Sự khác biệt giữa Galaxy A53 5G và Galaxy A52 5G

Dòng Galaxy A từ lâu đã là dòng điện thoại thông minh bán chạy nhất của Samsung. Dòng điện thoại này chiếm hơn một nửa tổng doanh số điện thoại thông minh của Samsung vào năm 2021. Năm 2022, Samsung đã trở lại với một sự bổ sung mới cho dòng Galaxy A của mình với Galaxy A53 5G.

Trong bài viết này, mời bạn đọc cũng Quantrimang.com xem xét 5 điểm khác biệt chính giữa Galaxy A53 5G và phiên bản tiền nhiệm Galaxy A52 5G để giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Galaxy A53 5G có giá rẻ hơn

Galaxy A53 5G có giá khởi điểm $449 (khoảng 7,7 triệu đồng) trong khi Galaxy A52 5G bắt đầu từ $499 (khoảng gần 9 triệu đồng). Tuy nhiên, bạn không thể mua được Galaxy A52 5G ngay cả khi bạn muốn, vì dòng này gần như hết hàng ở mọi nơi; Samsung không thể sản xuất đủ số lượng Galaxy A52 do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Do đó, nhiều người háo hức đã không thể mua được A52. Vì vậy, có khả năng A53 sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai đã dành thời gian chờ đợi, và mức giá rẻ hơn sẽ khiến mọi thứ trở nên tốt hơn!

2. Galaxy A53 5G sở hữu pin 5000mAh, nhưng không có bộ sạc trong hộp

Galaxy A53 5G
Galaxy A53 5G

Galaxy A53 đi kèm với pin 5000mAh mà Samsung tuyên bố có thể kéo dài trong hai ngày sử dụng; nhưng nếu bạn là một người dùng thành thạo hoặc một game thủ, rõ ràng bạn sẽ không nhận được kết quả giống như tuyên bố. Trong khi đó, A52 có pin 4500mAh nhỏ hơn. Mặc dù đây không phải là một sự khác biệt quá lớn nhưng cũng đủ để bạn không phải sạc điện thoại thường xuyên như trước đây.

Nói về sạc, cả hai thiết bị đều có hỗ trợ sạc nhanh 25W giống nhau. Tuy nhiên, lần này, Samsung không tặng kèm bộ sạc bên trong hộp Galaxy A53 - điều này là nguyên nhân làm cho dòng này có giá rẻ hơn.

Thật đáng buồn khi các hãng sản xuất điện thoại đang loại bỏ một thứ thiết yếu như vậy. Điều tồi tệ hơn là các nhà sản xuất khác rất có thể sẽ bắt chước động thái này và ngừng cung cấp bộ sạc cho điện thoại tầm trung của họ. Và sớm hay muộn, xu hướng khủng khiếp này cũng sẽ được áp dụng phổ biến.

3. Galaxy A53 đi kèm bộ xử lý 5nm mới

Galaxy A53 đi kèm với bộ vi xử lý 5nm Exynos 1280 mới, nhanh hơn đáng kể so với bộ vi xử lý 8nm Snapdragon 750G của A52. Mặc dù không có bất kỳ điểm benchmark nào cho Samsung A53 tại thời điểm viết bài, nhưng bạn có thể yên tâm rằng con chip mới sẽ mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà hơn nhiều.

Mặc dù vậy, con chip này vẫn là một con chip tầm trung, vì vậy đừng mong đợi nó hoạt động như một chiếc flagship.

4. Galaxy A53 nhận được 4 năm cập nhật phần mềm

Galaxy A53 có thể cập nhật lên đến Android 16
Galaxy A53 có thể cập nhật lên đến Android 16

Cũng giống như Galaxy S22 Ultra, Samsung hiện hứa hẹn sẽ có 4 năm cập nhật phiên bản Android lớn và 5 năm cập nhật bảo mật cho các điện thoại dòng Galaxy A của mình. Galaxy A53 được cài sẵn Android 12, vì vậy bạn có thể cập nhật tất cả lên Android 16.

Đây là một tin tuyệt vời cho những người thích sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Hãy nhớ rằng, bạn giữ điện thoại càng lâu thì nó càng ít gây hại cho môi trường.

5. Galaxy A53 không có giắc cắm tai nghe

Thật buồn khi phải phải mang đến một tin xấu! Với Galaxy A53 (và sản phẩm thay thế rẻ hơn của nó, A33), Samsung cuối cùng đã loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Điều này có thể không ảnh hưởng nhiều đến bạn vì bạn có thể đã chuyển sang tai nghe không dây, nhưng đối với những người đam mê âm thanh, đó thực sự là một động thái đau lòng và điều gì đó làm xấu đi trải nghiệm điện thoại thông minh.

Galaxy A52 5G là thiết bị cuối cùng trong dòng Galaxy A của Samsung có giắc cắm âm thanh.

Galaxy A53 5G là một siêu phẩm tầm trung

Galaxy A52 là một trong những điện thoại được đón nhận nhiều nhất vào năm 2021, vì vậy, đương nhiên, phiên bản kế nhiệm của nó là Galaxy A53 có rất nhiều điều cần cải thiện. Rất may, hai thiết bị này không quá khác biệt.

Ví dụ, cả hai đều có cùng hệ thống camera, cùng màn hình, cùng xếp hạng IP67, cùng loa âm thanh nổi, cùng tốc độ sạc và thiết kế bên ngoài giống nhau. Tuy nhiên, hiệu suất được cải thiện, pin lớn hơn và hỗ trợ phần mềm lâu hơn khiến A53 rất được khuyến nghị.

Thứ Ba, 12/07/2022 15:37
56 👨 390
0 Bình luận
Sắp xếp theo