Soundtrack là gì? OST là gì?

Nếu bạn là người yêu thích điện ảnh hay âm nhạc thì đôi khi sẽ nghe hoặc nhìn thấy 2 thuật ngữ Soundtrack, OST. 2 thuật ngữ này xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực âm nhạc, đặc biệt liên quan tới những bộ phim điện ảnh hay phim truyền hình. Hãy cùng tìm hiểu Soundtrack, OST là gì trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của Soundtrack và OST

Soundtrack hiểu đơn giản là nhạc nền trong các bộ phim hay video game. Nếu hiểu theo nghĩa kỹ hơn thì Soundtrack có nghĩa là nhạc đã thu âm sẵn đi kèm và đồng bộ với hình ảnh của một bộ phim, chương trình truyền hình hay video game; một album nhạc phim được phát hành ra thị trường âm nhạc của một bộ phim hoặc show truyền hình. Từ soundtrack xuất hiện trước công chúng vào những năm 1950 với cái tên ban đầu gọi là album soundtrack, sau này được rút gọn lại thành soundtrack.

OST được chỉ album nhạc phim là viết tắt của Original Soundtrack, để chỉ những bài hát trong nhạc phim hoàn chỉnh, không bị tách rời, cắt ghép trong bộ phim. OST do nghệ sĩ gốc hát, không phải bản cover của người khác.

Soundtrack là gì?

Soundtrack hay OST đều đóng vai trò quan trọng với mỗi bộ phim ở bất kỳ thể loại nào và cả video game, hay gameshow. Rất nhiều bộ phim đã thu hút được người xem qua các bài hát nhạc phim, chú ý tới bộ phim thông qua những bản nhạc phim hấp dẫn và bắt tai. Hoặc có rất nhiều bộ phim nổi tiếng đi kèm với OST quen thuộc, khi chỉ cần nhắc tới bộ phim sẽ nhớ ngay tới tên nhạc phim như bài hát Can you feel the love tonight trong bộ phim The Lion King hay My heart will go on trong bộ phim Titanic.

Xem thêm:

Thứ Ba, 07/04/2020 21:30
4,48 👨 16.245
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Là gì?