Truy cập SkyDrive từ iPhone

Quản Trị Mạng - Trong khi khá nhiều các dòng sản phẩm dịch vụ Windows Live của Microsoft nhận được nhiều lời khen tích cực từ phía cộng đồng người sử dụng, về sự cải tiến và bổ sung kịp thời về mặt công nghệ, tiện ích và tính năng cần thiết. Nhưng không phải tất cả đều được như vậy, và một trong những dịch vụ đang gặp khá nhiều khó khăn đó là Windows Live SkyDrive.

Về bản chất, SkyDrive cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ miễn phí nhiều hơn 5 lần so với một số dịch vụ phổ biến hiện nay như Dropbox Box.net, dễ dàng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ album ảnh. Nhưng có lẽ tính năng hấp dẫn nhất đối với người sử dụng là họ có thể tạo và chỉnh sửa các file văn bản, tài liệu trực tiếp với ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ Cloud - Office Web Apps, đăng tải dữ liệu tới Skydrive từ Windows Explorer qua WebDAV. Về mặt này, SkyDrive không chỉ làm việc như 1 dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến, đối với những ai có thiết bị smartphone và kết nối Wifi, họ sẽ không cần phải sử dụng tới một số cách sao lưu dữ liệu thông thường qua ổ USB, ổ cứng ngoài... nữa, tất cả những gì họ cần là SkyDrive. Nhưng cho tới thời điểm này, Microsoft vẫn chưa chính thức công bố ứng dụng SkyDrive hỗ trợ dành cho hệ điều hành Android hoặc iOS. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác cơ bản để sử dụng Windows Live SkyDrive qua một số trình duyệt như Safari trên iPhone.

Trước tiên, các bạn khởi động trình duyệt, gõ địa chỉ live.com vào thanh địa chỉ và nhấn Go. Có vẻ như website này đã được tối ưu hóa dành cho các dịch vụ Hotmail, các bạn sẽ ngay lập tức được chuyển tới mục Inbox của Hotmail, sau đó chọn tiếp Menu ở phía trên góc phải màn hình, tại đây sẽ có đường dẫn của SkyDrive trong số các dịch vụ khác:

Truy cập và sử dụng SkyDriver từ iPhone

Tại đây, chúng ta sẽ thấy toàn bộ dữ liệu của tài khoản, được sắp xếp theo từng thư mục:

Truy cập và sử dụng SkyDriver từ iPhone

Khi chọn bất kỳ thư mục nào, hệ thống sẽ hiển thị qua chế độ thumbnail:

Truy cập và sử dụng SkyDriver từ iPhone

Đối với một số định dạng file khác, ví dụ như OneNote, hệ thống SkyDrive sẽ tiến hành nén file đó lại và người dùng chỉ việc download file nén đó. Dưới đây là file ghi nhớ Main của OneNote nếu muốn download:

Truy cập và sử dụng SkyDriver từ iPhone

Còn với những file văn bản Office, các bạn có thể dễ dàng xem nội dung của các file này, tương tự như khi đã download về hệ thống với các thao tác đơn giản như: xem ở chế độ thumbnail, chuyển tiếp giữa nhiều trang khác nhau, hoặc chỉ hiển thị nội dung text:

Truy cập và sử dụng SkyDriver từ iPhone

Với một số file khác như PDF chẳng hạn, các bạn còn có thể mở chúng bằng nhiều ứng dụng hỗ trợ khác nhau:

Truy cập và sử dụng SkyDriver từ iPhone

Trên đây là một số tính năng cơ bản trong phiên bản mobile của dịch vụ SkyDrive. Trong một số trường hợp, quá trình tải http://skydrive.live.com/ sẽ hiển thị 1 trang trắng, và nếu bạn gặp phải tình huống như vậy thì chỉ cần quay trở lại trang live.com, sau đó làm lại là có thể khắc phục được. Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 28/09/2011 09:31
31 👨 564
0 Bình luận
Sắp xếp theo