Thị thực điện tử là gì? Visa điện tử là gì?

Để xuất nhập cảnh vào một nước nào đó thì công dân nước khác cần cấp thị thực, hay Visa với thời gian nhập cảnh theo quy định của nước đó. Cùng với việc xin Visa như thông thường thì hiện tại cũng có loại thị thực điện tử, Visa điện tử. Vậy Visa điện tử là gì và có những nước nào được cấp thị thực điện tử để nhập cảnh vào Việt Nam?

Cấp thị thực điện tử là gì?

Thị thực điện tử hay Visa điện tử (Electronic Visa) là giấy phép hợp pháp do người xin cấp Visa tự in từ file mail do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Quốc gia muốn nhập cảnh cấp phát, thông qua thủ tục xin cấp thị thực qua mạng và đã thanh toán lệ phí theo quy định.

Hiện tại Việt Nam cũng đã áp dụng thị thực điện tử với thời gian nhập cảnh vào Việt Nam không quá 30 ngày. Có tất cả 80 nước trong danh sách cấp thị thực điện tử vào Việt Nam tính tới năm 2020.

Danh sách các nước cấp thị thực điện tử

80 nước cấp thị thực điện tử

E-Visa là gì

Visa điện tử là gì

Điều kiện để được cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, kết hôn...

  • Người nước ngoài đang ở nước ngoài.
  • Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng trước khi làm thủ tục xin cấp visa thị thực.
  • Người nước ngoài không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Người nước ngoài là công dân một trong các quốc gia được liệt kê trong danh sách cấp visa điện tử theo quy định tại Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/1/2017 của Chính Phủ.

Để biết rõ thêm cách thức đăng ký cấp thị thực điện tử bạn đọc truy cập vào link dưới đây.

https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/

Xem thêm:

Thứ Tư, 27/05/2020 22:04
51 👨 1.655
0 Bình luận
Sắp xếp theo