Cách thay đổi hình nền máy tính trên Google Chromebook

Hầu hết mọi người không hài lòng với bất kỳ hình nền mặc định nào đi kèm với máy tính hoặc điện thoại mới của mình. Hầu hết mọi người muốn làm cho hình nền mang dấu ấn cá nhân hoặc hấp dẫn, trực quan hơn. Trên thực tế, hình nền có thể là điều đầu tiên bạn muốn thay đổi khi thiết lập một thiết bị mới. Nếu mới sử dụng Chrome OS và có Chromebook, bạn cũng có thể thay đổi nền mặc định của nó. Dưới đây là cách thay đổi hình nền máy tính trên Google Chromebook.

Thay đổi hình nền trên Chromebook

Để thay đổi hình nền, nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên desktop và chọn Set Wallpaper từ menu. Nếu Chromebook của bạn có màn hình cảm ứng, hãy chạm và giữ vào một vùng trống trên màn hình.

Thay đổi hình nền trên Chromebook

Thao tác này sẽ mở Wallpaper Picker, nơi bạn có thể chọn từ một số hình nền khác nhau từ Google. Chúng được chia thành các loại khác nhau như Cityscapes, EarthIllustrated. Có rất nhiều hình nền để lựa chọn ở đây. Hãy chọn một danh mục và sau đó duyệt qua bộ sưu tập.

Hãy chọn một danh mục và sau đó duyệt qua bộ sưu tập

Khi bạn thấy một hình nền yêu thích, chỉ cần nhấp vào hình ảnh bạn muốn và nó sẽ hiển thị dưới dạng hình nền máy tính trên Chromebook của bạn.

Chọn hình nền yêu thích

Bạn có thể vào và tự thay đổi hình nền bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, có một tính năng thú vị khác với Chrome OS đáng để xem xét. Bật tính năng Daily Refresh ở trên cùng của các tùy chọn hình nền. Tính năng này sẽ tự động cung cấp cho bạn một hình nền mới mỗi ngày.

Tính năng tự động đổi hình nền mỗi ngày

Sử dụng ảnh của riêng bạn làm hình nền Chromebook

Nếu bạn không tìm thấy lựa chọn yêu thích trong bộ sưu tập hình nền, bạn có thể sử dụng một hình ảnh khác mà bạn đã tải xuống. Hoặc, tạo ra thứ gì đó mang dấu ấn cá nhân rõ nét hơn bằng cách sử dụng một bức ảnh chụp gia đình hoặc thú cưng thay thế.

Để làm điều đó, hãy chọn danh mục “My Images”. Sau đó, giống như với các hình nền được load sẵn, hãy chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng.

Chọn My Images

Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn chọn một hình ảnh chất lượng thấp, nó có thể trông mờ và bị biến dạng. Đặc biệt là trên màn hình độ phân giải cao. Để giúp khắc phục tình trạng này, bạn có thể cuộn lên trên cùng và chọn một trong những tùy chọn “Center” hoặc “Center Cropped” để làm cho hình ảnh trông đẹp hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 03/07/2019 12:00
52 👨 193