Cách xóa "Frequently Visited" trên iPhone

Mỗi lần bạn duyệt web bằng Safari hoặc Google Chrome trên iPhone, một bản ghi của trang web bạn truy cập sẽ được lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Một nơi lịch sử này được sử dụng là trong phần Frequently Visited của trình duyệt, hiển thị mỗi khi bạn mở một tab mới. Nhưng nếu lo ngại về quyền riêng tư hoặc muốn xóa lịch sử của mình, bạn có thể xóa các mục trong phần Frequently Visited của Safari hoặc Most Visited của Chrome.

Các trang web bạn truy cập trong khi duyệt ở chế độ Private (Riêng tư) hoặc Incognito (Ẩn danh) không được lưu vào các phần Frequently Visited hoặc Most Visited.

Cách xóa các trang web thường xuyên truy cập

Được trình bày dưới dạng hình ảnh thu nhỏ kèm theo tiêu đề tương ứng trên trang web, việc truy cập dễ dàng vào những nơi này có thể có ích. Ngược lại, đây cũng có thể là mối quan ngại về quyền riêng tư tiềm ẩn khi có thiết bị dùng chung, cũng như gây phiền toái nếu danh sách chứa các trang web bạn không còn cần đến nữa.

Các trang web xuất hiện trong các phần Frequently Visited Most Visited trên trình duyệt Safari hoặc Chrome có thể được xóa cùng một lúc.

1. Mở trình duyệt Safari hoặc Chrome.

2. Nếu cần thiết, mở một tab mới trước tiên. Để làm như vậy, hãy chạm vào biểu tượng Tabs, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở dưới cùng của màn hình trong Safari hoặc biểu tượng New Tab từ menu pop-up trong Chrome.

3. Màn hình New Tab bây giờ sẽ hiển thị, với phần Favorites ở trên cùng và Frequently Visited nằm ngay bên dưới nó trong Safari. Trong Chrome, các trang web được truy cập nhiều nhất hiển thị bên dưới thanh tìm kiếm.

4. Nhấn và giữ biểu tượng cho trang web bạn muốn xóa khỏi phần Frequently Visited. Trên các model mới hơn như iPhone X, một menu pop-up sẽ xuất hiện. Nhấn vào Delete trên Safari hoặc Remove trên Chrome.

Cách xóa các trang web thường xuyên truy cập

5. Trên các model cũ hơn như iPhone 7, bạn có thể cần nhấn Delete trực tiếp phía trên biểu tượng được đề cập.

Cách vô hiệu hóa Frequently Visited Sites trong Safari

Bạn có thể ngăn các trang web mới xuất hiện trong phần Frequently Visited của trình duyệt Safari bằng cách vô hiệu hóa tính năng này hoàn toàn.

1. Chuyển đến Settings > Safari.

2. Nhấn vào công tắc chuyển đổi Frequently Visited Sites để nó chuyển từ màu xanh lá cây (được bật) sang màu trắng (bị tắt).

Cách vô hiệu hóa Frequently Visited Sites trong Safari

3. Chỉ cần lặp lại các bước trên để kích hoạt lại chức năng này bất cứ lúc nào.

Thứ Năm, 23/01/2020 15:22
51 👨 771
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thiết lập cơ bản