Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vào thư viện ảnh trên iPhone

Bảo mật và quyền riêng tư đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng người dùng smartphone, và tất nhiên các thiết bị iOS cũng không phải ngoại lệ. Trên iPhone, thư viện ảnh chính là một trong những vị trí chứa đựng các lỗ hổng bảo mật/riêng tư tiềm ẩn rất lớn. Không chỉ bao gồm thông tin trực quan, những bức ảnh còn chứa đựng siêu dữ liệu có thể tiết lộ vị trí của bạn hoặc thời điểm chụp ảnh, cũng như nhiều thông tin khác.

Tính năng thiết lập quyền riêng tư (Privacy settings) trên iOS 14 hoàn toàn có thể cho bạn biết rõ những ứng dụng nào hiện đang truy cập vào thư viện ảnh trên iPhone của mình. Sau đó, bạn có thể thu hồi quyền truy cập này nếu cần.

Cách kiểm tra ứng dụng đang truy cập vào thư viện ảnh iPhone

Đầu tiên, mở ứng dụng “Settings” trên iPhone của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.

Nhấn vào “Settings”

Trong menu “Setting”, nhấn vào mục “Privacy”.

Nhấn vào mục “Privacy”

Trong mục “Privacy”, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy mục “Photos”, hãy nhấn vào nó.

Nhấn vào “Photos”,

Sau khi nhấn vào “Photos”, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng hiện tại trên thiết bị đã yêu cầu quyền truy cập vào thư viện ảnh của mình. Bên cạnh mỗi ứng dụng hiển thị một trong ba trạng thái. Cụ thể như sau:

  • Selected Photos: Ứng dụng chỉ có thể truy cập những bức ảnh cụ thể mà bạn cho phép theo cách thủ công.
  • All Photos: Ứng dụng có thể truy cập tất cả ảnh trên thiết bị của bạn.
  • None: Ứng dụng không thể truy cập bất kỳ bức ảnh nào của bạn.

Để thay đổi các tùy chọn cài đặt này, hãy nhấn vào tên ứng dụng trong danh sách.

Nhấn vào tên ứng dụng

Trên màn hình hiển thị chi tiết ứng dụng, bạn có thể thiết lập cho từng ứng dụng cụ thể có được quyền truy cập thư viện ảnh của mình hay không, hoặc chỉ được phép truy cập vào những bức ảnh cụ thể nào.

Khi bạn nhấp vào tùy chọn Selected Photos, giao diện thư viện ảnh sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn những bức ảnh cụ thể mà ứng dụng được phép truy cập.

Chọn những bức ảnh cụ thể mà ứng dụng được phép truy cập.

Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn lại vào “Photos” ở góc để quay về một bước, sau đó thoát khỏi ứng dụng “Settings”. Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Thứ Hai, 15/02/2021 23:24
31 👨 1.144
0 Bình luận
Sắp xếp theo