10 công cụ thiết kế ấn tượng cần phải thử ngay bây giờ

Phần mềm thiết kế giờ đây không chỉ là Photoshop nữa.

Một cuộc khảo sát các công cụ hỗ trợ thiết kế gần đây được thực hiện bởi Khoi Vinh – một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất tại Fast Company ở Mỹ cho thấy Photoshop đang mất dần vị thế "thống trị" trong giới "designer".

Những câu trả lời được thu thập từ hơn 4.000 người tham gia đến từ gần 200 quốc gia phản ánh rõ một xu hướng là các nhà thiết kế trên thế giới đang dần cởi mở hơn với rất nhiều công cụ hỗ trợ khác chứ không còn chỉ dừng lại ở Photoshop nữa. Bởi lẽ, các giải pháp này đều mang đến khá nhiều sự tiện lợi thấy rõ như đơn giản trong quá trình biến tưởng thành sản phẩm, wireframing (xác định hệ thống thông tin bản thiết kế, một quá trình rất quan trọng trong các công việc liên quan đến thiết kế giao diện), prototyping (tạo mẫu) và thiết kế sản phẩm điện tử.

Đưới đây là 10 công cụ thiết kế web hiện đang "làm mưa làm gió" trong năm 2016.

1. Atomic

Atomic

Atomic là một công cụ thiết kế thuận tiện, hữu ích cho quá trình tạo mẫu tương tác trên nhiều thiết bị khác nhau, hỗ trợ đa nền tảng, bao gồm Web, PC và Mac.

2. Ceros

Ceros

Ceros là một phần mềm sáng tạo nội dung hữu ích cho các marketer và nhà thiết kế. Bạn có thể dễ dàng tạo các nội dung có tính tương tác như infographic, ebook, microsite, tạp chí, banner và nhiều hơn nữa.

3. ProtoSketch

ProtoSketch

ProtoSketch là phần mềm thiết kế đồ họa dành cho iPad, cho phép bạn sáng tạo mọi thứ, từ logo cho tới thiết kế web. Đây cũng là một công cụ tuyệt vời để tạo mẫu ngay cả khi bạn đang di chuyển.

4. Floid

Floid

Floid là một phần mềm tạo mẫu hiện đang rất được ưa chuộng, cho phép bạn thiết kế giao diện web, Android và iOS. Tuy nhiên, hiện Floid chỉ có sẵn cho người dùng Mac.

5. Vectr

Vectr

Vectr là ứng dụng chỉnh sửa đồ họa có sẵn cho Web và Mac. Vectr sở hữu giao diện trực quan, đơn giản, cho phép xuất trực tiếp và chia sẻ trong thời gian thực trên nhiều thiết bị.

6. Picktorial

Picktorial

Picktorial là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trực quan, mượt mà, chất lượng sánh ngang với các công cụ chuyên nghiệp nhất hiện nay và rất có tiềm năng phát triển. Picktorial sở hữu nhiều tính năng nổi bật như chỉnh sửa trực tiếp, cho phép chuyển đổi ảnh RAW không giới hạn và vùng làm việc thuận tiện.

7. Figma

Figma

Figma là một phần mềm dựa trên đám mây, cải tiến, cho phép bạn làm việc trên nhiều dự án thiết kế giao diện từ ý tưởng cho tới các sản phẩm đã sẵn sàng để chuyển giao.

8. UXPin

UXPin

UXPin là một trong những công cụ thiết kế giao diện người dùng và wireframing được ưa chuộng nhất hiện nay. Chắc chắn khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ không phải thất vọng.

9. Gravit

Gravit

Gravit là một nền tảng thiết kế giao diện web mạnh mẽ, hoạt động ngay trên trình duyệt với rất nhiều tính năng hấp dẫn như tạo mẫu, design và cho phép tương tác nhiều dự án. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí.

10. Fuse

Fuse

Fuse là một bộ công cụ thiết kế giao diện dành cho các designer và nhà phát triển, cho phép tạo, cập nhật cũng như trải nghiệm các ứng dụng gốc (Native App) trong thời gian thực trên nhiều thiết bị cùng lúc. Hiện tại, Fuse có sẵn cho người dùng Windows và Mac.

Thứ Ba, 05/07/2016 11:32
31 👨 2.846
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Kỹ năng Công việc