Cách tắt tính năng lưu ảnh, video tự động trên WhatsApp

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin tức thời được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ giao diện trực quan, dễ sử dụng, và sự đa dạng trong bộ tính năng hỗ trợ. Tuy nhiên, có một điều mà nhiều người không thích trên WhatsApp là theo mặc định, ứng dụng sẽ download tất cả các file phương tiện mà bạn nhận được về máy, bao gồm cả tệp tin văn bản âm thanh và video. Điều này có thể khiển không gian lưu trữ trên thiết bị nhanh chóng cạn kiệt mà đôi khi không rõ nguyên nhân.

May thay sau thời gian dài tiếp nhận phản hồi, WhatsApp cuối cùng cũng đã bổ sung tùy chọn cho phép bạn tắt tính năng tự động tải xuống file phương tiện. Cùng tìm hiểu cách thực hiện ngay sau đây.

Tắt tính năng lưu ảnh, video tự động trên WhatsApp

Quá trình này nhìn chung khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần làm theo cách bước dưới đây.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại, máy tính bảng của bạn.

Bước 2: Khi giao diện ứng dụng mở ra, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải

Bước 3: Trong menu hiện ra, hãy bấm vào mục Settings (Cài Đặt).

Bước 4: Bạn sẽ lập tức được chuyển tới menu cài đặt, bước tiếp theo là nhấn vào mục Storage and data (Bộ nhớ và dữ liệu).

Nhấn vào mục Storage and data

Bước 5: Trên màn hình cài đặt bộ nhớ và dữ liệu, bạn sẽ thấy một mục gọi là Media visibility (Khả năng hiển thị phương tiện). Bỏ tích cả 3 tuỳ chọn có sẵn trong mục đó.

 Bỏ tích cả 3 tuỳ chọn

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần quay lại và bắt đầu sử dụng WhatsApp như bình thường. Sau khi tính năng này bị tắt, mỗi khi ai đó gửi cho bạn file phương tiện như hình ảnh hay video, bạn sẽ phải mở cuộc trò chuyện và tải xuống theo cách thủ công. Nghe có vẻ rườm rà nhưng điều này thực sự hữu ích đối với những người đang sử dụng WhatsApp trên một thiết bị có không gian lưu trữ không quá lớn.

Chúc bạn luôn có được trải nghiệm tốt với WhatsApp.

Thứ Hai, 28/02/2022 23:22
31 👨 501
0 Bình luận
Sắp xếp theo