Veil: trình duyệt ẩn danh xóa mọi dấu vết, an toàn hơn cả Tor

Những ai muốn xóa lịch sử duyệt web của mình mà không để lại bất kỳ dấu vết nào, điều mà phần lớn các trình duyệt ẩn danh hiện nay đều không thể thực hiện được thì Veil sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc đó.

Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm CSAIL thuộc viện MIT và đại học Harvard vừa giới thiệu Veil, một phương pháp ẩn mình khác biệt. Nó không chỉ che giấu lịch sử duyệt web mà còn bảo vệ an toàn cho hệ điều hành trước những kẻ tò mò.

Nhu cầu ẩn danh trên môi trường Internet ngày càng tăng cao
Nhu cầu ẩn danh trên môi trường Internet ngày càng tăng cao.

Khi truy cập vào một trang web ở chế độ ẩn danh nhưng trình duyệt vẫn thu thập thông tin và tải chúng vào bộ nhớ, hiển thị và lưu trữ chúng tại các thư viện hoặc plugin có thể được truy cập hoặc sửa đổi. Sau đó, trình duyệt lại cố gắng xóa các dấu vết này đi nhưng có thành công hay không thì lại còn phụ thuộc vào cách thiết lập. Nếu không thành công, một bản sao lưu toàn bộ hoạt động của bạn có thể được ẩn giấu trong RAM hay bất kỳ nơi nào khác.

Các nhà nghiên cứu từ MIT cho biết, dù bạn sử dụng những phần mềm “trứ danh” như Tor thì cũng không thể xóa bỏ hoàn toàn những dấu vết đó.

Veil sử dụng máy chủ riêng làm điểm trung chuyển nội dung web đã được mã hóa
Veil sử dụng máy chủ riêng làm điểm trung chuyển nội dung web đã được mã hóa.

Với Veil thì khác, nó đưa ra phương thức mới về cách truyền tải trang web thông qua một server mù được gọi là “blinding server”. Người dùng nhập URL vào, trang sẽ được lấy ra từ các máy chủ đặc biệt được mã hóa để trả về nội dung cần xem. Các liên kết và URL cũng được hệ thống mã hóa nên không để lại lịch sử duyệt web.

Ngay cả nội dung cũng biến đổi. Các mã, kích thước mà máy tính đo đếm được khác nhau cả nghìn lần tải dù nội dụng hiển thị ra cho người dùng là giống nhau.

Ngoài ra, Veil còn có một tùy chọn duyệt dữ liệu kiểu ánh xạ rất khác biệt. Veil có thể chỉ chụp lại màn hình thay vì hiển thị mã thực tế của web đích. Khi người dùng kích vào ảnh đó thì hệ thống sẽ ghi lại vị trí nhấp chuột để truyền tương tác tới trang thực và trả lại kết quả tương xứng.

Trong tuần này, Veil sẽ được giới thiệu tại Hội nghị chuyên đề An ninh và Phân tán Hệ thống tại San Diego, Mỹ.

Xem thêm:

Chủ Nhật, 08/04/2018 07:22
51 👨 2.431
0 Bình luận
Sắp xếp theo