Năm 2021, hộ chiếu Việt Nam quyền lực thứ bao nhiêu thế giới?

Danh sách những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021 đã được công ty tư vấn và cư trú toàn cầu Henley & Partners công bố. Bảng xếp hạng hộ chiếu này được đưa ra dựa trên sự tự do đi lại cho công dân sử dụng dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) bao gồm 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch.

Theo đó, quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới là Nhật Bản. Có trong tay hộ chiếu của đất nước mặt trời mọc, bạn có thể miễn thị thực hoặc xin thị thực tại chỗ khi đến 193 khu vực trên thế giới. Tuy nhiên trên thực tế, do Covid-19 nên người sở hữu hộ chiếu Nhật Bản chỉ được miễn thị thực đến ít hơn 80 khu vực mà thôi ngang bằng với xếp hạng vị trí thứ 71 của Saudi Arabia.

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này là Singapore với số điểm là 192. Vị trí thứ 3 thuộc về Hàn Quốc và Đức với điểm số 191.

Vị trí thứ 4 cùng thuộc về Phần Lan, Italy, Luxembourg, Tây Ban Nha.

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Do tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, hầu hết các quốc gia đều hạn chế đi lại và nhập cảnh với khách ngoài. Một số quốc gia yêu cầu người nhập cảnh phải khai báo y tế và xuất trình bảng kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Vì vậy, Hoa Kỳ và Anh những quốc gia triển khai vaccine Covid-19 rất thành công cũng chỉ xếp ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng.

Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 94 trên tổng số 199 trong bảng xếp hạng năm 2021. Công dân Việt Nam được miễn thị thực (visa), chỉ cần xin visa khi đến (visa on arrival) hoặc visa điện tử (eTA) với tỉ lệ thành công gần như 100% tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hộ chiếu Việt Nam đứng thú 94

Cụ thể, các điểm đến miễn thị thực với Việt Nam gồm: quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Thái Lan, Kazakhstan, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Lào, Philippines,  Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

Các điểm đến chấp nhận visa on arrival: quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Kenya, Madagascar, Malawi, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Togo, Uganda, Zambia, Somalia, Tanzania.

Các điểm đến chấp nhận eTA: Đài Loan, Sri Lanka.

Thứ Tư, 06/10/2021 12:02
3,512 👨 17.192
0 Bình luận
Sắp xếp theo