Download Microsoft Excel Viewer 12.0.6611.1000

 • Phần mềm miễn phí
 • Phiên bản: 12.0.6611.1000
 • Ngày cập nhật: 03/06/2020
 • Nền tảng: Windows

Tải Microsoft Excel Viewer

Microsoft Excel Viewer là gì?

Microsoft Excel Viewer là một chương trình miễn phí cho phép bạn xem và in các tài liệu bảng tính được tạo trong Microsoft Excel, mà không cần cài đặt chương trình trên PC. Với giao diện kiểu Excel, ứng dụng chính thức do Microsoft phát triển này cho phép bạn xem tài liệu của mình theo cách quen thuộc, nhưng không chỉnh sửa chúng.

Microsoft Excel Viewer là một chương trình miễn phí cho phép bạn xem và in các tài liệu bảng tính được tạo trong Microsoft Excel
Microsoft Excel Viewer là một chương trình miễn phí cho phép bạn xem và in các tài liệu bảng tính được tạo trong Microsoft Excel

Những tính năng của Microsoft Excel Viewer

Một chương trình đơn giản

Microsoft Office được cho là bộ phần mềm phổ biến nhất hiện nay và hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng Microsoft Excel để tạo bảng tính hàng ngày.

Tuy nhiên, bộ Office đắt tiền, vì vậy, may mắn thay, có một cách để xem các file Excel mà không cần trả tiền, cấu hình và thiết lập ứng dụng.

Với Microsoft Excel Viewer, bạn có thể mở, xem và in các file Excel miễn phí. Vì đây là ứng dụng chính thức do Microsoft phát triển để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người xử lý bảng tính nên nó được đảm bảo an toàn.

Lưu ý rằng Microsoft sẽ đề xuất cài đặt các phần mềm bổ sung trong quá trình cài đặt Microsoft Excel Viewer. Hãy kiểm tra chính sách trước khi bạn đồng ý với bất kỳ điều gì.

Bạn có thể làm gì với Microsoft Excel Viewer?

Chương trình này có một giao diện đơn giản cho phép bạn mở và đọc các bảng tính với một vài cú nhấp chuột. Tất cả những gì bạn cần làm là mở chương trình, tìm file bạn muốn xem và mở nó.

Tuy nhiên, thật không may, bạn không thể chỉnh sửa hoặc thay đổi tài liệu theo bất kỳ cách nào bằng phần mềm này. Bạn cũng không thể tạo bảng tính mới hoặc lưu hay chỉ in chúng.

Tuy nhiên, vì các chức năng của nó rất cơ bản nên ứng dụng này siêu nhẹ. Tài nguyên phần cứng mà nó sử dụng khá thấp. chương trình sẽ không làm chậm hệ thống của bạn và hoạt động với bất kỳ phiên bản Excel nào.

Giao diện người dùng

Microsoft Excel Viewer sử dụng thiết kế ribbon của chương trình chính thức, vì vậy bạn có cảm giác như đang sử dụng chính Excel. Khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ rất dễ nắm bắt và sử dụng.

Có một công cụ chuyên dụng để in các file Excel trong ứng dụng. Nó bao gồm một trang được thiết lập, tất cả đều có lề, hướng trang, v.v... cũng như cửa sổ xem trước. Cũng có thể sao chép một lượng văn bản nhất định hoặc xác định một vùng in nhỏ.

Các lựa chọn thay thế để đáp ứng nhu cầu của bạn

Về lý thuyết, Microsoft Excel Viewer siêu tiện dụng. Tuy nhiên, nó hạn chế bạn rất nhiều và có những lựa chọn thay thế khác để cân nhắc.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng OneDrive, giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft. Nó đi kèm với tính năng Excel Web App giúp mở bảng tính thông qua trình duyệt và cho phép bạn chỉnh sửa file.

Google Spreadsheets là một tùy chọn khác cho phép bạn nhập và xuất bảng tính Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể truy cập Google Spreadsheets, miễn là bạn có tài khoản Google.

Zoho Sheet là một phương pháp khác để truy cập bảng tính thông qua trình duyệt web bằng cách sử dụng URL hoặc upload trực tiếp từ máy tính. Cuối cùng, nếu bạn muốn xem và chỉnh sửa tài liệu ngoại tuyến, OpenOffice là một giải pháp thay thế mã nguồn mở tuyệt vời.

Các tính năng bổ sung và một số vấn đề

Bạn có thể xem các phiên bản mới nhất của Excel Workbooks bằng chương trình này, nhưng các tính năng mới nhất sẽ không hiển thị.

Viewer hỗ trợ tất cả các định dạng file từ Excel. Bạn chỉ có thể tải phiên bản 32-bit của ứng dụng, nhưng nó cũng hoạt động trên hệ điều hành 64-bit. Tuy nhiên, bạn không thể chạy macro bằng chương trình, mặc dù có thể mở các file hỗ trợ Macro.

Đối với biểu đồ thu nhỏ, bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng trong Viewer, mà chỉ thấy các ô trống ở vị trí của chúng.

Khi nói đến slicer, chúng không hiển thị bất kỳ dữ liệu nào trong Viewer. Bạn sẽ chỉ thấy một thông báo thông báo lỗi.

Vì vậy, nhìn chung, Microsoft Excel Viewer bao gồm tất cả các tính năng cần thiết của Excel nhưng vẫn chưa đủ đối với các bảng tính phức tạp hơn.

Quyền riêng tư

Vì Microsoft Excel Viewer đến trực tiếp từ Microsoft, chính sách bảo mật tương tự của Microsoft được áp dụng cho chương trình này.

Theo tuyên bố chính thức của Microsoft, chương trình này, giống như tất cả các chương trình khác, chỉ thu thập dữ liệu của bạn để cải thiện trải nghiệm và không bao giờ bán nó cho bên thứ ba. Hơn nữa, họ mã hóa tất cả các file của bạn để đảm bảo bảo mật.

Quá nhiều hạn chế

Microsoft Excel Viewer là một công cụ hữu ích cần có nếu bạn không phải là người dùng Excel và muốn xem bảng tính. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn thay thế cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát tốt hơn đáng kể đối với file bạn đang xem, ngay cả khi không có bộ Microsoft Office.

Ưu điểm

 • Tương thích với tất cả các phiên bản Excel
 • Không yêu cầu Microsoft Office
 • Gọn nhẹ
 • Chức năng tìm kiếm và in
 • Giao diện người dùng đơn giản

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ file CSV
 • Không chỉnh sửa file
Thứ Tư, 27/01/2021 17:08
44 👨 846
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Microsoft Excel