Cách sửa lỗi Copy Paste không hoạt động trên Word, Excel

Copy Paste là thao tác quan trọng và cơ bản khi chúng ta làm việc trên tài liệu hay bất cứ nội dung nào trên máy tính. Việc lỗi copy paste trong Exce Word sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới nội dung mà bạn cần xử lý. Lỗi này có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, xuất phát từ Clipboard của Windows, lỗi trong ứng dụng Office, add-in xung đột hoặc bản cập nhật Office gặp vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách fix lỗi Copy Paste không hoạt động trên Word, Excel.

Hướng dẫn sửa lỗi copy paste trên Word, Excel

Lưu ý: Một số phiên bản Excel gặp lỗi Copy/Paste sau bản cập nhật vào tháng 9 và đã phát hành các bản cập nhật sửa lỗi. Bạn hãy kiểm tra lại và update Office lên phiên bản mới nhất để fix lỗi trên/

Cách 1: Kiểm tra clipboard trong Windows

Nếu Clipboard trên Windows gặp trục trặc, thao tác Ctrl + C hoặc Ctrl + V có thể không hoạt động bình thường và cũng ảnh hưởng tới thao tác trên Office.

Chúng ta sẽ xóa lịch sử Clipboard theo hướng dẫn dưới đây.

Nếu Ctrl + C không hoạt động trong Word/Excel nhưng bạn vẫn có thể sao chép và dán trong Notepad hoặc trình duyệt thì lỗi xuất phát ở Office.

Xóa lịch sử clipboard trong Word

Cách 2: Cập nhật Microsoft Office lên phiên bản mới nhất

Nếu lỗi Copy/Paste xuất hiện đột ngột sau khi Office hoặc Windows vừa được cập nhật, hãy kiểm tra bản cập nhật.

Bạn truy cập File → Account → Update Options → Update Now để thực hiện

Cập nhật Office lên bản mới nhất

Cách 3: Chuyển sang sử dụng Paste Special trên Office

Khi bạn vẫn copy được trên Excel hoặc Word nhưng không Paste được, hãy chuyển sang Paste Special. Có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + V để thực hiện nhanh.

Sử dụng Paste Special trên Office

Cách 4: Mở Word/Excel ở chế độ Safe Mode

Việc mở Word hay Excel ở chế độ Safe Mode sẽ kiểm tra add-ins có phải nguyên nhân dẫn tới lỗi Copy Paste hay không. Việc xung đột add-ins sẽ gây ra lỗi này trong Office.

Sau khi mở Safe Mode chúng ta thử lại với thao tác copy paste. Nếu thao tác thực hiện được thì lỗi từ add-ins. Bạn truy cập File > Options > Add-ins rồi nhìn xuống ở phía cuối bạn chọn COM Add-ins từ menu Manage và nhấn Go.

Bỏ chọn tất cả các ô đánh dấu cho các tiện ích và nhấn OK để lưu lại.

Lỗi xung đột add-ins

Cách 5: Sử dụng sửa chữa trong Microsoft Office

Bạn truy cập vào Settings > Apps > Installed apps rồi tìm ứng dụng Microsoft 365 hoặc Microsoft Office. Nhấn tiếp biểu tượng 3 chấm chọn Modify để điều chỉnh.

Sau đó chúng ta chọn Quick Repair, rồi nhấn Repair để tiến hành chỉnh sửa lỗi đang gặp trong Word hay Excel.

Sửa lỗi trong Office

Thứ Hai, 28/09/2026 05:00
4,3 ★ 17 👨 225.106
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo