Quản lý mail Outlook hiệu quả hơn với Xobni Plus

QTM - Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn phần mềm Xobni Plus – một addin hỗ trợ dành cho chương trình Outlook.

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ trở thành 1 phần trong cửa sổ làm việc của Outlook, có khả năng tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, theo dõi các sự thay đổi, cập nhật của các trang xã hội ưa thích… Bên cạnh đó, Xobni mang lại sức mạnh tìm kiếm nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với tính năng tìm kiếm mặc định của Outlook, cung cấp nhiều sự lựa chọn theo các cuộc hội thoại, trao đổi, email, đường dẫn… hoặc các file đính kèm. Chương trình hỗ trợ tối đa Outlook 2010, phiên bản 32 và 64 bit.

Trang chủ: https://www.xobni.com/
Hãng sản xuất: Xobni
Tương thích: Windos XP, Vista, 7

Quá trình cài đặt và thiết lập

Việc cài đặt rất đơn giản, chỉ việc Next > Next > … > Finish. Nếu muốn tham gia vào phát triển dự án của Xobni, thì đánh dấu vào ô Join Product Improvement Program:

Sau khi cài đặt thành công, khởi động Outlook, bạn sẽ thấy Xobni xuất hiện ở phía bên phải – sidebar của chương trình. Nếu muốn, bạn có thể tắt bỏ hoặc chuyển Xobni sang vị trí khác 1 cách đơn giản.

Nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao của phiên bản Plus, bạn chỉ cần bấm nút Upgrade Now và thực hiện theo hướng dẫn:

Cửa sổ mới xuất hiện, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu như địa chỉ email, lựa chọn phương thức thanh toán Credit Card, PayPal, hoặc Redeem Code (nếu có):

Các tính năng và cách sử dụng

Với số lượng tính năng “áp đảo” của Xobni, có thể nhiều người sẽ phân vân nếu lần đầu sử dụng:


Ảnh chụp màn hình làm việc chính của Xobni Plus

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ nhận thấy 1 phần cửa sổ dưới dạng Ribbon – trôi nổi. Từ đây, bạn có thể tìm kiếm, ẩn hoặc hiển thị cửa sổ làm việc, cùng với các lựa chọn khác.

Thanh công cụ đăng nhập hỗ trợ nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, LinkedIn…:


Dễ dàng đăng nhập vào Twitter nếu muốn


hoặc LinkedIn


Kiểm soát lượng thư truy cập, file gửi kèm hoặc nhận từ phía đối tác, nhấn vào thẻ Files Exchanged để quản lý các file đính kèm:

Hỗ trợ tính năng xem trước – preview các đường dẫn hoặc nội dung chứa đựng trong thẻ tìm kiếm:

Hoặc tìm kiếm nội dung thư Yahoo mà không cần mua bản quyền Yahoo Plus!

Sau khi thiết lập tính năng trên trong Xobni, hòm thư Yahoo sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc:

Hoặc là kết hợp tất cả các hòm thư hỗ trợ, dễ dàng sắp xếp để mang lại kết quả tìm kiếm nhanh và chính xác nhất:

Bảng tùy chọn chính của Xobni:

Các tính năng chính của Xobni phiên bản Plus

- Khả năng tìm kiếm nâng cao: với các bộ lọc kết quả, giá trị đúng sai và cụm từ, tìm kiếm theo nhiệm vụ và cuộc hẹn, tính năng xây dựng bộ lọc tìm kiếm nâng cao…

- Tìm kiếm với số lượng file PST không hạn chế

- Các địa chỉ liên lạc trong Xobni hiển thị hết trong màn hình làm việc kết hợp

- Tìm kiếm các đường dẫn, liên kết với các đối tác cụ thể

- Xem lịch, đặt giờ các cuộc hẹn

- 1 năm phí bảo hiểm và hỗ trợ công nghệ

- Không có pop up quảng cáo

Hoạt động

Chúng tôi tiến hành thử nghiệm Xobni Plus và Outlook 2010 32-bit trên hệ thống Dual-Core AMD Athlon với bộ nhớ RAM 4GB, chương trình chạy rất nhẹ và hầu như không tốn tài nguyên hệ thống. Tuy nhiên, có 1 vài thời điểm, Xobni sẽ làm hệ thống chậm đi khi khởi động Outlook, đặc biệt là lúc có nhiều ứng dụng đang hoạt động:

Hỗ trợ từ nhà sản xuất

Khi người dùng mua bản quyền phiên bản Xobni Plus, họ sẽ nhận được 1 năm hỗ trợ và bảo hiểm công nghệ đầy đủ. Đồng thời, nhà phát triển sẽ cung cấp cho bạn trang hỏi đáp đầy đủ các vấn đề có thể gặp phải:

Người sử dụng có thể liên lạc trực tiếp với bộ phận hỗ trợ nếu đã là thành viên Plus, qua mẫu có sẵn trên trang chủ và sẽ nhận được giải đáp trong vòng 2 ngày. Tại thời điểm bài viết, chúng tôi đã nhận được hồi đáp từ phía Xobni trong vòng 24 giờ. Đồng thời, họ cung cấp thêm trang hỏi đáp FAQ, diễn đàn cộng đồng và người sử dụng có thể tải các file hướng dẫn dưới dạng PDF.

Kết luận và đánh giá

Xobni Plus là 1 trong những addin mạnh mẽ và chuyên nghiệp nhất dành cho Outlook hiện nay, bao gồm rất nhiều tính năng mà chúng tôi chưa thể kiểm tra và giới thiệu hết. Phiên bản Xobni Free bao gồm 8 ngày dùng miễn phí bản Plus, để nâng cấp từ bản Free lên Plus, người dùng sẽ phải trả phí $29.95 cho 1 năm sử dụng.

Giao diện khá đẹp, bắt mắt, các tính năng đơn giản, đầy đủ và dễ sử dụng. Tính tương thích cao, hoạt động với Windows XP, Vista, và Windows 7 (32 và 64 bit), Outlook 2003, 2007 và 2010 (32 và 64 bit).

Tải Xobni Plus tại đây, Xobni Free tại đây.

Tính điểm (thang điểm 10) tính đến ngày 28/05/2010:

Cài đặt: 8/10
Dễ sử dụng: 8/10
Tính năng: 9/10
Khả năng hoạt động: 8/10
Hỗ trợ: 8/10

Thứ Năm, 03/06/2010 07:39
41 👨 2.398
0 Bình luận
Sắp xếp theo