Cách dùng AAA Logo thiết kế logo chuyên nghiệp

Công cụ tạo logo đẹp

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa đặc biệt là thiết kế logo, phần mềm AAA Logo được nhiều người đáng giá cao, bởi giao diện sử dụng đơn giản không quá phức tạp nhưng đầy đủ tính năng để tạo được logo chuyên nghiệp. Phần mềm cung cấp tới người dùng những mẫu logo có sẵn theo từng chủ đề và bố cục khác nhau. Bạn có thể chọn rồi chỉnh sửa lại các chi tiết theo ý mình.

Hoặc có thể sử dụng những biểu tượng được cung cấp để chúng ta tự lên ý tưởng và thiết kế cho logo của mình. Các công cụ chỉnh sửa cũng được cung cấp đầy đủ, từ cơ bản tới nâng cao để người dùng có thể thay đổi bản thiết kế logo theo ý mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo thiết kế logo bằng phần mềm AAA Logo.

Cách thiết kế logo bằng AAA Logo

Bước 1:

Nhấn vào link dưới đây để tải file cài đặt phần mềm AAA Logo, rồi tiến hành cài đặt như thông thường. Các bước cài đặt cũng tương tự như những phần mềm khác.

Cài đặt phần mềm AAA Logo

Bước 2:

Khởi động phần mềm. Tại giao diện đầu tiên bạn sẽ đến ngay với các mẫu logo có sẵn trong AAA Logo: Logo Templates. Ở bên trái giao diện sẽ là các chủ đề template khác nhau để lựa chọn như kinh tế, giải trí, nghệ thuật.

Nhấn chọn vào một kiểu logo muốn sử dụng để tiến hành chỉnh sửa.

Các mẫu logo

Bước 3:

Sau đó người dùng sẽ được chuyển sang giao diện chỉnh sửa, để chỉnh sửa chữ, hình khối, màu sắc,… Để chỉnh sửa phần nào hãy click chuột vào phần đó.

Giao diện chỉnh sửa

Bước 4:

Khi nhấn vào một chi tiết có trong logo, sẽ xuất hiện thêm một bảng Shapes & Text Style ở bên phải để chỉnh sửa nội dung, kích cỡ, hình dáng của chi tiết đó. Tùy theo phong cách logo mà bạn đã chọn trước đó để chỉnh sửa sao cho phù hợp và ưng ý.

Chọn Style cho logo

Bước 5:

Tiếp đến nhìn sang bên phải giao diện, lựa chọn màu sắc cho chi tiết với bảng màu tương đối phong phú mà AAA Logo cung cấp trong Styles Library. Nhấn chọn vào các biểu tượng mũi tên để thay đổi các kiểu màu sắc khác nhau.

Chọn màu sắc cho chi tiết

Bước 6:

Tiếp đến nhìn sang bên trái phần Object Library, bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa các biểu tượng với những lĩnh vực khác nhau. Nhấn chọn vào lĩnh vực mà phần mềm cung cấp, rồi chọn tiếp biểu tượng khác liên quan tới lĩnh vực đã chọn.

Chọn các hình khối

Chúng ta có thể kết hợp các biểu tượng với nhau, tùy theo yêu cầu logo và khả năng sáng tạo của bạn.

Chọn các biểu tượng cho logo

Trong trường hợp người dùng muốn xóa chi tiết nào trong logo, nhấn vào chi tiết đó rồi click chuột phải chọn Remove, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Del.

Xóa chi tiết trong logo

Bước 7:

Để chỉnh tiếp kích cỡ, xoay biểu tượng hoặc chữ trong logo, chúng ta chọn thanh Edit Selected Object ở bên dưới cùng giao diện.

Chỉnh sửa đối tượng

Tại đây chúng ta sẽ thấy có 6 mục chỉnh sửa khác nhau cho các chi tiết trong logo mà bạn đang thiết kế. Các chức năng chỉnh sửa gồm:

  • Scale: Thu nhỏ phóng to chi tiết.
  • Rotale: Xoay các chi tiết theo góc độ khác nhau.
  • Color: Thay đổi màu sắc cho chi tiết.
  • Compose: Gộp, tách đối tượng có trong logo.
  • Styles: Thêm hiệu ứng cho các chi tiết.
  • Text: Thêm chữ vào logo.

Thay đổi các chi tiết

Bước 8:

Nếu đã chỉnh sửa xong và ưng ý với thiết kế logo của mình, nhấn chọn vào mục File chọn Export Image để tiến hành xuất hình ảnh.

Lưu ý với bạn, do đang dùng bản AAA Logo dùng thử nên chúng ta không thể tải logo đã thiết kế. Trong trường hợp này người dùng có thể chụp lại màn hình rồi chỉnh sửa trên công cụ Photoshop hay những phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp khác.

Xuất logo

Giao diện không quá phức tạp và rất dễ sử dụng để thiết kế logo là những điểm mạnh của AAA Logo. Bạn sẽ không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác, có thể sử dụng ngay mẫu logo có sẵn rồi chỉnh sửa lại bố cục và các chi tiết theo ý mình là xong. Các công cụ chỉnh sửa cũng đầy đủ để chúng ta tạo được logo ưng ý nhất.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 21/04/2018 08:03
31 👨 6.267
0 Bình luận
Sắp xếp theo