Plus không liên quan và là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của AdBlock
Adblock Plus không liên quan và là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của AdBlock

Mặc dù cả hai sản phẩm, AdBlock và Adblock Plus, có tên tương tự nhưng chúng không giống nhau. Hai công ty khác nhau điều hành chúng. Một vài năm trước, ai đó đã tạo một add-on Firefox có chức năng chặn quảng cáo và đặt tên nó là AdBlock Plus (ABP). Khi Chrome ra đời, ABD đã không mở rộng hỗ trợ cho trình duyệt mới, đó là lý do tại sao AdBlock cho Chrome được tạo ra.

Tuy nhiên, sau một vài năm, ABP đã quyết định mở rộng tiện ích này cho trình duyệt web phổ biến của Google. Sau đó, tiện ích mở rộng AdBlock cũng đã phát triển và bắt đầu hỗ trợ các nền tảng và trình duyệt web khác. Vì vậy, mặc dù có chung một cái tên giống nhau, nhưng 2 công cụ này vẫn khác biệt.

Sự khác biệt giữa hai tùy chọn này là Adblock Plus không liên quan và là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của AdBlock. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, bạn có thể xem thử! Các lựa chọn thay thế khác cho AdBlock là uBlock Origin và Adguard.

AdBlock có sẵn trên Safari hoặc Opera không?

Như đã đề cập trước đó, AdBlock ban đầu được tạo ra với vai trò một tiện ích mở rộng cho Chrome. Tuy nhiên, khi nó ngày càng phổ biến và bắt đầu mở rộng dịch vụ của mình sang các trình duyệt và nền tảng khác. Phiên bản mới nhất của phần mềm có sẵn cho cả người dùng Safari và Opera.

Ưu điểm

  • Loại bỏ quảng cáo
  • Hoạt động trên YouTube và Facebook
  • Tăng tốc độ duyệt web
  • Tôn trọng quyền riêng tư của người dùng
  • Có sẵn cho Safari và Opera

Nhược điểm

  • Có thể ngăn một số trang web hoạt động bình thường
51 👨 765
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống