10 lý do tiếp thêm sức mạnh để cố gắng theo đuổi ước mơ

Mỗi khi coi một điều bạn làm ngày qua ngày là một thành công nho nhỏ, bạn sẽ không còn nghĩ rằng thành công là đạt được mục tiêu nữa mà nó trở thành cách bạn sống. Có nghĩa thành công là thứ bạn luôn đạt được cũng như không bao giờ chạm tay tới bởi bản thân không ngừng nỗ lực hướng tới những thành công tiếp theo. Hãy luôn tìm kiếm, khao khát thành công bạn sẽ hạnh phúc trên từng chặng đường tìm kiếm nó.

Bạn vẫn còn những ước mơ dang dở? Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ tự nói với bản thân rằng "Tại sao không?" và tiếp tục theo đuổi những ước mơ hằng mong muốn ngay lập tức. Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên theo đuổi những ước mơ của bạn.

1. Cảm thấy bản thân mạnh mẽ

Cảm thấy bản thân mạnh mẽ

Chìa khóa của sự tự trọng chính là khả năng cảm nhận được sức mạnh bản thân - không phải là sức mạnh vật lý hay quyền lực, mà đó là niềm tin vào bản thân mình có khả năng đạt được những điều lớn lao. Đặc biệt, sức mạnh ý chí của con người có thể ngang bằng hoặc vượt qua cả tiềm năng của họ.

2. Để lại được di sản cho cuộc sống

Ai mà không muốn mình được mọi người nhớ đến? Sự thật là tất cả chúng ta đều quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về mình, dù không bộc lộ ra bên ngoài hay thừa nhận thì bản thân mỗi chúng ta đều muốn như vậy. Vậy tại sao bạn không tự tạo ra một di sản cho chính mình? Tiếng tốt về những thành tựu bạn để lại kể cả sau khi qua đời là một điều rất quan trọng.

3. Gia đình và bạn bè sẽ tự hào về bạn

Việc khẳng định bản thân cũng quan trọng như việc để lại di sản cho cuộc sống vậy. Chúng ta luôn muốn những người thân yêu tự hào về mình, điều mà nhiều người trong số chúng ta đều tự ý thức rất rõ. Dù điều này có là động lực tác động tích cực đối với bạn hay không, thì nó vẫn là một yếu tố hỗ trợ bạn theo đuổi giấc mơ của bản thân.

4. Có cơ hội thử thách bản thân

Có cơ hội thử thách bản thân

Hãy chứng minh với bản thân rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì nếu dồn hết tâm huyết và sức lực vào chúng, chứng minh với những người khác rằng họ đã sai khi cố gắng thuyết phục bạn không thể làm được điều gì đó. Điều cốt lõi là tất cả chúng ta đều thích được trải nghiệm những thử thách mới mẻ. Do đó, bạn không cần phải là một người có bản năng cạnh tranh mạnh mẽ để chấp nhận thách thức, nên hãy cứ ước mơ và theo đuổi, bất kể giấc mơ của bạn có là gì đi chăng nữa.

5. Học được những kiến thức và kỹ năng mới

Không gì nguy hiểm với sức khỏe con người bằng một trí tuệ kém minh mẫn, việc học hỏi những điều mới giúp chúng ta khỏe khoắn hơn cả về mặt thể thể chất, tinh thần và cảm xúc. Học một ngôn ngữ mới, viết sách, có sở thích mới, học một môn thủ công, thêu thùa, khâu vá, tham gia lớp dạy nấu ăn hay chạy bộ đường dài, tất cả đều có lợi cho bạn.

6. Có quyền khoe khoang

Chẳng có gì đáng tự hào hơn khi đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra, lập kỷ lục mới và nhìn lại quãng đường gian khổ đã trải qua. Với những người có cùng ước mơ giống bạn, bạn sẽ trở thành một tấm gương, một người hướng dẫn và một nguồn cảm hứng cho họ. Và điều tuyệt vời nhất ở đây là gì? Thành công sẽ luôn thuộc về bạn và không ai có thể lấy nó đi được. Thỉnh thoảng hãy tự tán thưởng bản thân một chút, bạn sẽ thấy mình hạnh phúc hơn rất nhiều đó.

7. Cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, bất kể bạn mơ ước và mong muốn đạt được điều gì, cuộc đời của bạn cũng sẽ thay đổi. Bản thân bạn cũng thay đổi. Bạn sẽ thích nghi và trở nên linh hoạt, mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ không bao giờ là con người cũ từng tồn tại trước khi theo đuổi giấc mơ; bạn sẽ khám phá ra những khả năng bạn chưa từng nghĩ mình có.

8. Không cảm thấy hối hận

Một số người cảm thấy hối hận về những gì họ đã làm, nhưng hầu hết mọi người hối hận về những gì họ đã không làm. Vậy nên, nếu không muốn phải sống trong cảm giác hối hận vì những điều mình đã không làm, hay những giấc mơ bạn không thể thực hiện, hoặc bất cứ chữ "nếu như" nào, hãy đứng dậy và làm những điều bạn cần phải làm đi.

9. Mọi người sẽ kính trọng bạn

Bạn có đạt được mục tiêu đề ra hay không, không quan trọng. Quan trọng là bạn đã cố gắng, đã ước mơ, đã lên kế hoạch và đã thực hiện nó. Mục tiêu có thể và sẽ luôn thay đổi, miễn là bạn không ngồi yên một chỗ.

Davey Anderson từng nói: "Dù bạn có chạy chậm thế nào, bạn cũng đã bỏ xa những người chỉ ngồi trên ghế sofa."

10. Nếu không phải bạn, ai sẽ thay bạn theo đuổi giấc mơ?

Nếu bạn không đuổi theo giấc mơ của chính mình, ai sẽ thay bạn làm điều đó? Hãy tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình và thử một lần để không phải hối tiếc bất cứ điều gì.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Bảy, 05/01/2019 09:24
51 👨 2.838
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Kỹ năng sống