Những công cụ theo dõi traffic website bạn đã biết?

Đã bao giờ bạn truy cập vào một trang web và tự hỏi có bao nhiêu người truy cập vào trang web đấy mỗi tháng không? Làm thế nào để theo dõi lượng traffic mỗi tháng trên website? Thật không may, hầu hết các trang web không công bố số liệu thống kê của họ. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 6 website theo dõi traffic của một trang web, hãy cùng theo dõi nhé.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với 8 công cụ hàng đầu này

1. SimilarWeb

Trang web SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ được cộng đồng mạng đánh giá cao và là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi muốn xem lượng traffic của một trang web. SimilarWeb là trang xếp hạng các website, bạn có thể thấy các trang web hàng đầu dựa theo thể loại và quốc gia (với tài khoản miễn phí bạn chỉ có thể xem bảng xếp hạng top 50 website). Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn tìm kiếm tên miền và xem số liệu thống kê của trang web cụ thể.

Khi bạn tìm kiếm một trang web, bạn sẽ được cung cấp ba loại dữ liệu: xếp hạng toàn cầu, xếp hạng quốc gia và xếp hạng theo thể loại. Đây là công cụ tuyệt vời cho thấy sức cạnh tranh trong nháy mắt. Nhưng nếu bạn cuộn xuống, bạn có thể xem thống kê tương tác: lưu lượng truy cập hàng tháng, thời gian truy cập trung bình, số trang trên mỗi lượt truy cập và tỷ lệ bỏ trang (bounce rate).

Tiếp tục cuộn xuống bạn sẽ thấy một loạt các thông tin chi tiết khác như nguồn truy cập vào web chẳng hạn vào trực tiếp vào trang, từ các công cụ tìm kiếm hay qua mạng xã hội (traffic source), thông tin trang web có liên kết đến trang của bạn (refering sites), lưu lượng truy cập từ mạng xã hội và nhiều thông tin khác nữa. Tất cả đều có sẵn và miễn phí. Đây là công cụ rất hữu ích cho những người làm SEO.

2. Quantcast

Trang web Quantcast

Quantcast có lẽ là công cụ ước tính traffic chính xác nhất hiện nay, nhưng có hai điểm quan trọng cần lưu ý: thứ nhất, độ chính xác của nó vẫn không đồng nhất tùy thuộc vào từng trang web và thứ hai, dữ liệu của nó bị hạn chế khi so sánh với các trang như SimilarWeb hoặc Alexa.

Điều này là do cách Quantcast hoạt động. Một trang web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu thu thập dữ liệu của Quantcast trên chính trang web của họ, cho phép Quantcast bắt đầu thu thập dữ liệu và ước lượng lưu lượng truy cập. Như vậy, Quantcast không thể ước tính chính xác traffic cho các trang web nếu trang web đấy không cấp nguồn dữ liệu.

3. SitePrice

Trang web SitePrice

SitePrice thực sự là một “máy tính” thống kê các số liệu trang web chứ không phải là một công cụ ước tính lượng traffic, nhưng nó vẫn bao gồm các số liệu lưu lượng truy cập trong đó. Khi bạn tìm kiếm trang web, chỉ cần cuộn xuống để xem số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và doanh thu ước tính, bao gồm số lần truy cập trang, khách truy cập và thu nhập quảng cáo hàng ngày.

Bạn sẽ nhận thấy rằng những số liệu này không giống SimilarWeb hay Quantcast. Đó là vì SitePrice lấy dữ liệu từ nhiều nguồn (bao gồm SimilarWeb và Quantcast) và tính trung bình các số liệu này để thiết lập việc đọc “chính xác” hơn.

Trang web còn cung cấp các số liệu thống kê tiện lợi khác như tương tác với công cụ tìm kiếm (Search engine visibility), số liệu backlink, tuổi đời của tên miền (domain age) và các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

4. StatChest

Trang web StatChest

StatChest là một trang web khác cũng giống như SitePrice với mục đích chính là ước tính các số liệu của một trang web cụ thể dựa trên các yếu tố như lưu lượng truy cập web, tương tác với công cụ tìm kiếm, tương tác phương tiện truyền thông xã hội, v.v… Đây là công cụ đơn giản để sử dụng.

