Tạo đĩa cài đặt Mac OS X Lion cho Mac

Apple vừa tung ra phiên bản hệ điều hành Mac OS X 10.7 (Lion) thông qua kênh Mac App Store trực tuyến. Sau đây là cách thức cài đặt "sư tử" (Lion) vào một chiếc Mac hay nâng cấp từ "báo tuyết" (Snow Leopard).

Tạo đĩa cài đặt Mac OS X Lion cho Mac
Hệ điều hành Mac OS X Lion 10.7

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng để sử dụng Mac OS X 10.7 (Lion) thì chiếc Mac phải cài đặt sẵn Mac OS X 10.6.6 - 10.6.8 (Snow Leopard). Ngoài ra, về yêu cầu cấu hình sử dụng, Mac cần ít nhất 2GB RAM, dung lượng trống để cài đặt là 4GB và buộc phải sử dụng các dòng vi xử lý mới của Intel như thế hệ Core 2 Duo và các dòng Core họ "i" mới nhất (Core i3 / i5 / i7). Nếu đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên, bạn có thể tính đến chuyện sở hữu Mac OS X 10.7.

Các bước tiến hành

Đầu tiên, bạn cần mua và tải bộ cài đặt Lion từ Mac App Store về một máy đang dùng Snow Leopard và tương thích với Lion. Sau khi tải hoàn tất, click phải chuột lên bộ cài đặt và chọn "Show Package Contents" để hiển thị và truy xuất đến các tập tin bên trong bộ cài đặt.

Kế đến, mở thư mục "Contents" rồi đến thư mục "SharedSupport". Bên trong, bạn sẽ thấy tập tin có tên "InstallESD.dmg". Đây là tập tin ảnh đĩa cài đặt mà ta cần dùng. Sao chép "InstallESD.dmg" vào một thư mục nào khác bên ngoài bộ cài đặt (sao lưu vào ổ cứng).

Mở thư mục "Utilities" trên Mac và chạy ứng dụng "Disk Utility", chọn "Burn" từ trình đơn tùy chọn "Images" hay bạn có thể click vào biểu tượng vàng và đen ở thanh trình đơn (menu bar).

Tiếp theo, bạn tìm đến tập tin "InstallESD.dmg" đã sao chép ra ổ cứng trong thao tác trước đó, chọn nó và cho đĩa DVD vào ổ ghi (lưu ý chọn đĩa DVD có dung lượng tiêu chuẩn 4,7GB), chờ tiến trình ghi đĩa hoàn tất là bạn đã có một đĩa DVD khởi động Mac OS X Lion.

Dùng đĩa DVD vừa tạo, bạn có thể khởi động bất kỳ máy Mac nào tương thích với Lion và cài đặt OS X Lion tương tự cài đặt các phiên bản Mac OS X trước đó. Tiện lợi hơn khi bạn cũng có thể sử dụng chức năng Restore (khôi phục) của Disk Utility để tạo ảnh đĩa (image) cho đĩa DVD Lion rồi sao chép lên một ổ cứng di động. Thao tác này giúp cài đặt Lion cho các máy MacBook Air hay Mac Mini server vốn không có ổ DVD.

Thứ Sáu, 22/07/2011 10:45
31 👨 6.450
0 Bình luận
Sắp xếp theo