OT là gì?

OT là cụm từ quen thuộc với nhiều người đi làm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết OT là gì, OT là viết tắt của từ gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

OT là gì?

OT là gì?

OT là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Over Time”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là ngoài giờ, tăng ca.

OT thường gặp ở các công ty làm về lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là mảng lập trình. Nhân viên thường phải làm thêm giờ để hoàn thành công việc khi mà dự án gần đến ngày cuối, gần ngày bàn giao mà công việc chưa xong.

Ở các công liên doanh, người lao động cũng thường phải làm thêm giờ, tăng ca để hoàn thành công việc. Thông thường, thời gian làm tăng ca, làm thêm giờ ở các công ty liên doanh sẽ được tính tiền lương cao hơn so với mức lương thông thường.

Tuy nhiên, có nhiều người thường xuyên phải làm thêm giờ do sắp xếp công việc không hợp lý, công việc quá tải…

OT trong Kpop là gì?

Trong Kpop, OT là viết tắt của từ tiếng Anh One True, có nghĩa là “một sự thật”. Các fan Kpop thường sử dụng OT kèm với một con số phía sau để chỉ số lượng thành viên mà bạn tin tưởng, chọn yêu thương trong một nhóm nhạc.

Ví dụ như BTS có 7 thành viên và bạn yêu thích cả 7 thành viên trong nhóm, với bạn BTS sẽ luôn là đẹp nhất khi 7 người đó bên nhau. Khi đó, bạn sẽ dùng cụm từ OT7.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu OT là gì, OT là gì trong Kpop. Các bạn có thể truy cập vào mục “Là gì” của Quantrimang.com để tìm hiểu thêm những thuật ngữ của giới trẻ.

Thứ Sáu, 30/04/2021 08:12
51 👨 3.668
0 Bình luận
Sắp xếp theo