Hướng dẫn sử dụng máy tăm nước

Với những ai lần đầu tiên sử dụng máy tăm nước nếu vẫn còn bỡ ngỡ không biết sử dụng máy tăm nước như nào để đạt hiệu quả cao trong việc vệ sinh răng miệng thì hãy xem thêm bài viết mà Quản Trị Mạng chia sẻ ngay sau đây nhé.

Những ai có thể dùng được máy tăm nước

Những máy tăm nước chính hãng như máy tăm nước Water Pik, máy tăm nước Maxcare, máy tăm nước Waterpulse, máy tăm nước Rio khi được sản xuất ra đều đã được kiểm nghiệm bởi các tổ chức có uy tín nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Do đó máy tăm nước có thể dùng được cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em.

Nếu sử dụng cho trẻ em cần tham khảo ý kiến của các nha sĩ trước khi dùng tăm nước. Máy tăm nước sẽ lấy đi mảng bám và thức ăn thừa ở kẽ răng hiệu quả. Đây là sản phẩm cực kỳ hữu ích cho những người niền răng, làm răng sứ, cầu răng không thể lấp hoặc răng cấy ghép Implant...

Máy tăm nước dùng được cho cả trẻ em

Máy tăm nước dùng được cho cả trẻ em

Xem thêm:

Dùng máy tăm nước có cần đánh răng không?

Mặc dù máy tăm nước có hiệu quả rất cao trong việc vệ sinh răng miệng nhưng nó chỉ là sản phẩm tốt hơn để thay thế cho chỉ nha khoa. Bởi máy tăm nước chỉ có tác dụng lấy đi thức ăn thừa ở kẽ răng mà bạn chải không thể làm sạch chứ không thể làm sạch được bề mặt răng. Do đó bạn vẫn cần đánh răng 2 lần/1 ngày để làm sạch bề mặt răng tốt hơn. Ngoài ra có thể dùng kết hợp thêm với máy tăm nước thì sẽ đạt hiệu quả vệ sinh răng miệng cao hơn. Nên dùng máy tăm nước 1 lần/ngày.

Sử dụng máy tăm nước đúng cách để đạt hiệu quả cao

Bước 1. Chuẩn bị nước

Đối với máy tăm nước để bàn: Bạn hãy nhấc bình chứa nước ra khỏi máy và cho nước hơi ấm vào. Lắp đặt bình nước về vị trí ban đầu trên thân máy tăm nước.

Đối với máy tăm nước du lịch (tăm nước không dây): Bình chứa nước thường thiết kế liền với thân máy, không tháo rời ra được thì bạn chỉ cần mở nút ở thân bình và cho nước hơi ấm vào.

Bước 2. Gắn vòi xịt

Bạn chọn đầu tăm thích hợp và gắn vào tay cầm của máy tăm nước.

Bước 3. Chỉnh áp suất

Đầu tiên bạn nên chỉnh áp suất ở cấp độ 1 (cấp độ thấp nhất) cho lần đầu sử dụng. Sau đó tăng dần mức áp suất đến mức phù hợp nhất với bạn.

Bước 4. Tay cầm điều khiển

Tay cầm điều khiển sẽ giúp bạn điều khiển hướng của dòng nước dễ dàng bằng cách xoay nút phía trên tay cầm. Khi muốn tạm ngừng dòng nước bạn hãy nhấn nút tạm ngưng trên tay cầm.

Bước 5. Mở và tắt máy

Sau khi gắn đầu tăm vào máy tăm nước xong bạn hãy cho đầu tăm vào trong khoang miệng. Cúi người thấp xuống bồn rửa mặt, sau đó mới tiến hành bấm nút nguồn để sử dụng.

Cúi người xuống bồn rửa mặt khi dùng máy tăm nước

Cúi người xuống bồn rửa mặt khi dùng máy tăm nước

Bạn hãy hướng vòi xịt với răng tạo thành góc 90 độ trong vòng 10 giây. Cần vệ sinh trước với răng phía bên trong cùng, di chuyển theo đường viền nướu, dừng lại trong một thời gian ngắn giữa kẽ răng. Thực hiện cho đến khi tất cả các kẽ răng đều được làm sạch.

Đưa vòi xịt máy tăm nước vào các kẽ nướu

Đưa vòi xịt vào các kẽ nướu và chân răng

Khi muốn đưa vòi xịt ra khỏi miệng cần ấn nút tạm ngưng hoặc tắt máy tăm nước đi. Sau khi đã vệ sinh răng xong bạn hãy đổ bỏ phần nước còn lại đi, úp bình chứa nước cho ráo nước và cất giữ máy ở nơi khô ráo.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy tăm nước để mang lại hiệu quả như mong đợi. Nếu cần tư vấn thêm những thông tin liên quan về máy tăm nước các bạn có thể gọi điện thoại tới số Hotline tại Hà Nội: 024.3568.6969 - Hoặc TP. Hồ Chí Minh 028.3833.3366 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thứ Tư, 21/11/2018 16:56
32 👨 3.701
0 Bình luận
Sắp xếp theo