Sửa lỗi kết nối OneDrive trên Windows 10

Microsoft vừa chính thức xác nhận sự cố kết nối OneDrive trên một số hệ thống Windows 10 sau khi được cập nhật lên phiên bản 2004, hoặc bật tính năng Files on Demand trong OneDrive.

OneDrive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu do chính Microsoft phát triển dành riêng cho hệ điều hành Windows, cho phép người dùng truy cập các tệp lưu trữ trên bộ nhớ đám mây của họ ngay trong File Explorer của Windows 10 mà không thực sự chiếm bất kỳ dung lượng ổ cứng nào với sự trợ giúp của tính năng Files on Demand.

OneDrive
OneDrive

Tuy nhiên, lỗi tương thích giữa phiên bản Windows 10 2004 với một số thiết bị Windows 10 đã khiến người dùng không thể kết nối với OneDrive và thao tác như thông thường.

“Các thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố này không thể download tệp mới theo yêu cầu hoặc mở các tệp đã được đồng bộ hóa/tải về máy trước đó”. - Microsoft

Người dùng thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗi này có thể nhận được thông báo sau:

“OneDrive cannot connect to Windows. Files On-Demand require a connection to Windows in order to show your files without taking up space on this device. OneDrive can keep trying to connect to Windows or you can choose to download all your files. You won't be able to use online only files until this is fixed”. (Tạm dịch: OneDrive không thể kết nối với Windows. Files On-Demand yêu cầu kết nối đến Windows để xem file mà không tốn dung lượng máy. OneDrive có thể duy trì kết nối với Windows hoặc bạn có thể tải file về. Bạn không thể sử dụng các file trực tuyến cho đến khi lỗi này được khắc phục).

Mặc dù kết nối OneDrive không thể thiết lập được trên các thiết bị bị ảnh hưởng, người dùng vẫn có thể truy cập các tệp của mình thông qua website OneDrive hoặc ứng dụng di động OneDrive. Tuy nhiên, có một lưu ý là các tệp download thủ công từ trang web OneDrive sẽ không được đồng bộ hóa tự động, đồng thời cũng sẽ cần phải được upload thủ công.

Sửa lỗi kết nối OneDrive trên Windows 10 2004

Microsoft đã phát hành một trình khắc phục sự cố (troubleshooter) đối với các thiết bị Windows 10 phiên bản 2004 bị ảnh hưởng bởi sự cố trên, được thiết kế để tự động khôi phục quyền truy cập vào Files On Demand.

"Tùy thuộc vào cài đặt của người dùng, troubleshooter có thể tự động chạy. Nếu bạn được nhắc chạy troubleshooter, nên cấp phép cho nó hoạt động ngay ", Microsoft giải thích trong tài liệu hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục sự cố theo cách thủ công bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập menu Start và gõ cmd.

Bước 2: Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 3: Nhập hoặc sao chép và dán lệnh sau vào hộp thoại Command Prompt:

reg add HKLM\System\CurrentControlSet\Services\Cldflt\instances /f /v DefaultInstance /t REG_SZ /d "CldFlt"

Bước 4: Khởi động lại thiết bị sau khi lệnh đã hoàn thành.

Bước 5: Để xác minh tính năng Files On-Demand vẫn đang được bật, bấm chuột phải hoặc nhấn giữ biểu tượng OneDrive trong vùng thông báo, chọn Settings.

Bước 6: Trong hộp thoại Settings, đảm bảo rằng tùy chọn Save space and download files as you use them đang được bật, sau đó chọn OK.

Bước 7: Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn một tài khoản OneDrive trong ứng dụng hoặc đang sử dụng cả OneDrive Personal và OneDrive for Business, bạn sẽ cần lặp lại các bước 5 và 6 cho mỗi tài khoản.

Microsoft hiện đang điều tra vấn đề này, và bản sửa lỗi sẽ được cung cấp cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng trong thời gian tới.

Thứ Hai, 06/07/2020 22:09
31 👨 2.626
0 Bình luận
Sắp xếp theo