6 bí mật của một người phụ nữ duyên dáng

Phụ nữ duyên dáng không đơn thuần chỉ đẹp về mặt hình thể.

Có người bảo sự duyên dáng chính là một bí ẩn của người phụ nữ. Duyên dáng chính là vẻ đẹp của họ. Người phụ nữ dù có xinh đẹp đến mấy mà không có duyên thì dần dần cũng sẽ trở nên mờ nhạt.

Khi đã sở hữu sự duyên dáng thì dù không xinh nhưng ai nhìn vào cũng nhận thấy được vẻ đẹp vô cùng "quyến rũ" của một người phụ nữ.

Vậy chính xác thì duyên dáng là gì?

Rất khó để định nghĩa. Tuy nhiên, sự tồn tại của nó không bao giờ bị nhầm lẫn. Nó có thể ẩn chứa trong từng bước đi, cách nói chuyện, ăn mặc, ứng xử khi gặp gỡ người lạ, cách ăn uống, nụ cười và vô số những điều nhỏ nhặt khác.

Sự duyên dáng của một người phụ nữ là chủ đề thảo luận trên rất nhiều tờ báo, bộ phim, chương trình truyền hình hay Talk Show và nó chưa bao giờ cũ. Nó không dễ để đo lường hay đánh giá chỉ bằng một vài câu. Nó phải được thấu hiểu và cảm nhận.

Phụ nữ duyên dáng

Dưới đây là 6 bí mật của một người phụ nữ duyên dáng được chia sẻ trên trang BrightSide mà bạn đọc có thể tham khảo.

1. Người phụ nữ duyên dáng luôn kiểm soát được các biểu hiện cảm xúc của mình

Khi mọi người nhìn bạn, họ nhìn điều gì?

Bạn đang trong trạng thái vội vã vì sắp đến giờ họp? Ai đó vô tình chạm vào bạn và một cách tự nhiên, bạn phản ứng rất khó chịu? Chờ xe bus với khuôn mặt ủ rũ khiến người qua đường nghĩ rằng bạn vừa trải qua một chuyện gì đó vô cùng tồi tệ? Có phải hình ảnh thiếu hấp dẫn đó đã trở thành "nỗi ám ảnh" và bạn không thể nào dứt ra được? Bạn không thể giữ được những biểu hiện vui tươi trên khuôn mặt cho dù bản thân bạn phủ nhận rằng trong đầu không hề có một suy nghĩ tiêu cực nào cả.

Một người phụ nữ duyên dáng thì ngược lại. Họ luôn biết cách kiểm soát những biểu cảm của mình, cho dù đó là lúc vui, buồn, giận dữ hay lo lắng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa lúc nào họ cũng cười và bạn cũng phải ép bản thân cười liên tục như họ.

Bí mật của sự hấp dẫn không hề khó. Đó không nằm ở việc bạn sở hữu vẻ ngoài quyến rũ đến mức nào mà chính là việc bạn có thực sự vui sướng khi đang trong cuộc trò chuyện hay gặp gỡ những người khác.

2. Người phụ nữ duyên dáng luôn biết yêu bản thân

Tuy nhiên, không có nghĩa là họ yêu mình thái quá.

Phụ nữ đích thực

Một người phụ nữ đích thực luôn biết cách thư giãn và chậm rãi để lắng nghe âm thanh của sự im lặng. Họ thà để tâm hồn thơ thẩn cùng những đám mây hơn là liên tục nhìn vào màn hình điện thoại.

Bất kể xảy ra chuyện gì, phụ nữ đích thực cũng không bao giờ dồn ép bản thân tới bờ vực của sự tuyệt vọng. Không có lý do gì buộc họ phải làm việc kiệt sức để đổi lấy thành công trong công việc hay khiến những người họ yêu thương cảm thấy vui vẻ - con đường này chắc chắn sẽ chẳng dẫn tới điểm đến nào. Họ hiểu và luôn tìm kiếm sự cân bằng tốt nhất có thể.

Khi cảm thấy thư giãn và yên bình trong thế giới hiện tại, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tự làm cho bản thân cảm thấy thoải mái kể cả trong cuộc sống riêng lẫn công việc. Hãy trở thành một người phụ nữ duyên dáng: luôn dành thời gian để "nạp năng lượng" cho tâm hồn mình và mang ánh sáng đến với cuộc đời của những người khác.

3. Người phụ nữ duyên dáng luôn hướng tới vẻ đẹp về tinh thần

Để trở thành một người phụ nữ duyên dáng, bạn phải học được cách đặt hạnh phúc về tinh thần lên tất cả. Đừng vì bất cứ điều gì, đặc biệt là lợi ích vật chất khiến bạn đắm chìm trong lạc thú hay mải mê theo đuổi những thứ hữu hình để rồi bỏ rơi hiện tại.

4. Người phụ nữ duyên dáng biết cách chấp nhận những lời khen ngợi

Một người phụ nữ đích thực dường như luôn là trung tâm của sự chú ý. Họ biết cách chấp nhận lời khen ngợi và chấp nhận những cái nhìn chằm chằm của người khác. Họ không bao giờ cảm thấy xấu hổ hay bị lu mờ bởi sự nổi tiếng của mình. Họ luôn biết cái giá của họ.

5. Người phụ nữ duyên dáng luôn thoải mái với vẻ ngoài của cô ấy

Phụ nữ đẹp

Nếu bạn nghĩ rằng một người phụ nữ duyên dáng phải sở hữu đôi mắt thiên thần, khuôn mặt V-line hay dáng người thon thả thì bạn đã nhầm. Đây là một định kiến cần phải loại bỏ ngay lập tức.

Thực tế, người phụ nữ duyên dáng không nhất thiết phải sở hữu các tiêu chuẩn về hình thể như vậy. Đặc biệt, họ luôn nhận thức được hình dáng bên ngoài của mình, tôn trọng nó và chăm sóc nó. Họ cũng không bao giờ bị ám ảnh bởi thời trang khi túi tiền của họ chưa thực sự "rủng rỉnh".

6. Người phụ nữ duyên dáng không bao giờ chấp nhận các quy tắc và giáo điều

Bí mật cuối cùng của một người phụ nữ đích thực đó là họ luôn biết cách thích nghi và điều chỉnh hành vi của mình với từng hoàn cảnh.

Duyên dáng không có nghĩa là bạn phải trở nên hoàn hảo hay làm theo tất cả những quy tắc mà một số người áp đặt. Duyên dáng nghĩa là bạn luôn tự tin với chính mình, hài hòa và không để bị chi phối bởi những lề thói không còn phù hợp.

Vậy làm thế nào để trở thành một người phụ nữ duyên dáng?

Chắc chắn là bạn sẽ áp dụng 6 bí mật trên, đồng thời luôn dành thời gian để lắng nghe trực giác. Hãy làm những gì bạn thích và luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân mình, đặc biệt là tâm hồn. Chắc chắn, mọi người sẽ cảm nhận được sự duyên dáng của bạn.

Thứ Năm, 11/08/2016 15:33
2,33 👨 7.295
0 Bình luận
Sắp xếp theo