Cách test loa Surround trên Windows 10

Việc thiết lập cấu hình âm thanh vòm (surround sound) mới có thể khó khăn nếu có rất nhiều loa cần đặt đúng vị trí. May mắn thay, Windows 10 bao gồm một chương trình thử nghiệm nhỏ được tích hợp sẵn có thể giúp bạn thiết lập. Đây là cách truy cập chương trình này.

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong thanh tác vụ và chọn “Sounds” từ menu pop-up.

Chọn “Sounds” từ menu pop-up
Chọn “Sounds” từ menu pop-up

(Bạn cũng có thể mở Control Panel và nhấp vào Hardware and Sound > Sound).

Trong cửa sổ xuất hiện, chọn tab Playback, sau đó chọn thiết bị đầu ra âm thanh vòm mà bạn muốn kiểm tra từ danh sách. Trên nhiều PC, đây sẽ là thiết bị có tên “Speakers”. Nhấp vào nút “Configure” để cấu hình thiết bị đã chọn.

(Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào thiết bị trong danh sách Playback và chọn “Configure [Tên thiết bị]”.

Chọn thiết bị đầu ra âm thanh vòm mà bạn muốn test từ danh sách
Chọn thiết bị đầu ra âm thanh vòm mà bạn muốn test từ danh sách

Cửa sổ “Speaker Setup” sẽ mở ra. Trong danh sách các kênh âm thanh, hãy chọn cấu hình bạn muốn kiểm tra. Ví dụ, nếu bạn đã kết nối âm thanh vòm 7.1 và muốn kiểm tra điều đó, hãy chọn “7.1 Surround”.

Hãy chọn cấu hình bạn muốn kiểm tra
Hãy chọn cấu hình bạn muốn kiểm tra

Tiếp theo, nhấp vào nút “Test” ngay bên dưới danh sách kênh. Bạn sẽ nghe thấy giai điệu thử nghiệm được phát lần lượt qua tất cả các loa trong cấu hình. Khi mỗi loa phát, nó sẽ được highlight trong sơ đồ.

Nếu bạn muốn dừng quá trình kiểm tra, hãy nhấp lại vào nút Test, nút này sẽ hiển thị là “Stop” trong khi giai điệu thử nghiệm đang phát.

Nếu bạn muốn kiểm tra từng loa riêng lẻ, hãy nhấp vào chúng trong sơ đồ ở phía bên phải của cửa sổ. Khi bạn nhấp vào một loa, giai điệu thử nghiệm sẽ phát qua loa cụ thể đó. Điều này có thể giúp bạn xác định xem loa của mình có được đặt đúng vị trí hay không.

Bạn có thể kiểm tra từng loa riêng lẻ nếu muốn
Bạn có thể kiểm tra từng loa riêng lẻ nếu muốn

Sau đó, bạn có thể thoải mái nhấn “Cancel” hoặc đóng cửa sổ bằng nút “X” ở góc. Sau đó, đóng thuộc tính "Sound" là được.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Next” và chuyển qua trình hướng dẫn để cho Windows biết loa nào bạn chưa kết nối, nếu cần.

Xem thêm:

Thứ Hai, 09/11/2020 17:30
51 👨 4.223
0 Bình luận
Sắp xếp theo