Mlem mlem là gì?

Mlem hay mlem mlem là một từ ngữ mới xuất hiện trên mạng xã hội Facebook và được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Mlem là gì, mlem bắt nguồn từ đâu? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ mlem để không phải bỡ ngỡ khi gặp nó trên mạng xã hội nhé.

Ý nghĩa của từ mlem mlem

Từ ngữ mlem mlem vốn xuất phát từ 1 video về chú mèo con uống nước trên IMgur và Reddit vào năm 2015 với hành động lè lưỡi uống nước và tạo ra âm thanh đặc trưng. Từ đó, nhiều người đã sử dụng từ mlem mlem này để chỉ hành động dễ thương của các con vật khi uống nước hay liếm thức ăn.

Sau này từ mlem mlem đã được sử dụng không chỉ miêu tả sự dễ thương về hành động của các con vật mà nó còn được nhiều người sử dụng khi chỉ những hành động dễ thương của một ai đó, hay muốn tỏ ra dễ thương với người bên cạnh. Hoặc nếu thấy một món ăn ngon và bạn muốn ăn nó thì có thể dùng từ mlem mlem để nói về cảm giác thích thú với món ăn hấp dẫn này.

mlem là gì

Từ mlem mlem này cũng khá giống với từ ble ble để chỉ hành động lè lưỡi trêu một ai đó hoặc tương tự như lêu lêu. Nói tóm lại mlem mlem dùng để chỉ 1 hành động dễ thương hay có thể dùng làm từ biểu thị cảm xúc của bạn khi nói tới một món ăn ngon nào đó.

Từ Mlem Mlem đã xuất hiện từ lâu nhưng thời gian gần đây hot trở lại. Tuy nhiên, khác với ý nghĩa ban đầu, giờ đây nó được nhiều người sử dụng với ý nghĩa khá biến tướng để chỉ một thứ gì đó mà người ta muốn liếm với ý nghĩa thèm thuồng ví dụ như crush, một món ăn, một cô gái nóng bỏng…

Ngoài ra, trên mạng xã hội còn xuất hiện nhiều biến tướng khác của từ Mlem Mlem như mlchi hay mdem với ý nghĩa thô tục. Điều này phần nào khiến một cụm từ chỉ sự dễ thương, để nũng nịu với ai đó dần biến mất. Giờ đây, khi nhắc tới cụm từ Mlem Mlem nhiều người không khỏi cảm thấy khó chịu.

Từ Mlem Mlem hiện có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, vì vậy các bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của nó và nên chú ý sử dụng đúng trong từng ngữ cảnh với ý nghĩa phù hợp để tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Mạng xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều trào lưu mới. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa cũng như nguồn gốc của các trào lưu đó để có cách sử dụng đúng và phù hợp nhất.

Thứ Ba, 28/06/2022 15:59
3,842 👨 171.900
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Là gì?