Chỉ cần 2 phút thôi, 7 website này sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc rất hiệu quả

Thay vì mở Facebook thì hãy truy cập vào các website này để mọi căng thẳng và lo âu đều tan biến.

Có những lúc bộn bề công việc, mệt mỏi, cảm thấy chán chường và bạn bỗng ước có một điều gì đó có thể giúp mình lấy lại tinh thần nhanh chóng. Câu trả lời đơn giản thôi. Chỉ cần bạn truy cập vào một trong các website này, lựa chọn một loại âm thanh mà bạn thích và ngay lập tức, cả thế giới xung quanh như tiếng chim hót, tiếng mưa rơi, tiếng nước chảy róc rách, tiếng lá xào xạc.... sẽ ùa về, khiến bạn như được hòa mình vào thiên nhiên dù kỳ thực rằng, bạn vẫn đang ngồi tại bàn làm việc.

Có thể hiện tại, bạn chưa cần đến nhưng hãy đánh dấu những "người bạn" này vì giữa cuộc đời đầy sóng gió, sẽ có lúc bạn muốn mình tĩnh tâm đấy (Bạn chỉ cần nhấp chuột vào từng tiêu đề để đi tới trang web nhé).

1. Calm

Calm.com

Calm.com có thể xem là một không gian ngập tràn thiên nhiên – nơi bạn như được hòa mình với cỏ cây, hoa lá, tiếng mưa, bãi biển và bầu trời rộng lớn. Ngoài âm thanh tự nhiên, Calm còn cho phép người dùng lựa chọn khoảng thời gian muốn thư giãn như 2 phút, 10 phút hoặc 20 phút và các hiệu ứng động đi kèm.

2. Silk

Silk

Silk không phải là một trang web với những âm thanh tự nhiên như Calm.com nhưng nó lại mang đến cho bạn một cách để thư giãn đầu óc và sáng tạo vô cùng tuyệt vời. Bản thân Silk giống như một "bức tranh có tính tương tác" vậy. Nói như thế bởi vì sau khi truy cập vào website này, chỉ cần nhấp chuột trái và di chuột trên màn hình là bạn đã có thể được chiêm ngưỡng những hiệu ứng ánh sáng rất sống động với nhiều hình thù khác nhau chẳng khác gì từng sợi tơ đang uốn lượn. Mọi thứ bạn "vẽ" ra đều tự động "nhân đôi" với hiệu ứng gương bắt mắt và bạn cũng có thể thoải mái "Undo" hay lựa chọn bảng màu để thay đổi màu nét vẽ. Sản phẩm sau khi hoàn thành, Silk cũng cho phép người dùng chia sẻ lên Facebook, Twitter, Pinterest, Email hoặc tải xuống máy.

3. Rain for me

Rain for me

Khác với Calm.com gồm nhiều âm thanh thì Rain for me chỉ có duy nhất một kiểu âm thanh đó là tiếng mưa. Tuy nhiên, thật khó để từ chối truy cập vào website này vì chất lượng âm thanh mà nó mang đến vô cùng tuyệt vời kết hợp với giao diện được tối giản hóa hoàn toàn, chỉ độc một màu xám và hình ảnh của bóng cây trong cơn mưa xối xả. Ngoài Rain for me thì Raining.fm cũng là một sự lựa chọn thay thế thú vị.

4. Do Nothing for 2 Minutes

Do Nothing for 2 Minutes

Đúng như tên gọi của nó: "Đừng làm gì cả trong 2 phút", Do Nothing for 2 Minutes mang đến cho người dùng một thông điệp duy nhất đó là "Just relax and listen to the waves" – Chỉ thư giãn thôi và hãy lắng nghe tiếng sóng. Đừng nhấp chuột hay di chuyển chuột, đừng nhìn vào đống giấy tờ bạn chưa giải quyết xong, đừng nhìn đồng hồ, đừng nhìn tập tài liệu, đừng nhìn vào bất kỳ website nào khác, chỉ là thư giãn và nghe tiếng sóng cuồn cuộn.

5. Get Relaxed

Get Relaxed

Nếu muốn những âm thanh nhẹ nhàng nhưng vẫn có lúc trầm, lúc bổng, tại sao bạn không thử Get Relaxed? Tất cả những gì bạn cần là ngồi xuống, tập trung vào màn hình để ngắm nhìn hình ảnh của thiên nhiên tự động xuất hiện dưới dạng slideshow và lắng nghe những bản nhạc không lời tuyệt vời nhất. Hiện tại, Get Relaxed bao gồm 15 soundtrack khác nhau và mỗi track sẽ kéo dài từ 2 đến 4 phút.

6. LoungeV Studio

LoungeV Studio

LoungeV Studio được thiết kế giống như một căn phòng để thư giãn vậy. Giao diện website nổi bật với màu xanh lá cây chủ đạo, một chiếc tivi màn hình lớn đang phát nhạc, một "kệ" chứa video với rất nhiều âm thanh khác nhau để bạn lựa chọn và các nội thất trong phòng được bài trí hết sức tinh tế. Một không gian âm nhạc tuyệt vời như thế, tại sao bạn lại từ chối?

7. A Soft Murmur

A Soft Murmur

Một website thân thiện bao gồm nhiều loại tiếng ồn khác nhau như tiếng mưa rơi, tiếng sấm chớp, tiếng sóng vỗ, tiếng gió thổi, tiếng chim hót, thậm chí là tiếng "rè" của sóng radio..., tất cả đều được tích hợp trên A Soft Murmur và bạn được thoải mái sử dụng chúng. Mặc dù không phải là những âm thanh nhẹ nhàng như các bản nhạc không lời nhưng khoa học đã chứng minh rằng, một số loại tiếng ồn đặc trưng có tác dụng thư giãn rất hiệu quả và A Soft Murmur chính là điều mà bạn đang cần đến.

Ngoài A Soft Murmur thì NoisliSoundrown cũng là những website sở hữu các tính năng tương tự.

Chúc bạn có những giờ phút thư giãn thật tuyệt vời và nếu biết thêm các website hay nữa thì hãy cùng chia sẻ trong phần bình luận dưới đây bạn nhé.

Thứ Năm, 15/09/2016 20:10
4,76 👨 10.622
0 Bình luận
Sắp xếp theo