Truyền tải dịch vụ băng rộng bằng mạng cục bộ

Giải pháp mạng mới của Nortel Việt Nam cho phép nhà cung cấp dịch vụ sử dụng Ethernet, kiến trúc kết nối PC trong mạng cục bộ (LAN), như công cụ truyền tải các dịch vụ băng rộng như IPTV, video di động và các dịch vụ doanh nghiệp trên diện rộng.

Mục tiêu chính của công nghệ nằm ở việc tiêu chuẩn hoá cầu nối đường trục các nhà cung cấp (Provider Backbone Bridging - PBB) và các công cụ khai thác, quản lý và bảo dưỡng tổng thể. Metro Ethernet được cấu thành từ nhiều giải pháp, từ truy cập đến mạng lõi và các giải pháp đường dài. Kết hợp giữa khả năng khai thác mật độ cao của giao thức Ethernet và kết nối mạng quang, nhà cung cấp dịch vụ có thể xây dựng mạng Metro Ethernet toàn trình (End-to-end) với nhiều công nghệ khác nhau.

Đánh giá của các chuyên gia của Nortel cho thấy việc vận dụng của Internet đang dần dịch chuyển khỏi mục tiêu ban đầu thể hiện qua 3 xu hướng. Đầu tiên là sự phát triển của video trực tuyến dưới mọi hình thức. Khảo sát của công ty này cách đây 2 tháng cho thấy tới 60% lưu lượng trên Internet hiện nay được giành cho việc xem hoặc tải lên/xuống các đoạn video. Xu hướng thứ hai là sự độc lập giữa cơ sở hạ tầng và ứng dụng. Cuối cùng là sự thâm nhập của CNTT vào lĩnh vực giải trí chứ không đơn thuần phục vụ kinh doanh như trước đây. Do đó, những kiến trúc mạng cũ đang tỏ ra "hụt hơi" trước những ứng dụng mới.

Thiết bị trình diễn Metro Ethernet Network.
Thiết bị trình diễn Metro Ethernet Network. (Ảnh: Hưng Hải)

"Kiến trúc mạng diện rộng hiện thời có phản ứng chậm, khả năng khắc phục sự cố thường từ 1 đến 5 giây. Điều đó có thể làm gián đoạn một cuộc đàm thoại VoIP", ông Anup Changaroth, Giám đốc Marketing sản phẩm Metro Ethernet của Nortel, nói. "Giải pháp mạng mới của Nortel có khả năng tự dò tìm phát hiện lỗi và khôi phục trong 50 mili giây. Khoảnh khắc đó người sử dụng không nhận ra được".

Đại diện của Nortel Việt Nam cho biết khách hàng tiềm năng của sản phẩm này sẽ là các bưu điện tỉnh, công ty thông tin di động và các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Hưng Hải

Thứ Năm, 14/12/2006 08:13
31 👨 398
0 Bình luận
Sắp xếp theo