Những bộ anime lấy chủ đề AI vô cùng hấp dẫn

Với sự phát triển mạnh mẽ của AI như hiện nay, bạn có bao giờ tự hỏi thế giới sẽ như thế nào nếu như chúng còn phát triển hơn nữa? AI sẽ được vận dụng ra sao vào cuộc sống hàng ngày, thế giới sẽ phát triển theo hướng tích cực hay tiêu cực? Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá một số bộ anime cho chúng ta một cái nhìn về AI cũng như thế giới tương lai nhé.

Ghost in the Shell

Ghost in the Shell

Ghost in the Shell là một bộ anime nổi tiếng của Nhật Bản, được sản xuất vào năm 1995 và dựa trên manga cùng tên của tác giả Masamune Shirow. Bộ anime này xoay quanh câu chuyện về Motoko Kusanagi, một nhân viên cảnh sát bí ẩn là một cyborg (người máy có phần thân thể được cải tạo), đang tìm kiếm một hacker bí ẩn tên là The Puppet Master.

Ghost in the Shell có cốt truyện phức tạp, sâu sắc và tạo ra một thế giới viễn tưởng rất tuyệt vời. Bộ phim cho chúng ta thấy cách nhìn mới về con người, sự tồn tại, sự giống nhau giữa con người và máy móc, và tương lai của khoa học công nghệ.

Về mặt hình ảnh  Ghost in the Shell có đồ họa đẹp mắt và âm nhạc đặc trưng tạo nên một bầu không khí rất đặc biệt cho bộ anime này. Nó đã trở thành một bộ phim anime kinh điển và được coi là một trong những bộ anime hay nhất và ảnh hưởng nhất trong lịch sử anime.

Psycho-Pass

Psycho-Pass

Psycho-Pass là một bộ anime đình đám của Nhật Bản, được sản xuất vào năm 2012 bởi hãng Production I.G. Bộ phim kể về tương lai gần khi mà một hệ thống giám sát tâm trí con người đã được phát triển và sử dụng để duy trì trật tự công cộng.

Các nhân vật trong Psycho-Pass, đặc biệt là Akane Tsunemori, Shinya Kogami và Tomomi Masaoka, rất được khán giả yêu thích vì sự phát triển độc đáo của họ và quan điểm đạo đức đáng nể của họ trong việc đối mặt với những thách thức của một thế giới hiện đại, đầy những vấn đề phức tạp.

Psycho-Pass được đánh giá cao bởi cốt truyện hấp dẫn và kịch tính của nó, với những tình tiết gay cấn, tình huống đầy bất ngờ, sự phát triển đầy đủ của các nhân vật. Đồng thời, nó cũng được đánh giá cao về đồ họa đẹp mắt và âm nhạc hòa quyện tạo nên một bầu không khí rất đặc biệt cho bộ anime này.

Serial Experiments Lain

Serial Experiments Lain

Bộ phim Serial Experiments Lain giới thiệu AI là một thực thể tâm linh và vật lý đồng thời, đó là một mạng lưới Internet toàn cầu được gọi là “The Wired”. Trong phim, nhân vật chính là Lain Iwakura khám phá và tương tác với The Wired, và cuối cùng, cô cũng trở thành một phần của nó.

Một trong những câu hỏi chính của bộ anime này là liệu The Wired có phải là một hình thức trí thông minh nhân tạo đích thực hay không, hoặc liệu nó có khả năng tự suy nghĩ và có ý thức như một sinh vật vô hình hay không.

Tuy nhiên, không có một câu trả lời chính thức nào được đưa ra trong bộ anime. Thay vào đó, Serial Experiments Lain tập trung vào việc đặt ra những câu hỏi liên quan đến tác động của công nghệ đối với con người, vấn đề đạo đức và tương lai của con người trong thế giới ảo ngày càng phát triển.

Ergo Proxy

Ergo Proxy

Ergo Proxy là một bộ anime khoa học viễn tưởng được sản xuất vào năm 2006 bởi hãng Manglobe. Bộ anime này kể về cuộc phiêu lưu của nhân vật chính là Re-L Mayer, một thanh tra trong một thế giới tương lai bị ô nhiễm và bị chia thành các thành phố cách biệt nhau, khi cô phát hiện ra một bí mật kinh hoàng về sự xuất hiện của các sinh vật giống người được gọi là AutoReivs và Proxy.

Ergo Proxy được đánh giá cao về cốt truyện phức tạp và nghệ thuật ấn tượng, với những tình tiết đầy bất ngờ và lôi cuốn, đặc biệt là sự khám phá về bản chất của các nhân vật và mối quan hệ giữa họ. Bộ anime này cũng đưa ra nhiều câu hỏi và suy ngẫm sâu sắc về con người, tôn giáo, và tương lai của loài người.

AI trong phim được gọi là AutoReivs, những người máy tự động hóa với khả năng trợ giúp và phục vụ con người trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, những AutoReivs này đã trở nên lạc lối và gây ra những vấn đề đáng lo ngại, và nhân vật chính Re-L Mayer đã tìm hiểu sâu hơn về bản chất của AutoReivs để giải quyết vấn đề này.

ID: Invaded

ID: Invaded

ID: Invaded là một anime khoa học viễn tưởng được sản xuất vào năm 2020 bởi hãng NAZ. Anime này xoay quanh cảnh sát đặc nhiệm Sakaido, người đã bị giam giữ và được sử dụng như một công cụ để điều tra vào ID Wells, những không gian ảo trong tâm trí của tội phạm.

Về trí thông minh nhân tạo trong ID: Invaded, đó là John Walker – một trí tuệ nhân tạo được tạo ra để giúp đỡ tội phạm phá vỡ hệ thống an ninh tại thế giới thực. John Walker là một nhân vật phức tạp và đầy bất ngờ trong bộ anime, và việc khám phá về bản chất và mục đích của anh ta là một phần quan trọng trong cốt truyện của ID: Invaded.

Xem thêm:

Thứ Năm, 30/03/2023 17:04
31 👨 62
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Giải trí