Hồi sinh cây cảnh sắp chết bằng những nguyên liệu đơn giản

Hiện nay, nhà ở thường gắn liền với thiên nhiên. Đưa cây cảnh vào nội thất sẽ rất hữu ích, hình thành những cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ, cải thiện đáng kể môi trường sống và điều chỉnh luồng không khí.

Màu xanh của lá cây xuất hiện trong nhà không chỉ điều hòa khí hậu, mang lại vẻ tươi mát mà còn giúp phục hồi sinh khí cho nơi ở. Vì vậy trồng cây cảnh là một việc rất có ích cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời, bạn bỗng thấy một chậu cây cảnh yêu thích của mình đang dần bị héo úa và chết đi, bạn không nỡ vứt bỏ chậu cây đó, vậy phải làm sao để cứu sống nó để nó xanh tốt trở lại. Đừng lo, bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ chia sẻ với bạn một mẹo vô cùng đơn giản giúp cây của bạn sẽ xanh tươi trở lại, với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, hãy áp dụng thử xem nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị: vỏ chuối, bã cà phê, vỏ trứng, máy xay sinh tố.

Vỏ chuối chứa nhiều dưỡng chất cho cây

Trong vỏ chuối rất giàu phốt pho và kali - cả hai đều là chất dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng. Kali đặc biệt chịu trách nhiệm cho sự hình thành mới của nụ hoa.

Bã cà phê là một loại phân bón tuyệt vời cho đất

Còn bã cà phê là một loại phân bón tuyệt vời cho đất vì nó chứa nhiều đạm, magie và kali. Bã cà phê đặc biệt thích hợp với cây trồng ưa môi trường đất axit như hoa hồng, khoai lang, khoai tây, cà rốt, bắp cải, hành tây, nha đam, cây thường xanh, cây hoa đỗ quyên... Tuy nhiên bạn có thể sử dụng bã cà phê cho hầu hết các loại cây vì lượng acid trong cà phê không quá cao như bạn nghĩ vì hầu hết acid đã được chiết xuất hết sau khi pha cà phê. Đất có axit tốt sẽ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Nếu bạn có một nguồn cung cấp bã cà phê, hãy giữ lại và làm cho vườn cây của bạn nở hoa quanh năm. Đặc biệt là nếu bạn ở nhà phố và có một khu vườn tường mini thì việc này lại vô cùng tiện lợi.

Vỏ trứng giúp đất tơi xốp

Vỏ trứng được tạo thành từ hơn 95% khoáng chất, trong đó có đến 37% cacbonat canxi, một yếu tố thiết yếu trong việc tăng trưởng của thực vật. Và điều ngạc nhiên hơn nữa, trong vỏ trứng còn có chứa một lượng lớn magie, kali, sắt và phốt pho. Ngoài ra, vỏ trứng trung hòa độ pH, giúp đất luôn tơi xốp và cây trồng sinh trưởng, phát triển nhanh hơn.

Cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố

Với những nguyên liệu hoàn toàn dễ tìm và tưởng chừng như vô ích này, nhưng nó có lại là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây để cây có thể phát triển tốt hơn.

Cho hỗn hợp vào chậu cây đang héo úa

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay xinh tố, thêm chút nước lọc để giúp xay dễ dàng hơn. Khi xay xong bạn chỉ cần cho hỗn hợp đó lên các chậu cây cảnh, và hãy xem điều kỳ diệu sẽ xảy ra đối với những cây cảnh của bạn nhé.

Chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra

Trên đây là một mẹo nhỏ, nếu bạn đọc còn những mẹo hay nào khác thì hãy comment chia sẻ với chúng tôi nhé.

Thứ Năm, 20/04/2017 14:56
32 👨 7.041
0 Bình luận
Sắp xếp theo