• Sử dụng Windows Defender bằng Command Prompt trên Windows 10 Sử dụng Windows Defender bằng Command Prompt trên Windows 10
  Windows Defender là phần mềm diệt virus miễn phí mà Microsoft đã tạo ra để chống lại các phần mềm độc hại trên máy tính. Phần mềm bảo mật này được tích hợp trên Windows 10 và Windows 8.1. Windows Defender sẽ tìm và loại bỏ virus, spyware, rootkits và bootkits và một số mã độc khác trên máy tính.
 • Phân biệt malware, virus và Trojan horse Phân biệt malware, virus và Trojan horse
  Có nhiều sự khác nhau giữa 3 loại trên và nếu biết được sự khác nhau này bạn có thể bảo vệ tốt hơn máy tính của mình khỏi những hậu quả nghiêm trọng.
 • Virus “Your personal files are encrypted” là gì? Làm sao để gỡ bỏ nó? Virus “Your personal files are encrypted” là gì? Làm sao để gỡ bỏ nó?
  Ransomware "Your personal files are encrypted" là một chương trình, phần mềm gián điệp nhắm mục đích tới tất cả các phiên bản Windows, trong đó bao gồm Windows 10, Windows Vista, Windows 8 và Windows 7. Nó được phân phối thông qua: các trang web độc hại hoặc các trang web bị hack, và nó có thể truy cập máy tính của bạn thông qua việc khai thác bộ kit tấn công (exploit kits) sử dụng các lỗ hổng trên máy tính của bạn để cài đặt Trojan mà bạn không hề hay biết.
 • Đây là cách ngăn hacker đánh cắp dữ liệu của bạn khi sử dụng Wifi công cộng Đây là cách ngăn hacker đánh cắp dữ liệu của bạn khi sử dụng Wifi công cộng
  Một lời khuyên cho bạn là nên thận trọng khi duyệt Web. Đừng bao giờ để sự tò mò của mình là nguyên nhân gây ra các lỗi không đáng. Trên trình duyệt của bạn, chặn và loại bỏ tất cả các cookie theo dõi. Đặc biệt là hãy “tránh xa” các phần mềm không an toàn và không rõ nguồn gốc (cẩn trọng với các phần mềm miễn phí), và tránh xa các link “nghi ngờ” được gửi đến email của bạn hoặc các link xuất hiện trên new feeds các trang mạng xã hội.
 • Dọn sạch Virus trên Facebook chỉ với 9 bước đơn giản Dọn sạch Virus trên Facebook chỉ với 9 bước đơn giản
  Tài khoản Facebook bị virus tấn công là việc chẳng người dùng nào mong muốn cả. Với 9 bước cơ bản trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ giúp bạn có thể khôi phục được tài khoản Facebook của mình và “dọn sạch” được lũ virus đáng ghét không thể tấn công tài khoản Facebook của bạn nữa.
 • Việc loại bỏ virus shortcut trên USB chưa bao giờ đơn giản như thế này Việc loại bỏ virus shortcut trên USB chưa bao giờ đơn giản như thế này
  Virus Shortcut đã trở thành một trong những vấn đề “phổ biến” với những người sử dụng máy tính. Trong thực tế, đây không phải là virus mà chỉ là một dạng VBS Script. Khi bạn cắm ổ USB vào máy tính hoặc laptop để mở các tập tin và thư mục này thì bạn chỉ nhìn thấy các biểu tượng Shortcut trống, không mở được.
 • Hướng dẫn tìm và xóa bỏ tận gốc Keylogger khỏi máy tính của bạn Hướng dẫn tìm và xóa bỏ tận gốc Keylogger khỏi máy tính của bạn
  Keylogger là các chương trình cực kỳ nguy hiểm mà các hacker cài đặt trên hệ thống của bất kỳ một người dùng nào nhằm mục đích lấy cắp mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng,… Keylogger lưu trữ tất cả các keystrokes mà người dùng thao tác trên máy tính và cung cấp cho hacker các thông tin quan trọng của người dùng.
 • Nếu không muốn trở thành nạn nhân của Ransomware, hãy đọc bài viết này Nếu không muốn trở thành nạn nhân của Ransomware, hãy đọc bài viết này
  Dù bạn đang sử dụng nền tảng nào đi nữa, máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh (smartphone) thì hãy nhớ luôn cập nhật các bản update có sẵn để nâng cấp phiên bản thiết bị của mình. Các bản update (cập nhật) sẽ được vá lỗi và đảm bảo mức độ bảo mật an toàn hơn.