Fake là gì? Hàng fake là gì?

Chắc chắn trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ nghe tới từ “fake” và đi kèm với nó là nhiều từ ghép cũng được sử dụng ở nhiều trường hợp khác nhau. Vậy “fake” có nghĩa là gì và nó thường được sử dụng trong những trường hợp như thế nào?

Fake có nghĩa là gì?

Fake dịch theo từ điển Anh có nghĩa là giả mạo, làm giả, làm nhái như thật. Từ “fake” thường được nghe rất nhiều trong lĩnh vực mua sắm, với cụm từ hàng fake hay hàng super fake, đối ngược với nó là hàng “auth” (Authentic) và hàng rep (Replica). Hàng "auth" là loại hàng chính hãng thuộc những thương hiệu tên tuổi, còn hàng "rep" giống hàng "auth" một cách tỉ mỉ, y nguyên như hàng chính hãng về bề mặt nhưng chất liệu thì chưa bằng hàng auth. Hàng fake hay hàng nhái cũng được thiết kế mẫu mã y như hàng chính hãng, hàng “auth” và đôi khi người tiêu dùng không thể nhận biết được vì có những loại mặt hàng fake 1, fake 2 hay super fake.

Hàng Fake, hàng rep

Hàng super fake, fake loại 1, 2, là gì?

Hàng super fake được xếp vào loại hàng làm nhái có chất lượng, mẫu mã y chang như hàng nguyên bản rất khó có thể phát hiện ngay cả với những người dùng đồ lâu năm, những người sành điệu. Những hàng super fake đó sử dụng nguyên liệu tương đồng với hàng auth, bề mặt được gia công đàng hoàng. Giá thành của những mặt hàng super fake này không thể bằng hàng “auth” nhưng cũng gần bằng giá tiền.

Hàng fake 1 là những sản phẩm làm nhái với chất lượng hay mẫu mã gần bằng super fake, giá tiền cũng không cao bằng super fake.

Hàng fake 2, 3 cũng được làm nhái nhưng đều khác xa so với hàng fake 1, từ mẫu mã, chất liệu, giá tiền cũng không quá cao.

Hàng super fake

Fake news là gì?

Khái niệm fake news đã xuất hiện được 1 vài năm để chỉ những thông tin giả, không đúng sự thật, sai lệch và giật gân lan truyền nhau, từ người này qua người khác, nhất là trên mạng xã hội Facebook. Những thông tin giả này không hề dễ phân biệt, thậm chí nó có thể xuất phát từ một số trang tin tức giả mạo từ những trang tin truyền thống. Vì vậy bất cứ ai cũng cần phải cảnh giác trước những thông tin chưa có sự xác nhận từ báo chính thống hay các cấp thẩm quyền để tránh tình trạng hoang mang dư luận.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 06/03/2020 18:45
4,17 👨 20.432
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Là gì?