Tổng đài điện thoại bàn là gì? Lợi ích khi sử dụng tổng đài điện thoại

Chắc hẳn, ai trong số chúng ta cũng đã từng nhấc máy và gọi đến một tổng đài điện thoại nào đó để nhờ tư vấn, hỗ trợ hoặc mua bán. Tuy vậy, ít ai biết được tổng đài điện thoại bàn thực tế là gì? Hoạt động như thế nào? Lợi ích ra sao? Vậy bài viết hôm nay của quantrimang sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về tổng đài điện thoại bàn (hay tổng đài nội bộ điện thoại bàn).

tổng đài điện thoại

Tổng đài điện thoại bàn là gì?

Tổng đài điện thoại bàn có tên viết tắt tiếng Anh là Private Branch Exchange (PBX) là một mạng điện thoại riêng được sử dụng trong phạm vi một công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Nói một cách dễ hiểu, đây là hệ thống chuyển mạch điện thoại tự động giúp các đầu cuối gọi cho nhau và gọi ra ngoài trên một số đường thuê bao của nhà cung cấp.

tổng đài điện thoại

Một hệ thống tổng đài sẽ bao gồm 3 bộ phận chính là các thiết bị đầu vào (tổng đài điện thoại, bộ nguồn, hệ thống quản lý cuộc gọi), các thiết bị đầu ra (các máy điện thoại bàn nhánh, bàn lập trình, máy fax) và thiết bị trung gian là hộp phân phối cáp. Mỗi một tổng đài điện thoại bàn sẽ thực hiện chức năng kết nối các cuộc đàm thọai trong nội bộ công ty với nhau và từ nơi này đến nơi khác mà không bị hạn chế bởi vị trí địa lý, bên cạnh đó nó còn giúp giải quyết nhiều vấn đề phát sinh trong các cuộc gọi tới các doanh nghiệp.

Hiện nay, tổng đài điện thoại bàn đang được ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp của các đơn vị kinh doanh, đồng thời giúp cho hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả, thực sự trở thành một sợi dây gắn kết doanh nghiệp với khách hàng, doanh nghiệp với các đối tác, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng tổng đài điện thoại bàn

Giống như một kênh liên lạc chung và chính thống của các doanh nghiệp, tổng đài điện thoại đảm nhận một số vai trò quan trọng và mang đến những lợi ích vô cùng lớn cho công ty, doanh nghiệp:

tổng đài điện thoại

 • Chức năng bảo mật các cuộc gọi trong nội bộ công ty, doanh nghiệp …
 • Giúp liên lạc nội bộ không mất cước phí bưu điện và tiết kiệm chi phí mua điện thoại riêng lẻ cho từng nhân viên trong nội bộ công ty.
 • Tận dụng được hiệu quả tối đa các đường trung kế bưu điện.
 • Tổng đài điện thoại bàn còn có khả năng hỗ trợ chặn các cuộc gọi không mong muốn, tích hợp VoIP để liên kết giữa các trụ sở, chi nhánh của công ty với nhau để giao dịch không mất phí, chuyển cuộc gọi cho người khác mà bạn không phải di chuyển khỏi bàn làm việc.
 • Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng quản lý chi tiết thông tin cuộc gọi và quản lý chi phí gọi của từng cá nhân.
 • Có thể cài đặt chuông ở bất kỳ máy điện thoại nào trong công ty ở thời điểm khác nhau theo mong muốn như trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa hay ngoài giờ hành chính…
 • Chức năng cài đặt sẵn lời chào khi có khách hàng gọi đến, trả lời tự động có thể giúp trả lời khách hàng tự động khi không có nhân viên trực hoặc tư vấn…
 • Rất phù hợp với những công ty, doanh nghiệp quản lý số đông lượng nhân viên, công ty có nhiều chi nhánh, hoặc các công ty có tổng đài chăm sóc khách hàng, có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều hay hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử…

Vì sao nên lựa chọn tổng đài điện thoại bàn Panasonic?

Với những tính năng ưu việt, tổng đài điện thoại là một sản phẩm không thể thiếu trong môi trường doanh nghiệp. Trong đó, việc lựa chọn nhà cung cấp tổng đài cũng rất quan trọng góp phần định hướng chung cho việc phát triển cũng như nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng. Tùy vào quy mô, định hướng phát triển của công ty, bạn cần xác định được dòng sản phẩm phù hợp.

Hiện nay, ở Việt Nam, những nhà cung cấp tổng đài được ưu chuộng hơn cả phải kể tới Panasonic, Siemens, Erission, NEC- Nitsuko, Nortel, LG, Samsung, Avaya, Miswi, Lucent,… Trong đó, chiếm thị phần lớn nhất về tổng đài nhỏ và vừa có chất lượng ổn định chính là tổng đài điện thoại bàn Panasonic.

tổng đài điện thoại Panasonic

Những lý do khiến tổng đài Panasonic được rất nhiều người ưa chuộng:

 • Ổn định về đường truyền, vận hành thông suốt, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Sản phẩm đến từ một thương hiệu lớn, lâu đời với nhiều sản phẩm uy tín
 • Sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản nên có chất lượng và độ bền cao
 • Đa dạng với nhiều tùy chọn cấu hình cho người dùng, đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp, nhất là các dọanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Thân thiện với các tính năng đa dạng, dễ sử dụng, dễ sửa chữa, lắp đặt, nâng cấp đơn giản và thuận tiện.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sản phẩm tổng đài điện thoại bàn và những ưu điểm vượt trội của dòng tổng đại điện thoại bàn Panasonic. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích, ứng dụng của tổng đài điện thoại trên thực tế và chọn ra được loại tổng đài phù hợp và ưng ý nhất.

Xem thêm một số bài viết dưới đây:

Thứ Ba, 10/09/2019 15:24
52 👨 1.103
0 Bình luận
Sắp xếp theo