Sai lầm nghiêm trọng dùng màng bọc thực phẩm ai cũng mắc phải

Màng bọc thực phẩm ngày nay đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Màng bọc thực phẩm giúp đậy thức ăn hay bọc thực phẩm, thay vì bạn phải bọc trong túi ni-lông không an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, dùng màng bọc thực phẩm rất cần chú ý để không gây hại cho sức khỏe. Điều này chưa hẳn mọi người đã biết và thậm chí thường xuyên mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Vậy sai lầm đó là gì?

Sai lầm dùng màng bọc thực phẩm

Nhiều gia đình dùng màng bọc thực phẩm quay luôn trong lò vi sóng, vừa tiện và cũng nghĩ an toàn. Nhưng thực tế cách làm này hoàn toàn sai và ảnh hưởng tới sức khỏe mỗi người.

Hầu hết các nhà sản xuất đều cam kết rằng có thể dùng màng bọc khi quay lò vi sóng với nhiệt độ cao. Do vậy thói quen này được rất nhiều gia đình áp dụng.

Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng màng bọc thực phẩm quay trong lò vi sóng!

Màng bọc thực phẩm ở dạng mềm, mỏng làm bằng nhựa, không thích hợp để dùng trong lò vi sóng. Khi bạn quay thức ăn ở nhiệt độ cao có dùng màng bọc thực phẩm, nhựa màng bọc sẽ thôi nhiễm ra thức ăn, khiến thức ăn bị nhiễm độc theo hơi nước bay lên, tích tụ và rơi xuống mặt thức ăn.

Đặc biệt người dùng cần chú ý rằng màng bọc thực phẩm có khả năng chịu nhiệt rất kém. Vì vậy hãy bỏ thói quen dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng.

Cách quay thức ăn trong lò vi sóng

Khi bạn quay thức ăn trong lò vi sóng, trước hết hãy bỏ màng bọc thực phẩm. Tiếp đến sử dụng đĩa sành, bát sứ úp lên trên mặt rồi mới quay trong lò vi sóng. Đây là cách làm rất an toàn và hiệu quả, vẫn làm nóng được thức ăn mà không gây hại cho sức khỏe.

Cách quay thức ăn trong lò vi sóng

Chủ Nhật, 30/01/2022 09:27
4,52 👨 358
0 Bình luận
Sắp xếp theo