6 cách khắc phục lỗi “Download Failed Network Error” trên Chrome

Lỗi tải xuống thường gặp trên Google Chrome và chúng có nhiều dạng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sự cố "Download Failed – Network Error". Thông báo lỗi này thường xuất hiện ở giữa quá trình tải xuống.

Đôi khi, thông báo lỗi xuất hiện ngay lập tức khi bạn cố gắng tải xuống file. Cho dù bạn cố gắng bao nhiêu lần, quá trình tải xuống vẫn không thành công. Mặc dù thông báo lỗi cho thấy sự cố xảy ra với "mạng", nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Bài viết sẽ khám phá chi tiết lỗi này và cung cấp cho bạn một số giải pháp để giải quyết nó.

1. Kiểm tra tốc độ và kết nối Internet

Kiểm tra tốc độ và kết nối Internet
Kiểm tra tốc độ và kết nối Internet

Bạn cần có kết nối Internet ổn định để tải xuống file. Vì lý do này, trước tiên bạn nên kiểm tra xem kết nối Internet của mình có hoạt động và ổn định hay không.

Trước tiên, hãy kiểm tra tốc độ WiFi của bạn bằng một công cụ kiểm tra tốc độ đáng tin cậy. Nếu tốc độ Internet của bạn ổn, thì bạn có thể cân nhắc việc reset router và làm mới kết nối của mình.

2. Sửa đổi cài đặt diệt virus

Rất có thể lỗi này do chương trình diệt virus trên máy tính của bạn gây ra. Hầu hết các chương trình diệt virus đều bao gồm các tính năng giám sát lưu lượng như quét HTTPS. Các tính năng này giúp bảo vệ PC của bạn khỏi phần mềm độc hại ẩn sau những trang web được bảo mật và mã hóa.

Tuy nhiên, đôi khi tính năng này có thể hoạt động quá mức bằng cách chặn tất cả mọi lượt tải xuống - ngay cả khi chúng không gây hại. Thử tắt tính năng quét HTTPS hoặc tạm thời tắt chương trình diệt virus của bạn để giải quyết vấn đề này. Hãy nhớ bật lại tính năng quét HTTPS hoặc chương trình diệt virus của bạn sau khi tải xuống xong.

3. Thử Chế độ ẩn danh

Thử Chế độ ẩn danh
Thử Chế độ ẩn danh

Các plugin hoặc tiện ích mở rộng của Chrome giúp cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể hạn chế chức năng của Chrome, vì một tiện ích mở rộng có thể bị hỏng hoặc lỗi thời. Trong một số trường hợp, một tiện ích có thể đột nhiên trở nên không tương thích với phiên bản Chrome bạn đang sử dụng.

Để kiểm tra xem tiện ích mở rộng có gây ra lỗi này hay không, hãy bật chế độ ẩn danh. Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng của bên thứ ba và cho phép bạn duyệt web một cách riêng tư. Thử tải xuống lại và kiểm tra xem sự cố có tiếp diễn không.

Nếu điều này giải quyết được vấn đề của bạn, thì một trong các tiện ích mở rộng của bạn đang gây ra lỗi này. Một cách tốt để giải quyết vấn đề là tắt tất cả các tiện ích mở rộng và sau đó bật lại chúng - từng tiện ích mở rộng một. Điều này sẽ giúp bạn xác định tiện ích mở rộng có vấn đề.

4. Reset Chrome hoặc thử một trình duyệt khác

Để giải quyết lỗi này, bạn có thể phải reset Chrome và khôi phục Chrome về cài đặt mặc định. Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng của bên thứ ba và sẽ xóa bộ nhớ cache và cookie của bạn. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến lịch sử duyệt web, mật khẩu đã lưu và bookmark của bạn.

5. Cập nhật driver mạng

Driver mạng kiểm soát giao diện giữa PC Windows của bạn và một mạng nhất định. Nếu bạn đang chạy driver mạng đã lỗi thời hoặc bị hỏng, điều này có thể gây ra nhiều sự cố kết nối mạng.

Cập nhật driver mạng của bạn có thể hữu ích. Đây là cách bạn có thể làm điều này:

B1: Nhập Device Manager vào menu Start của Windows và chọn Device Manager khi nó xuất hiện.

B2: Chọn tùy chọn Network adapters.

B3: Nhấp chuột phải vào driver mạng của PC và chọn Update driver.

Chọn Update driver
Chọn Update driver

B4: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Search Automatically for Updated Driver Software. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

6. Cấu hình cài đặt Windows Attachment Manager

Windows Attachment Manager giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các file không an toàn mà bạn tải xuống hoặc nhận qua email. Nếu nó coi một file là không an toàn, nó sẽ chặn bạn tải xuống. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải cấu hình cài đặt Windows Attachment Manager để giải quyết vấn đề này.

Đây là cách bạn có thể cấu hình cài đặt Windows Attachment Manager:

B1: Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại lệnh Run.

B2: Nhập inetcpl.cpl và nhấn Enter.

B3: Điều hướng đến tab Security trên cửa sổ Internet Properties.

B4: Nhấp vào nút Custom level.

Nhấp vào nút Custom level
Nhấp vào nút Custom level

B5: Trong cửa sổ Security Settings, cuộn xuống và tìm tùy chọn Downloads. Từ đó, chọn nút Enable trong File download.

Chọn nút Enable trong File download
Chọn nút Enable trong File download

B6: Cuộn xuống sâu hơn và tìm tùy chọn Miscellaneous. Tiếp theo, tích vào tùy chọn Prompt (recommended) trong Launching applications and unsafe files. Bấm OK.

Tích vào tùy chọn Prompt (recommended) trong Launching applications and unsafe files
Tích vào tùy chọn Prompt (recommended) trong Launching applications and unsafe files

B7: Nhấp vào Apply > OK trên cửa sổ Internet Properties. Cuối cùng, khởi động lại PC để áp dụng các thay đổi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 03/06/2021 11:27
4,817 👨 21.142
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Chrome