Điện thoại 3G giúp điều khiển nhà thông minh

Chỉ cần một chiếc điện thoại có tích hợp công nghệ 3G hay thiết bị có khả năng truy cập web là bạn đã có thể khiến một “ngôi nhà thông minh” trở nên “thông minh hơn”.

Đây là tiện ích của giải pháp Wiser Home Control vừa được công ty Clipsal thuộc tập đoàn Schneider Electric công bố tại thị trường Việt Nam.

Wiser Home Control là giải pháp điều khiển tích hợp cho các căn hộ cao cấp, tích hợp các thiết bị điện tử, nghe nhìn, truyền thông thành một hệ hoàn chỉnh và thống nhất. Giải pháp này cho phép người dùng thiết lập các chế độ phù hợp từng phong cách sống riêng; điều khiển các thiết bị gia đình từ mọi nơi, mọi lúc thông qua điện thoại 3G hoặc các thiết bị có khả năng truy cập web.

Với ý nghĩa một ngôi nhà "thông minh", các thiết bị nói trên sẽ được tích hợp trong một hệ thống đồng nhất, cung cấp các chức năng của từng loại thiết bị nhưng được điều khiển tập trung từ bộ điều khiển trung tâm. Như vậy, các thiết bị “thông minh” rời rạc trước đây giờ đây là các thành phần cấu thành nên một hệ thống “thông minh”.

Là trung tâm của ngôi nhà “thông minh hơn”, giải pháp Wiser Home Control kết nối đến nhiều thiết bị trên các loại công nghệ khác nhau để người dùng có thể truy cập và điều khiển đến thiết bị từ bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào thông qua các thao tác ngắn gọn hoặc điều khiển trực tiếp.

Người dùng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính của mình để giám sát nhà cửa khi vắng nhà và thiết lập lại hệ thống an ninh nếu có cảnh báo giả. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi hoặc điều chỉnh thiết lập qua Internet, do đó giảm được chi phí cho kỹ thuật viên, thời gian chờ đợi họ đến...

Hãy tưởng tượng bạn đang ở ngoài cửa, thưởng thức món nướng ngoài trời và đột nhiên muốn nghe vài bản nhạc. Chỉ cần chiếc điện thoại di động, bạn có thể dễ dàng bật hệ thống âm thanh khắp các phòng mà không cần vào nhà. Hoặc nếu bạn đang ngồi xem phim và thấy nhiệt độ phòng quá lạnh, bạn có thể dùng cùng chiếc điều khiển từ xa, qua menu Microsoft Media Center trên TV để điều chỉnh lại nhiệt độ máy lạnh.

Ngoài việc điều chỉnh, Wiser Home Control có thể tự động hóa nhiều việc, tùy theo lối sống của bạn. Người dùng có thể thiết lập cho đèn ngủ tự động tắt, nhạc tự động bật lớn dần, rèm cửa tự động mở... với những ngày thường nhật vào mỗi sáng, hệ thống báo thức tự động ngưng khi đêm xuống. Khi bạn đi làm, bạn nhấn nút "goodbye" và hệ thống đèn sẽ tắt, rèm cửa khép lại, nhạc nhỏ dần và máy lạnh tự tắt. Và khiquên tắt đèn hoặc máy lạnh, bạn cũng có thể làm việc này tại văn phòng nhờ tính năng "out-of-home control" của Wiser.

Nếu bạn đi nghỉ mát, bạn có thể lên lịch cho Wiser Home Control bằng chế độ "vacation", mọi thứ đều tắt trừ hệ thống an ninh, và đêm xuống, đèn đêm sẽ bật như thể có người ở nhà. Nếu có báo động, Wiser Home Control sẽ bật hết đèn để đánh động kẻ xâm nhập và tự động gửi e-mail cảnh báo cho chủ nhà…

Thứ Ba, 26/01/2010 09:03
31 👨 418
0 Bình luận
Sắp xếp theo