Hướng dẫn tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11

Ở thiết lập mặc định, bạn sẽ thấy trên màn hình khóa của Windows 11 chứa các thành phần như đồng hồ, ngày tháng năm và hình nền. Điều này đôi khi thật nhàm chán, và bạn hoàn toàn có thể chủ động can thiệp tùy chỉnh mọi thứ trên màn hình khóa để có được trải nghiệm mới lạ hơn mỗi khi bật máy.

Tùy chỉnh màn hình khóa Windows 11

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào một khu vực trống trên màn hình desktop và chọn “Personalize”.

Chọn “Personalize”

Hoặc bạn cũng có thể mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn Windows + i. Sau đó nhấp vào mục “Personalization” trong danh sách bên sách bên trái, rồi bấm chọn “Lock Screen” ở màn hình tương ứng hiện ra bên phải.

Bấm chọn “Lock Screen”

Trong phần cài đặt Lock Screen (Màn hình khóa), bạn có 3 tùy chọn chính:

  • Personalize Your Lock Screen: Cá nhân hóa màn hình khóa, cho phép bạn chọn hình ảnh hoặc khung trình chiếu tùy chỉnh làm nền màn hình khóa
  • Lock Screen Status: Trạng thái màn hình khóa, hiển thị các tiện ích trạng thái trên màn hình khóa
  • Cuối cùng là tùy chọn tắt ảnh màn hình khóa.

Các tùy chọn

Để thay đổi hình nền màn hình khóa, bạn nhấp vào hộp thả xuống bên cạnh mục “Personalize Your Lock Screen” và chọn “Picture” hoặc “Slideshow”. (Tùy chọn mặc định là “Windows Spotlight”, lấy hình ảnh do Microsoft cung cấp qua Internet).

Thay đổi hình nền màn hình khóa

Nếu chọn “Slideshow”, bạn có thể duyệt tìm một thư mục chứa đầy những hình ảnh mà mình muốn sử dụng. Windows sẽ tự động hiển thị xoay vòng các hình ảnh này giống như một slide trình chiếu.

Trường hợp chọn “Picture”, bạn có thể duyệt qua những hình ảnh gần đây từ danh sách hình thu nhỏ, hoặc nhấp vào “Browse Photos” và tự chọn hình ảnh theo ý thích.

Nhấp vào “Browse Photos”

Nếu bạn không muốn thấy các mẹo và câu nói, danh ngôn hiển thị trên màn hình khóa như mặc định, có thể tắt tính năng này bằng cách bỏ tích ô vuông bên cạnh mục “Get fun facts, tips, tricks, and more on your lock screen”.

Bỏ tích mục “Get fun facts, tips, tricks, and more on your lock screen”

Bên dưới, bạn có thể chọn một ứng dụng để hiển thị trạng thái chi tiết trên màn hình khóa, chẳng hạn như bạn có bao nhiêu email chưa đọc hoặc thời tiết hiện tại. Nhấp vào danh sách thả xuống và lựa chọn.

Và cuối cùng, nếu bạn không muốn thấy hình nền màn hình khóa trên trang đăng nhập Windows 11, hãy chuyển công tắc “Show the lock screen background picture on the sign-in screen" thành “Off”.

Tắt  “Show the lock screen background picture on the sign-in screen“

Sau khi thiết lập xong, hãy đóng Settings và bạn đã có một màn hình khóa được cá nhân hóa theo ý mình. Có thể kiểm tra bằng cách nhấn Windows + L. Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 18/10/2021 21:48
35 👨 9.187
0 Bình luận
Sắp xếp theo