5. Traffic Estimate

Trang web Traffic Estimate

Traffic Estimate thể hiện lưu lượng truy cập bằng biểu đồ, nó hiện thị mô hình lưu lượng truy cập của trang web trong một năm qua và bạn có thể nhận số liệu lưu lượng truy cập trong một tháng.

Khi cuộn xuống dưới trang, bạn sẽ thấy dữ liệu về từ khoá hay được dùng để truy cập vào trang web. Điều này hữu ích để tìm hiểu những trang web đối thủ cạnh tranh chính. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng công cụ Traffic Estimate kết hợp với các công cụ khác trong danh sách này.

6. SEMRush

Trang web SEMRush

SEMRush là một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn nên sử dụng nó để tìm và nhắm đến các từ khóa sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập bằng công cụ tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng SEMRush để xem các loại truy cập từ kết quả tìm kiếm.

SEMRush sẽ không cung cấp cho bạn số liệu traffic tuyệt đối. Nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, hãy chuyển sang dùng SimilarWeb hoặc Quantcast. SEMRush là công cụ tốt nhất khi bạn muốn biết về truy cập từ kết quả tìm kiếm.

Giống như Traffic Estimate, SEMRush hiển thị cho bạn các từ khóa hàng đầu của một trang web nhất định, nhưng trên hết, bạn có thể thấy số liệu thực tế và vị trí của công cụ tìm kiếm cho các từ khoá đó. Ngoài ra trang web cũng có thể lọc thống kê theo quốc gia cho phép bạn thấy các mẫu tìm kiếm (search pattern) trong một khu vực.

7. Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs là một ứng dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ dành cho những người chị trách nhiệm quản trị trang web và chủ yếu được sử dụng để khai thác tất cả các loại dữ liệu, liên quan đến lưu lượng truy cập tìm kiếm cho cả các trang web do họ quản lý và những trang web của đối thủ cạnh tranh.

Bạn không chỉ có thể xem các thông số chính xác về lưu lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng của trang web, mà còn có thể xem các phân tích chi tiết, xem lưu lượng truy cập đó đến từ đâu và loại từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập. Bạn cũng có thể xem thông tin backlink, chẳng hạn như các trang web khác đang liên kết đến trang đó, tần suất chúng liên kết và cách dữ liệu đó thay đổi theo thời gian.

Thật không may, mặc dù Ahrefs là công cụ mạnh nhất trong danh sách này, nhưng bạn cần trả một khoản tiền để sử dụng công cụ này. Không có gói miễn phí nào, nhưng bạn có thể xem xét bản dùng thử không giới hạn trong 7 ngày với giá $7 (161.000VND). Sau đó, chi phí cho gói thấp nhất tối thiểu là $99 (2.292.000VND)/tháng. Chi phí rất đắt, nhưng bù lại dữ liệu có thể khai thác rất tuyệt vời.

8. Alexa

Alexa

Alexa có lẽ là thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn tìm kiếm một công cụ để ước tính lưu lượng truy cập trang web. Thật không may, Alexa đã ngó lơ tùy chọn miễn phí trong rất nhiều năm qua và bây giờ nó gần như vô dụng.

Tìm kiếm bất kỳ trang web nào và bạn sẽ thấy Global Alexa Rank Country Alexa Rank (bảng xếp hạng toàn cầu và bảng xếp hạng trong quốc gia), cùng với một biểu đồ đơn giản cho thấy sự tăng giảm của website trong bảng xếp hạng năm vừa qua. Bạn cũng sẽ thấy thông tin từ khóa và nhân khẩu học hạn chế. Không nhiều nhưng đủ, nếu bạn chỉ muốn so sánh hai trang web và xem trang nào phổ biến hơn.

Nếu bạn muốn xem nhiều thứ hơn, ngoài những dữ liệu được giới hạn mà bạn nhận được với tư cách là người dùng Alexa miễn phí, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Insight và trả chi phí $79 (1.840.000VND)/tháng. Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày, nhưng bạn sẽ phải nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình và hãy đảm bảo hủy trước khi bản dùng thử miễn phí kết thúc.

Thứ Sáu, 13/09/2019 17:43
3,713 👨 35.046
0 Bình luận
Sắp xếp theo