Upload, tải Video lên YouTube trên iPhone như thế nào?

Tải video lên YouTube từ máy tính khá đơn giản, trên iPhone thì sao?

Cách Upload, tải video bạn yêu thích từ máy tính, Laptop lên YouTube khá đơn giản. Nhưng cách Upload, tải video bạn yêu thích từ điện thoại iPhone lên YouTube thì thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách vô cùng đơn giản để Upload và tải video của bạn từ điện thoại iPhone của bạn lên YouTube.

Cách 1: Tải, Upload video từ iPhone lên YouTube nhanh chóng bằng Camera Roll

Bước 1: Vào Camera Roll chọn video mà bạn muốn tải lên.

Bước 2: Chạm nhẹ vào biểu tượng Share (chia sẻ) phía dưới cùng góc trái.

Biểu tượng Share

Bước 3: Sau khi chạm nhẹ vào biểu tượng Share (chia sẻ) sẽ xuất hiện tùy chọn chia sẻ video bạn thích trên YouTube, Facebook.... Chạm vào YouTube.

Chọn YouTube

Bước 4: Nếu chưa đăng nhập tài khoản YouTube trên điện thoại iPhone của bạn, trên màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu đăng nhập tài khoản của bạn.

Đăng nhập tài khoản

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo tiêu đề cho video. Ngoài ra còn có những lựa chọn khác cũng như chọn mô tả ngắn cho video, chọn chất lượng video chuẩn hoặc HD, lựa chọn từng mục và lựa chọn chế độ Upload.

Có 3 chế độ upload:

  • Public: Upload công khai, bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy file video của bạn. Tuy nhiên server youtube sẽ dò tìm được ngay link và sẽ xóa file ngay nếu xét thấy vi phạm bản quyền của một đơn vị nào đó đã đăng ký bản quyền.
  • Unlisted: Upload không công bố, chỉ có chủ tài khoản là bạn và những người được bạn nhúng link xem online trên trang web nào đó mới xem được video. Youtube hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào cũng không bao giờ tìm thấy link video ở chế độ này. Đây là chế độ được các trang web online chọn để up cho mọi người xem online.
  • Private: Upload riêng tư, chỉ có chủ tài khoản là bạn và những người được bạn share link trực tiếp mới xem được video.

Tham khảo thêm: Tải video lên YouTube, cách up video lên YouTube từ máy tính nhanh nhất

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất phần tạo tiêu đề và tùy chon chỉnh sửa video của bạn, chạm nhẹ vào Publish (xuất bản) ở phía trên cùng Menu. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tải video lên YouTube.

Biểu tượng upload video

Cách 2: Upload, tải trực tiếp video từ iPhone lên YouTube hiệu quả bằng ứng dụng YouTube.

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn chưa có ứng dụng YouTube, bạn có thể tải về máy và cài đặt tại đây.

Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên bạn tải video lên trang YouTube cá nhân thì bạn phải đăng nhập tài khoản của mình.

Bước 3: Chạm vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang phái trên cùng bên trái Menu.

Bước 4: Chọn biểu tượng Upload ở bên cạnh My Channel.

Chọn biểu tượng Upload ở bên cạnh My Channel.

Bước 5: Vào Camera Roll chọn video bạn muốn tải lên.

Chọn video muốn tải lên

Bước 6: Tạo tiêu đề cho video và chỉnh sửa chi tiết, thêm mô tả video….Sau khi đã thực hiện xong các bước bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Upload (biểu tượng mũi tên hướng lên trên) phía góc tay phải để tải video lên.

Chọn biểu tượng upload để tải video lên

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 22/10/2019 17:14
4,65 👨 17.632
0 Bình luận
Sắp xếp theo