Cách tạo shortcut máy in trên Windows 10

Bạn có bị mất biểu tượng shortcut máy in trên thanh tác vụ Windows 10 không? Trong các phiên bản Windows trước đó, biểu tượng nhỏ tiện dụng này giữ hàng đợi in, cho phép bạn xem nhanh các tác vụ đang chờ xử lý cho máy in của mình. Thật không may, với Windows 10 và các cách in mới - như qua WiFi và đám mây - sự dễ dàng đó dường như không còn gì. Nhưng trong một vài bước đơn giản, bạn có thể khôi phục khả năng truy cập đó.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo shortcut máy in trên Windows 10 và đặt biểu tượng trên thanh tác vụ.

Trước khi thiết lập shortcut cho máy in

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt gói phần mềm hoàn chỉnh cho máy in bạn muốn sử dụng. Bạn thường có thể tìm thấy phần mềm driver này trên trang web của nhà sản xuất. Một số nhà sản xuất thậm chí còn có các ứng dụng chuyên dụng để trợ giúp bạn trong quá trình thiết lập này.

Sau đó, hãy kết nối máy in với máy tính. Đối với máy in có dây, hãy bật nó lên và cắm vào PC. Ngoài ra, đây là cách kết nối máy in WiFi với máy tính để in không dây.

Mở menu Start, nhập Settings và chuyển đến ứng dụng Settings xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tiếp theo, nhấp vào Devices và điều hướng đến Printers and Scanners ở bên trái.

Nhấp vào Devices
Nhấp vào Devices

Từ đó, nhấp vào Add a printer or scanner và đợi máy tính quét các máy in có sẵn.

Nhấp vào Add a printer or scanner
Nhấp vào Add a printer or scanner

Nhấp vào liên kết The printer that I want isn't listed.

Nhấp vào liên kết The printer that I want isn't listed
Nhấp vào liên kết The printer that I want isn't listed

Chọn tùy chọn Add a printer using a TCP/IP address or hostname và nhấp vào Next.

Chọn tùy chọn Add a printer using a TCP/IP address or hostname
Chọn tùy chọn Add a printer using a TCP/IP address or hostname

Nhập địa chỉ IP của máy in WiFi bạn muốn kết nối và nhấn nút Next.

Nhập địa chỉ IP của máy in WiFi
Nhập địa chỉ IP của máy in WiFi

Bạn có thể đặt máy in này làm máy in mặc định trong Windows 10 để tiết kiệm thời gian trong tương lai.

Tạo shortcut máy in trên desktop

Đi tới phần cài đặt thiết bị để tìm tên máy in. Bạn sẽ cần biết chính xác tên của thiết bị ngoại vi để thiết lập shortcut cho máy in trên thanh tác vụ. Khi có được thông tin đó, bạn có thể bắt đầu thiết lập một shortcut cho hàng đợi in của mình.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên không gian trống của desktop và di chuột qua tùy chọn New. Từ menu drop-down, chọn Shortcut để mở cửa sổ Create Shortcut.

Mở cửa sổ Create Shortcut
Mở cửa sổ Create Shortcut

Nhập thông tin sau vào thanh vị trí shortcut:

rundll32.exe printui.dll,PrintUIEntry /o /n "[Tên máy in]"

Đảm bảo thay thế [Tên máy in] bằng tên chính xác của máy in bạn sử dụng, nhưng vẫn giữ nguyên dấu ngoặc kép.

Khi bạn nhấn Next, Windows sẽ nhắc bạn đặt tên cho shortcut mới. Hãy đặt tên cho shortcut máy in ở đây.

Đặt tên cho shortcut máy in
Đặt tên cho shortcut máy in

Mọi thứ đã hoàn tất! Bạn đã tạo thành công một shortcut máy in trên desktop. Thử nhấp đúp vào shortcut để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Bạn sẽ thấy cửa sổ hàng đợi máy in mở ra với bất kỳ tác vụ nào đang hoạt động hoặc chưa hoàn thành trong danh sách.

Thêm biểu tượng cho máy in

Bạn có thể để nguyên shortcut máy in hoặc thiết lập cho nó một biểu tượng để dễ nhận diện hơn. Để tạo biểu tượng tùy chỉnh, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties.

Sau đó nhấp vào ô Change Icon. Nếu bạn muốn sử dụng các biểu tượng tích hợp sẵn của Windows, hãy duyệt đến shell32.dll và chọn một biểu tượng máy in nào bạn thích. Nếu muốn có thứ gì đó khác, bạn thậm chí có thể tải gói icon cho Windows 10 và đặt icon đã tải xuống làm biểu tượng mặc định cho shortcut máy in.

Thêm biểu tượng cho máy in
Thêm biểu tượng cho máy in

Từ đây, thật dễ dàng để thiết lập shortcut máy in trên thanh tác vụ Windows 10: Nhấp chuột phải vào desktop shortcut và chọn Pin to taskbar. shortcut máy in cũng nằm trong thanh tác vụ Windows 10 và bạn có thể loại bỏ (hoặc di chuyển) shortcut trên màn hình nếu muốn.

Thứ Tư, 23/03/2022 16:37
511 👨 708
0 Bình luận
Sắp xếp theo