FYI là gì? Sử dụng FYI khi nào?

Rất nhiều trường hợp bạn gặp từ viết tắt FYI và không biết ý nghĩa của nó là gì để sử dụng cho đúng. FYI có thể gặp khi nhắn tin với bạn bè, gửi email làm việc với đối tác. Thường thì tần suất sử dụng FYI nhiều hơn cả là trong email hay chuyển tiếp thư cho người khác. Vậy cụ thể FYI có ý nghĩa là gì và viết tắt của từ ngữ nào. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

FYI là gì? Sử dụng FYI như thế nào

FYI là từ viết tắt của từ tiếng Anh For Your Information, có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. Chúng ta có thể hiểu kỹ hơn nội dung của từ này có nghĩa đây là những thông tin mà bạn cần. Chính vì vậy mà FYI được dùng rất nhiều trong email, trên mạng xã hội, khi chat hay đính kèm file trong tin nhắn khi chuyển tiếp nội dung tới người khác để họ biết thêm thông tin.

Vị trí xuất hiện xủa FYI sẽ ở ngay dòng đầu tiên của email chuyển tiếp vẫn giữ nội dung email gốc, và người nhận sẽ hiểu ý của người gửi muốn cung cấp thêm thông tin cho mình.

FYI là gì

Ngoài ra FYI cũng xuất hiện trong bộ phim truyền hình Murphu Brown, hay tên của một chương trình đài ABC của Mỹ năm 1980, FYI cũng là tên viết tắt của Fashion Youth Indulgence. Nhưng nhìn chung thì FYI được sử dụng nhiều hơn cả trong email với nghĩa For Your Information trong email.

Như vậy bạn đã biết ý nghĩa của từ viết tắt FYI là gì để sử dụng đúng mục đích.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Hai, 17/10/2022 09:19
4,67 👨 43.719
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Là gì?