Mùng 1 tết có nên tắm không, có được tắm vào mùng 1 tết không?

Mùng 1 tết là ngày đầu năm, là ngày bắt đầu một năm mới và mọi người mong rằng mình sẽ gặp nhiều may mắn vào ngày này. Người xưa quan niệm rằng ngày đầu năm sẽ bắt buộc phải kiêng kỵ một số thứ và không được làm trong mùng 1 tết.

Có nên tắm vào mùng 1 Tết?

Trong đó nhiều người tự hỏi rằng mùng 1 tết có được tắm hay không? Sở dĩ có câu hỏi này vì ở nhiều nơi, người dân cho rằng việc tắm rửa trong ngày đầu tiên của năm mới sẽ khiến thần tướng bị hao mòn, kiến thức, tài năng, sự may mắn cũng như phúc lành đã có trong năm cũ bị cuốn trôi đi, khiến năm mới phải vất vả làm lại từ đầu.

mung 1 tet co nen tam

Thế cho nên nhiều người đã quan niệm từ lâu rằng mùng 1 không được tắm nếu không sẽ gặp vận xui cho cả năm.

Tuy nhiên, con người ngày nay đã sống thoáng hơn, nên nhiều người cũng đã làm theo những điều mà khoa học chứng mình. Và họ nhận thấy rằng tắm là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong việc vệ sinh cá nhân.

mung 1 tet co duoc tam khong

Không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ, tắm còn có tác dụng lớn trong việc duy trì sức khỏe. Chính vì vậy, rất nhiều người vẫn tắm vào ngày mùng 1 tết mà trong năm đó họ vẫn làm ăn phát đạt, không gặp nhiều rủi ro hoặc tai ương gì đáng kể.

Cho nên, để đảm bảo có một cơ thể sạch sẽ và có lợi ích cho sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo nên tắm 1 lần/ngày và thời điểm tốt nhất để tắm trong ngày mùng 1 là sau khi chúng ta đã về nhà và chúc tết xong.

Xem thêm:

Thứ Năm, 11/02/2021 20:42
4,34 👨 25.701
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tết 2024