5 ứng dụng đọc sách điện tử tốt nhất cho Windows 10

Các ứng dụng ebook mang đến cho chúng ta một phương thức thuận tiện để đọc sách trên nhiều thiết bị kỹ thuật số như máy đọc sách Kindle, điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay, hay thậm chí cả PC, v.v. Sự phổ biến của Kindles chứng tỏ rằng đối với nhiều người trong chúng ta, công nghệ thông minh này đã thực sự thay thế sách giấy thông thường.

Sách điện tử hầu hết có sẵn ở định dạng PDF, ePub và Mobi. Mặc dù Windows có thể xử lý tệp PDF, nhưng về bản chất, hệ điều hành này lại không hỗ trợ định dạng ePub. May thay, các ứng dụng đọc sách điện tử hoàn toàn có thể khắc phục điều này. Dưới đây là một số trình đọc ebook tốt nhất cho Windows 10 trên thị trường hiện nay.

Kindle for PC

Nếu bạn đã quen với giao diện của Kindle, đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Điểm mạnh của Kindle for PC nằm ở thiết kế quen thuộc, giao diện trực quan, khả năng đồng bộ hóa thuận tiện trên nhiều nền tảng và hoàn toàn miễn phí.

Kindle for PC

Bên cạnh đó, Kindle for PC còn cho phép hiển thị ghi chú, thư viện và cho phép bạn tiếp tục đọc giữa nhiều thiết bị khác nhau. Ứng dụng vẫn sẽ hỗ trợ các flashcard thông minh, cho phép bạn đánh dấu cũng như tự động lưu những câu văn, cụm từ quan trọng trong khi đọc để sau đó truy cập lại nếu muốn.

Download Kindle for PC.

Calibre Ebook Reader

Calibre Ebook Reader được đánh giá là một trong những công cụ quản lý sách điện tử tốt nhất trên PC hiện nay. Nó cho phép bạn dễ dàng đọc và sắp xếp thư viện sách điện tử của mình một cách trực quan. Điểm mạnh của Calibre Ebook Reader nằm ở giao diện dễ sử dụng và khả năng tương thích đa nền tảng tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó trên cả Windows, Linux và macOS.

Calibre Ebook Reader

Bên cạnh vai trò chính là một công cụ hỗ trợ đọc sách điện tử, yếu tố khác tạo nên sự hấp dẫn của Calibre là khả năng chuyển đổi và quản lý bộ sưu tập ebook một cách toàn diện. Chẳng hạn, ứng dụng cho phép bạn quản lý sách theo tên bìa, ngày xuất bản và hàng loạt thông tin khác từ Internet, đồng thời giúp quản lý thư viện sách điện tử ngoại tuyến hiệu quả hơn.

Download Calibre Ebook Reader.

Sumatra Reader

Sumatra là phần mềm đọc ebook và PDF phổ biến, miễn phí, nhẹ và di động dành cho Windows 10. Ngoài định dạng ebook .epub thông thường, Sumatra còn hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác như PDF, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ và CBR. Là một ứng dụng đơn giản, bản thân giao diện người dùng của Sumatra Reader cũng cực kỳ trực quan, dễ sử dụng.

Sumatra Reader

Đổi lại, ứng dụng này lại thiếu đi một số tính năng nâng cao, chẳng hạn như đánh dấu trang, ghi chú, đánh dấu cụm từ, v.v. - những tính năng mà hầu hết người dùng coi là đương nhiên khi đọc sách điện tử. Tuy vậy, Sumatra vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng đọc sách điện tử nhẹ nhàng và có thể hoạt động tốt trên Windows 10.

Download Sumatra Reader.

Icecream Ebook Reader

Icecream Ebook Reader là một ứng dụng đọc sách điện tử chuyên dụng dành cho PC Windows. Cùng với các định dạng ebook như .epub và .mobi, Icecream còn hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến khác như FB2, PDF, v.v. Phiên bản miễn phí của ứng dụng khá hạn chế nhưng về cơ bản vẫn cho phép bạn theo dõi quá trình đọc của mình, thêm dấu trang, phân loại sách điện tử, ghi chú, thay đổi cỡ chữ và kiểu chữ, v.v. Hơn nữa, Icecream Ebook Reader là một ứng dụng win32, do đó bạn hoàn toàn có thể cài đặt nó trên hầu hết mọi phiên bản Windows từ Vista trở lên.

Icecream Ebook Reader

Download Icecream Ebook Reader.

OverDrive for Ebooks and Audiobooks (Ứng dụng Windows 10)

OverDrive cũng là một trình đọc sách điện tử phổ biến khác dành cho Windows 10. Đây là một ứng dụng hiện đại, sở hữu tất cả các tính năng cần thiết như đánh dấu trang, khả năng thay đổi phông chữ và kích thước, quản lý thư viện sách điện tử, tùy chỉnh màu nền linh hoạt, v.v.

OverDrive for Ebooks and Audiobooks

Ngoài khả năng hỗ trợ đọc sách điện tử thông thường, OverDrive cũng có thể hoạt động như một trình đọc sách nói hiện đại với đầy đủ các tính năng cần thiết như khả năng chuyển tiếp và tua lại, thêm dấu trang, tăng tốc độ đọc, v.v.

Download OverDrive for Ebooks and Audiobooks.

Chủ Nhật, 28/02/2021 23:09
4,52 👨 14.343
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10