Đây là lý do bạn sẽ chọn CPU Ryzen thế hệ thứ 3 mới nhất của AMD thay vì chip Intel

Tại sự kiện Next Horizon Gaming của AMD bên lề E3 2019, AMD đã tiếp tục giới thiệu Ryzen 3000, dòng sản phẩm mà hãng từng giới thiệu lần đầu tiên tại Computex 2019 diễn ra hai tuần trước. Lần này, AMD tự tin công bố rằng, các bộ vi xử lý 7nm mới này của hãng mạnh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, hỗ trợ hiệu năng chơi game tốt hơn và mạnh hơn trong một số tác vụ nhờ các lõi bổ sung so với các chip Intel.

Ryzen 3000

Giám đốc sản phẩm Travis Kirsch của AMD tin tưởng dòng CPU Ryzen thế hệ thứ 3 mới nhất của hãng sẽ lần đầu tiên đánh bại gã khổng lồ Intel sau nhiều năm. Ông cho biết: “Sau khi chúng tôi ra mắt sản phẩm mới này, tôi không nghĩ có bất kỳ lý do nào để mọi người chọn mua chip của Intel nữa cả”.

Bộ vi xử lý của Intel và AMD có thể chơi game với hiệu năng tương đương nhau nhưng xét về khả năng livestream khi chơi game thì bộ vi xử lý của AMD vượt trội hơn hẳn. Nó cho phép người dùng livestream với chất lượng hình ảnh cực cao đến người xem trên Twitch hoặc YouTube.

Xét về khả năng livestream khi chơi game thì bộ vi xử lý của AMD vượt trội hơn hẳn

Các dòng chip Ryzen 3000 dựa trên kiến trúc 7nm của AMD vẫn sẽ hỗ trợ socket AM4 vì vậy người dùng có thể thoải mái nâng cấp CPU mà không phải bỏ tiền ra mua bo mạch chủ mới.

Quạt tản nhiệt Wraith Prism LED sẽ được bán kèm với các con chip Ryzen 7 và 9 cao cấp của AMD. Quạt tản nhiệt này hỗ trợ ánh sáng Razer Chroma có thể đồng bộ hóa với màu sắc đèn của chuột và bàn phím chơi game.

Quạt tản nhiệt Wraith Prism LED

CPU Ryzen 9 3900X, CPU mạnh nhất trong series mới này của AMD được trang bị 12 lõi, 24 luồng xử lý nhưng có giá rất phải chăng chỉ 499USD, chưa bằng một nửa so với Intel i9-9920X 12 nhân (1.189USD).

Với các ưu điểm vượt trội trên, AMD tự tin CPU Ryzen thế hệ thứ 3 mới nhất của mình sẽ thu hút được người tiêu dùng, đặc biệt là các game thủ, đánh bại được Intel, khi mà hãng này mới chỉ thiết kế được các con chip 10nm.

Thứ Ba, 11/06/2019 14:27
44 👨 662