6 cách để có một tình yêu hạnh phúc

Tình yêu là một thứ gì đó rất thiêng liêng và cao cả, mà khiến cho mỗi chúng ta ai cũng khao khát có được một tình yêu hạnh phúc. Nhưng làm sao để có được một tình yêu hạnh phúc? Trên thực tế rất nhiều người trong chúng ta đang ở trong mối quan hệ không hạnh phúc hoặc có thể họ rất yêu nhau nhưng lại không biết cách để có được một tình yêu hạnh phúc. Chính vì thế dẫn đến rất nhiều cặp đôi yêu nhau dù rất lâu, nhưng vì không cảm nhận được hạnh phúc từ tình yêu mang lại vì thế dẫn đến chuyện chia tay là việc bình thường. Nếu bạn muốn tạo ra một mối quan hệ hoàn hảo, một tình yêu thật đẹp thì hãy làm theo 6 quy tắc sau:

1.Trò chuyện cùng nhau mỗi ngày

Trò chuyện cùng nhau mỗi ngày

Một trong những vấn đề thường gặp đối với những cặp đôi yêu nhau lâu đó chính là cả hai bắt đầu "chán" nói chuyện với nhau. Thời gian yêu nhau quá lâu khiến họ quá hiểu đối phương từ công việc đến giờ giấc của nhau, vậy nên những cuộc trò chuyện thường diễn ra ngắn ngủi và nhàm chán bởi những câu hỏi lặp đi lặp lại như "Anh/ em đang làm gì vậy?" hoặc "Công việc thế nào?". Đây chỉ là những câu hỏi mang tính "đối phó" bởi không hỏi thì họ cũng biết rõ câu trả lời. Vậy nên để giúp tình yêu được hạnh phúc và mới mẽ hơn thì hãy thử thay đổi một số cách trò chuyện để giúp câu chuyện hai bạn thú vị hơn như "Hôm nay em đi làm có gì vui không em/anh?". Với những sự quan tâm nhau nhẹ nhàng như vậy thì chắc chắn hai người sẽ cảm nhận được tình cảm của nhau và bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán nhau, cuộc trò chuyện sẽ thú vị hơn và nó sẽ tạo cho hai bạn cơ hội gần nhau hơn khi cả hai đều có thể tâm sự và trải lòng với nhau.

2. Lên tiếng về nhu cầu của bạn

Lên tiếng về nhu cầu của bạn

Hầu hết các bạn nữ hiện nay đều mong muốn người yêu mình phải hiểu những suy nghĩ và cảm xúc của mình để đáp ứng được nhu cầu. Nhưng điều này thực sự là không phù hợp, đặc biệt là các bạn nam thì rất khó, vì nếu không đoán đúng suy nghĩ của bạn thì bạn sẽ cảm thấy buồn và thất vọng và rất có thể hai người sẽ xảy ra cãi nhau. Thật sự sẽ không tốt cho tình yêu của hai người.

3. Viết những suy nghĩ của bạn trước khi nói chuyện với người ấy

Viết những suy nghĩ của bạn trước khi nói chuyện với người ấy

Khi thất vọng, bạn dễ nổi giận và những lúc đó sẽ không tránh được những xung đột không đáng có giữa hai người. Cách tốt nhất là bạn nên bình tĩnh ngồi xuống và viết những gì bạn đang suy nghĩ ra giấy. Đây là cách làm tốt nhất để bạn trấn an lại cảm xúc của mình cũng như giúp bạn tìm ra được gốc rễ của vấn đề. Sau đó ngồi nói chuyện thẳng thắn với người ấy, khi bạn nói chuyện về vấn đề với người ấy, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và ít có khả năng nói điều gì đó không tốt. Nó cũng có nghĩa bạn sẽ có một thái độ tích cực hơn về giải quyết vấn đề.

4. Không than phiền về người ấy với bạn bè của bạn

Không than phiền về người ấy với bạn bè của bạn

Hầu hết các bạn gái khi gặp chuyện không vui hay xảy ra xích mích với người yêu thường tìm đến những người bạn để có thể giải tỏa hết tâm sự trong lòng, và nhận được nhiều sự ủng hộ và động viên từ những người bạn thân. Khi chúng ta đi than phiền với những người bạn, thường chúng ta sẽ nói những điều không tốt về người ấy để bảo vệ hình ảnh của mình trước mặt bạn bè. Tuy nhiên điều đó thực sự không tốt, bởi bạn đang vô tình làm "xấu" cái nhìn của bạn bè bạn về người ấy. Điều này thật sự không hay chút nào. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ hoàn hảo thì bạn nên cố gắng nói chuyện với người ấy trước thay vì bạn bè.

5. Đừng quá để ý những điều nhỏ nhặt

Đừng quá để ý những điều nhỏ nhặt

Một trong những vấn đề quan trọng nhất khiến cho mối quan hệ trở nên rạn nứt đó là "quá để ý". Khi người kia vô tình làm những điều khiến bạn không vui mà họ không biết, dù là những điều rất nhỏ thì bạn liền nổi nóng và giận dữ. Hành vi như thế này chỉ ra rằng có một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong mối quan hệ, nhưng thay vì giải quyết cả hai bạn vẫn tiếp tục bận tâm, ám ảnh về nó.

Tóm lại, để có thể tạo và duy trì một mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp thì mỗi người phải cố gắng suy nghĩ thoải mái, tích cực hơn và tự nhắc nhở mỗi ngày rằng hạnh phúc được xây dựng trên sự kiên nhẫn, tình yêu và sự hiểu biết - chứ không phải sự oán hận và nhỏ nhen.

6. Đừng quên chia sẻ

Đừng quên chia sẻ

Có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người yêu cũng là một loại hạnh phúc. Chính vì luôn giữ trong lòng những thắc mắc, hoài nghi, những buồn bực, ấm ức... khiến các cặp đôi luôn gặp trục trặc về tình cảm. Bởi bạn không thể nói rõ cho đối phương hiểu và bản thân cũng không rõ đối phương nghĩ gì. Vậy nên, một trong những yếu tố quyết định thành bại của tình yêu là: đừng quên chia sẻ cảm xúc của cả hai. Cũng đừng quên chia sẻ những sở thích, sở ghét của nhau để đối phương hiểu thêm về bạn và bạn cũng được sống đúng với bản thân mình, không phải "gồng mình" để trở thành một ai đó xa lạ.

Thứ Năm, 20/04/2017 17:33
51 👨 4.267
0 Bình luận
Sắp xếp theo